Bật mí 3 bài thuốc Đông Y tốt cho sinh lý nam giới

Sử dụng một trong 3 bài thuốc Đông Y tốt cho sinh lý nam giới giúp cuộc sống tình dục hôn nhân của vợ chồng ngày càng viên mãn và có nhiều tác dụng hỗ trợ cho việc sinh sản về sau.

Bật mí 3 bài thuốc Đông Y tốt cho sinh lý nam giới

Dùng thuốc cường dương đông y là xu hướng được nhiều nam giới lựa chọn để chữa trị và hỗ trợ điều trị các bệnh về Dương, Khí. Nhờ có ưu điểm an toàn, hiệu quả không tốn quá nhiều kinh phí nên phương pháp này đang chiếm ưu thế so với Tây y hơn cả. Khác với thuốc cường dương tây y, thành phần của chúng chủ yếu là Papaverin, Yohimbin, Cantharidin, thuốc ức chế PDE-5 giãn mạch (RLC),… mặc dù cho tác dụng ngay sau khi sử dụng một thời gian ngắn song chỉ có tác dụng hỗ trợ cương dương và thường có nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Vì thế bạn có thể tham khảo một số bài thuốc Đông Y tốt cho sinh lý nam giới mà các Y sĩ Y học cổ truyền đang công tác và giảng dạy, nghiên cứu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giới thiệu để tăng sự cương cứng của dương vật, kéo dài thời gian cương dương và hỗ trợ khắc phục triệu chứng bệnh rối loạn cương dương, xuất tinh sớm,…

Bài thuốc Đông y cường dương từ cây ba kích

Ba kích còn có tên gọi khác là ba kích thiên, nhàu thuốc, ruột gà. Theo Đông y, ba kích có vị ngọt, cay, tính ấm, nhập thận. Chính vì thế, ba kích thường được dùng để bổ thận, cường dương hoặc chữa các chứng bệnh như thận dương suy, xuất tinh sớm, phụ nữ đau bụng dưới, muộn con hay đau lưng, mỏi gối, đau xương khớp,… hiệu quả. Với những người mắc chứng yếu sinh lý ở nam giới, ba kích sẽ cho tác dụng tăng cường sinh lý nam, đặc biệt với những trường hợp giao hợp yếu và ít.

Ngoài ra, để trị bệnh “khó nói” cho nam giới, ba kích thường được dùng để ngâm rượu cho màu tím đẹp mắt và khi uống sẽ thấy thơm ngon và vị mát. Tuy nhiên khi ngâm củ ba kích cần phải loại bỏ phần lõi đi vì lõi của củ ba kích không tốt thậm chí có tác dụng ngược lại là gây liệt dương. Tuy nhiên người bệnh cũng cần lưu ý, với những người khó xuất tinh, không xuất tinh tuyệt đối không được dùng ba kích vì nó có tính cố tinh giúp làm quá trình xuất tinh chậm hơn so với bình thường.

Bài thuốc Đông y cường dương từ cây ba kích

Thuốc đông y cường dương với sâm cau

Sâm cau còn được gọi là tiên mao, có tên khoa học là Curculigo orchioides Gaertn – là một thảo dược vô cùng quý hiếm. Dược liệu này đã được nhiều nền y học cổ truyền trên thế giới ưa dùng từ hàng nghìn năm nay để bồi bổ sức khỏe và đặc biệt là tăng cường sinh lý nam giới.

Theo các chuyên gia Đông y nghiên cứu, thành phần sâm cau có chứa hoạt chất Curculigin A trong có tác dụng giúp kích thích ham muốn tình dục mạnh, tăng tần suất, thời gian quan hệ và tăng tinh trùng lên tới 150%. Sâm cau cũng được chứng minh có tác dụng tăng cường hoạt động của tế bào Leydig của tinh hoàn – nơi sản xuất ra testosterone trong cơ thể làm tăng nồng độ testosterone một cách tự nhiên, bền vững. Ngoài ra, sử dụng loại thảo dược này có giúp chống lại những bất thường về tinh trùng như: tinh trùng yếu, chưa hoàn thiện hoặc kém chuyển động, dị dạng tinh trùng,…Vì thế, sâm cau được coi là dược liệu hàng đầu cho sinh lực phái mạnh và được nhiều các chuyên gia Y học đưa vào sử dụng thay thế các loại thuốc tân dược giúp hàng triệu quý ông duy trì “phong độ” một cách hiệu quả, an toàn, làm cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Để sử dụng sâm cau làm thuốc cường dương cũng như cải thiện chức năng sinh lý và bồi bổ sức khỏe thì người bệnh cần chọn được loại sâm cau thật. Theo đó, có thể sử dụng chúng để ngâm rượu nhưng bạn lên kết hợp cùng các dược liệu có tác dụng tương tự đế có kết quả như mong muốn.

Bài thuốc cường dương từ quả sim

Theo Đông y, quả sim có vị ngọt chát, tính bình. Có tác dụng dưỡng huyết, chỉ huyết (cầm máu), sáp trường, cố tinh. Theo đó, quả sim thường được dùng chữa các chứng huyết hư, thổ huyết, mũi chảy máu, tiểu tiện ra máu, lị, thoát giang, tai ù, băng huyết, đới hạ,… Ngoài ra còn cho tác dụng chữa rối loạn cương dương, giúp cường dương hiệu quả, cải thiện chức năng sinh lý nam giới tốt.

Bài thuốc cường dương từ quả sim

Theo kinh nghiệm dân gian, nam giới khi gặp các trục trặc về tình dục có thể sử dụng bài thuốc chữa yếu sinh lý được kết hợp quả sim khô với trứng gà, rượu trắng và đường phèn nấu lên cho người bệnh uống giúp bồi bổ sức khỏe và trị được bệnh xuất tinh sớm. Ngoài ra, rượu ngâm từ quả sim cũng là phương pháp mà nhiều người áp dụng. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy 2kg quả sim tươi sao vàng, hạ thổ rồi đem ngâm với 2 lít rượu trắng 40 độ khoảng 15 đến 20 ngày là có thể dùng được.

Trên đây là các bài thuốc Đông y giúp cải thiện chức năng sinh lý nam giới hiệu quả. Tuy nhiên do mỗi cơ thể con người có một thể trạng khác nhau nên cùng 1 vị thuốc có người đem lại hiệu quả rất cao nhưng lại có thể phản tác dụng với một số người không phù hợp. Vì thế, trước khi sử dụng các vị thuốc đông y hay bất cứ biện pháp nào để cải thiện chức năng sinh lý nên nhờ sự tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Nguồn: Y học Sài Gòn