Cách sử dụng thuốc daflon cho người suy gan tĩnh mạch

Daflon là một loại thuốc có tác dụng điều trị suy gan tĩnh mạch cấp tính và mãn tính hiệu quả. Vậy cách sử dụng thuốc daflon cho người suy gan tĩnh mạch như thế nào?

Cách sử dụng thuốc daflon cho người suy gan tĩnh mạch

Tác dụng của thuốc Daflon

Thuốc daflon dùng trong điều trị các triệu chứng liên quan đến suy tĩnh mạch mãn tính tự phát và triệu chứng của chân: đau chân, nặng chân, phù, cảm thấy nóng rát, suy chức năng, thường bị chuột rút chân về đêm. Ngoài ra, sinh viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết, có thể dùng thuốc để điều trị bệnh trĩ mãn tính và những cơn trĩ cấp tính.

Tác dụng của thuốc Daflon

Liều dùng thuốc daflon

• Liều dùng cho người lớn mắc bệnh suy tĩnh mạch mãn tính: Dùng 2 viên/ngày kèm với bữa ăn.
  • Dùng cho người lớn bị cơn trĩ cấp: Dùng 6 viên/ngày trong 4 ngày đầu, sau đó giảm dần 4 viên/ngày trong 3 ngày, tiếp đến 2 viên/ ngày.
  • Đối với người lớn mắc bệnh trĩ mãn tính: Dùng 2 viên/ ngày kèm với bữa ăn.
  • Liều dùng cho trẻ em: Hãy tham khảm ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như đã được chỉ định. Không dùng gấp đôi liều mà bác sĩ hướng dẫn.

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Daflon?

Thuốc tân Dược Daflon có thể gây một số tác dụng phụ bao gồm:

• Tiêu chảy
  • Khó tiêu
  • Buồn nôn
  • Nôn mửa

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trước khi dùng thuốc Daflon, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

• Bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này
  • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc Daflon
  • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng)
  • Bạn định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi.
  • Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Daflon cũng như những loại thuốc kháng sinh khác trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật,… )
  • Trước khi phẫu thuật, bạn nên nói cho bác sĩ về tất cả những thuốc bạn đang sử dụng (bao gồm thuốc kê toa, không kê toa và các loại thảo dược).

Liều dùng thuốc daflon

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Bạn cần phải hỏi chuyên viên y tế trước khi dùng Daflon nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

Tương tác thuốc

Thuốc Daflon có thể làm thay đổi chức năng hoạt động của các thuốc khác mà bạn đang dùng và làm tăng ảnh hưởng của tác dụng phụ. Để tránh tình trạng này bạn nên hỏi bác sĩ để được tư vấn cụ thể. Nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng, không tự ý dùng thuốc hoặc thay đổi liều lượng mà không có sự cho phép của bác sĩ.

• Tương tác với thực phẩm, đồ uống
  • Rượu và thuốc lá, thức ăn cũng có thể tương tác với một vài loại thuốc nhất định. Vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc dùng thuốc chung với rượu, thuốc lá và thức ăn.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm thấp và ánh sáng trực tiếp. Nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì của nhà sản xuất. Để tránh xa tầm với của trẻ em.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn