Điều trị rối loạn tiền đình bằng thuốc Betaserc

Hiện nay, rối loạn tiền đình ngày càng nhiều người mắc phải khiến nhiều người lo lắng. Sản phẩm thuốc Betaserc có công dụng điều trị rối loạn tiền đình, vậy sử dụng như thế nào?

Điều trị rối loạn tiền đình bằng thuốc Betaserc

Betaserc là thuốc gì?

Thuốc tân dược Betaserc là sản phẩm của hãng Abbot Hoa Kỳ thuộc nhóm thuốc hệ thần kinh có tác dụng điều trị các triệu chứng đau đầu, hoa mắt chóng mặt buồn nôn do bệnh rối loạn tiền đình hoặc các chứng bệnh đau nửa đầu kinh niên.

Ngoài ra thuốc Betaserc còn có công dụng điều trị các trường hợp ù tai, mất thăng bằng, giảm thính lực. Thuốc được các bác sĩ đánh giá tốt và được kê đơn thường xuyên cho bệnh nhân có những triệu chứng kể trên.

Hàm lượng thuốc Betaserc

Betahistin dihydrochloride với các hàm lượng như sau: Betaserc 8mg, betaserc 16mg và betaserc 24mg trên mỗi viên có vạch bạn có thể bẻ đôi viên thuốc giúp việc chia liều dễ dàng hơn

Công dụng và đối tượng sử dụng thuốc Betaserc

Những người có triệu chứng sau thường sử dụng thuốc Betaserc:

• Đối tượng có biểu hiện rối loạn tiền đình như hoa mắt, chóng mặt, thậm chí ngay khi nằm nghỉ hoặc đứng yên.
  • Người mắc hội chứng Ménière có những biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt ù tai, mất thăng bằng, buồn nôn và nôn, cơ thể nôn nao.

Tuy nhiên, với những người bị rối loạn tiền đình lâu năm kèm theo triệu chứng đau đầu, đau nửa đầu để thuốc Betaserc phát huy hiệu quả tốt nhất bác sĩ thường kết hợp với gingkobioba với thuốc biệt dược là piragink  cho hiệu quả điều trị tốt nhất. Betaserc chỉ nên uống trong 5 – 10 ngày đầu khi bị rối loạn tiền đình nặng. Để bệnh không tái phát, giảm hiện tượng đau đầu, tuần hoàn máu não tốt hơn thì người bệnh nên sử dụng viên uống Piragink.

Những người cao tuổi, người có bệnh thiểu năng tuần hoàn máu não thường sử dụng thuốc tân dược Betaserc.

Người bệnh rối loạn tiền đình với những triệu chứng đau đầu, chóng mặt ngoài việc dùng thuốc Betaserc người bệnh cần có chế độ ăn uống, chế độ ăn uống hợp lớp cộng với việc chế độ chăm sóc tốt cho người bệnh.

Tác dụng phụ và chống chỉ định của Betaserc

Dùng thuốc Betaserc gây ra một số tác dụng phụ sau:

• Buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, dị ứng.
  • Nếu uống thuốc Betaserc trước bữa ăn có thể gây đau dạ dày nhẹ.
  • Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Liều lượng dùng thuốc Betaserc

Liều lượng sử dụng thuốc Betaserc 24 – 48 mg, được chia làm 1- 2 lần/ngày. Nên sử dụng sau bữa ăn.

Liều khởi đầu sử dụng 8mg – 16mg uống 3 lần/ngày.

Người lớn sử dụng 2 viên 16mg chia làm 2 lần sau bữa ăn chính.

Quá trình điều trị sau khoảng 1 tuần và thuốc Betaserc không nên sử dụng kéo dài.

Lưu ý: Thuốc Betaserc không dùng cho phụ nữ có thai và trong suốt quá trình đang cho con bú.

Trẻ em dưới 18 tuổi không dùng thuốc này hoặc trong trường hợp cần thiết cần theo đơn của bác sĩ khám chuyên khoa.

Tương tác thuốc

Thuốc kháng histamin. Thuốc làm tăng tác dụng: MAOIs thuốc chống trầm cảm, thuốc trị bệnh Parkinson.

Bác sĩ đưa ra lời khuyên phối hợp giữa Betaserc và Piragink được cho là mang lại hiệu quả cao và an toàn hơn dùng đơn độc thuốc Btaserc. Piragink được khuyên dùng thường xuyên nhằm giảm tái phát tình trạng rối loạn tiền đình, đau đầu, đau nửa đầu, chóng mặt.

Với những thông tin trên mang tính chất tham khảo, người bệnh cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc Betaserc hạn chế các tác dụng phụ của thuốc gây ra.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn