Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Tobrex hiệu quả

Dung dịch nhỏ mắt và thuốc mỡ tra mắt Tobrex được chỉ định cho điều trị những nhiễm khuẩn phần trước mắt và các bộ phận phụ thuộc do các vi khuẩn nhạy cảm với tobramycin gây ra.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Tobrex hiệu quả

Liều lượng và cách dùng thuốc Tobres

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh: bạn nhỏ 1 giọt vào mắt bị nhiễm trùng mỗi 4-6 giờ trong vòng 14-24 ngày. Bạn có thể giảm tần số sử dụng thuốc nếu cảm thấy mắt đã khoẻ hơn hoặc có thể tăng liều thành 1 giọt mỗi 2 giờ trong 24-48 giờ đầu sau khi phẫu thuật mắt.

Bạn nên dùng thuốc nhỏ mắt Tobradex như thế nào?

Giống với các loại thuốc tân Dược khác, bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Bạn phải rửa tay trước và sau khi nhỏ mắt. Bạn không được để nắp chai mở chạm vào bất kì vật dụng gì kể cả mắt và tay. Nếu không, nó có thể bị nhiễm vi khuẩn và gây ra nhiễm trùng. Bạn không nên sử dụng nếu thấy thuốc bị biến màu hay có hạt. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên dùng thuốc nhỏ mắt Tobradex như thế nào?

Tác dụng phụ từ thuốc Tobradex

Phản ứng phụ thường gặp bao gồm:

• Ngứa, khó chịu ở mắt;
  • Đỏ mắt;
  • Tầm nhìn mờ;
  • Mắt nhạy cảm hơn với ánh sáng.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trước khi dùng thuốc nhỏ mắt Tobradex bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc kháng sinh, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

• Bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này;
  • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc Tobradex®;
  • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng);
  • Bạn định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi;
  • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý sau đây: nhiễm virus hay nhiễm nấm mắt.
  • Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Trước khi dùng thuốc nhỏ mắt Tobradex bạn nên lưu ý những gì?

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Bạn nên bảo quản thuốc Tobradex như thế nào?

Giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết, bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn