“Gọi tên” một vài nhóm thuốc điều kinh, an thai tốt cho sức khỏe phụ nữ

Chị em nên sử dụng một vài nhóm thuốc điều kinh để giúp ổn định lượng kinh nguyệt

Kinh nguyệt, sinh sản vốn là 2 vấn đề nữ giới quan tâm, với người có sức khỏe yếu thì việc sử dụng một vài nhóm thuốc điều kinh, an thai là vô cùng cần thiết.

Rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, quá ít hoặc quá nhiều là hiện tượng khá phổ biến mà phụ nữ trong độ tuổi sinh sản thường gặp. Trong trường hợp kinh nguyệt không đồng đều chúng sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, sinh hoạt cũng như gây rối loạn nội tiết tố. Để cần bằng lại, chị em nên tham khảo một số nhóm thuốc điều kinh được các chị em “chọn mặt gửi vàng” trên thị trường thuốc tân dược hiện nay, để nhanh chóng chấm dứt tình trạng trên.

Một vài nhóm thuốc điều hòa kinh nguyệt

• Viên uống điều hòa kinh nguyệt Love Women

Được bào chế từ những dược liệu thiên nhiên để tập trung giải quyết vấn đề gốc rễ là bổ sung estrogen thiếu hụt, nhằm ổn định và cân bằng nội tiết tố của cơ thể. Nên thuốc điều kinh Love Women luôn được các bác sĩ kê và chỉ định dùng cho mọi phụ nữ có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt trong thời gian dài. Khi thuốc vào cơ thể chúng sẽ kích thích hoạt động tự sản sinh estrogen, progesterone để bù đắp lại lượng hormone thiếu hụt do hoạt động suy giảm của buồng trứng. Sau một thời gian sử dụng thuốc, thuốc giúp lượng kinh nguyệt được điều hòa và cân bằng hơn, cũng như cung cấp các hợp chất có hoạt tính sinh học như Arginine để cân bằng tâm lý và giải toả áp lực.

• Viên uống điều hòa kinh nguyệt Maganda

Viên uống Maganda cũng là một ứng cử viên sáng giá khi liên tục được nhắc đến với nhiều công dụng tuyệt vời tốt cho chị em phụ nữ. Đặc biệt hơn Maganda giúp giải nhiệt, khi chúng nằm trong nhóm thuốc thanh nhiệt giải độc phù hợp với phụ nữ bị tắc kinh lâu ngày, cơ thể có nhiều độc tố… Maganda cũng nổi trội hơn các sản phẩm thông thường vì  có thể cùng lúc ứng dụng thành công đồng thời 2 nhóm thành phần từ dược liệu chăm sóc da và điều hòa nội tiết từ thiên nhiên và bổ sung cho cơ thể phụ nữ hormone estrogen tự nhiên hiệu quả.

Ngoài sử dụng một số loại thực phẩm cần thiết thì chị em cũng nên kết hợp cùng một vài nhóm thuốc giúp điều kinh, an thai tốt cho phụ nữ

Một vài nhóm thuốc giúp an thai

• Nhóm thuốc an thai thịt bò hầm đẳng sâm, hoàng linh, gừng tươi

Món ăn này trong Đông y được xem như một vị thuốc giúp thai phụ bổ khí kiện tỳ, dưỡng huyết an thai. Chúng thường được dùng trong các trường hợp thai phụ bị huyết hư, hoa mắt chóng mặt, hồi hộp trống ngực, mệt mỏi, ngủ kém hay mê, sắc mặt nhợt nhạt, thai nhi chậm phát triển. Để làm ra được bài thuốc trên các mẹ cần chuẩn bị 250g thịt bò, 30g đẳng sâm, 15g hoàng tinh và 4 lát gừng
Sau đó thịt bò tươi thái lát mỏng, các vị khác rửa sạch cho tất cả vào nồi đổ thêm nước vừa đủ, hầm nhừ tầm 2-3 giờ là được, cho thêm gia vị vừa ăn. Thai phụ nên chia làm vài lần ăn trong ngày.

• Nhóm thuốc an thai từ cá diếc

Ngày nay cá diếc không được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn gia đình vì nhiều người thường cho rằng loại cá này ít giá trị dinh dưỡng. Nhưng thực chất cá diếc lại có vô vàn công dụng, điển hình nhất là giúp phụ nữ an thai với tác dụng hiện tỳ hành khí, hòa vị chỉ ẩu. Trong trường hợp thai phụ có các triệu chứng buồn nôn, ăn kém, chậm tiêu, ngực bụng đầy chướng, mệt mỏi, đại tiện lỏng nát, tiểu tiện trong dài, chất lưỡi nhớt đều dùng rất tốt.

Cá diếc luôn được biết đến là một thực phẩm vô cùng giàu giá trị dinh dưỡng cho mẹ bầu

• Củ gai giúp mẹ bầu an thai

Củ gai luôn được biết đến là một vị thuốc nam quý vô cùng hữu ích cho bà bầu. Không chỉ có tác dụng an thai củ gai còn được dùng trong trường hợp động thai, dọa sảy thai, ra máu…rất hiệu quả và lành tính. Các mẹ có thể dùng củ gai như một loại thực phẩm bổ dưỡng an thai, nấu với gà ác, móng giò, bồ câu… hoặc luộc ăn, đun sắc nước để uống hàng ngày trong suốt quá trình mang thai.

Thực chất trong tây y hay đông y đều có những nhóm thuốc điều kinh, an thai khác nhau, các mẹ có thể lựa chọn để sử dụng sao cho phù hợp với tình trạng sức khỏe bản thân, giúp chị em một sức khỏe tốt cùng chức năng sinh sản được đảm bảo.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn