Sibelium thuốc trị đau nửa đầu hiệu quả và nhanh chóng

Sibelium được đánh giá cao trong điều trị chứng bệnh này và được dùng rất phổ biến. Vậy Sibelium là thuốc gì? có chức năng như thế nào?

Sibelium thuốc trị đau nửa đầu hiệu quả và nhanh chóng

Cơ chế họat động của thuốc Sibelium

Sibelium có tên gốc là Flunarizine, thuộc nhóm thuốc trị đau nửa đầu. Thuốc Sibelium được điều chế dưới dạng viên nén, thuận tiện cho việc sử dụng của người bệnh. Thuốc có những hàm lượng là 5 mg và 10 mg.

Flunarizine có trong thuốc Sibelium có tác tác dụng ngăn chặn sự quá tải Canxi của tế bào và làm giảm lưu lượng các Ion Canxi đi vào tế bào. Chất này không tác động trên sự co bóp và dẫn truyền cơ tim mà được hấp thu qua đường ruột. Sibelium nhanh chóng đạt nồng độ Canxi có rong máu đến mức cực đại vào khoảng thời gian từ 2 – 4 giờ. Nhiều Dược sĩ Cao đẳng Dược cho biết, từ 4 – 6 tuần, nồng độ Sibelium có trong máu trở nên ổn định và điều hòa. Sibelium ức chế luồng Ion Canxi đi vào quá mức qua màn hồng cầu và duy trì hình dạng của hồng cầu.

Cơ chế họat động của thuốc Sibelium

Ngoài ra, trong trường hợp cơ thể bị thiếu máu cục bộ, độ nhớt của huyết tương sẽ tăng lên, Sibelium giúp bình thường hóa tình trạng này. Chính sự can thiệp của Sibelium giúp máu có tình trạng bình thường, đảm bảo quá trình di chuyển lên não được thuận lợi, không bị tắc nghẽn. Chính vì vậy, Sibelium được dùng đặc trị cho việc điều trị riệu chứng đau nửa đầu.

Công dụng của thuốc Sibelium

Sibelium được dùng cho quá trình điều trị những bệnh lí liên quan đến việc thiếu máu lên não như: chóng mặt, đau nửa đầu, rối loạn tiền đình, đau đầu vận mạch, rối loạn tuần hoàn não và suy giảm oxy tế bào. Ngoài ra, những bệnh lí như: đau nửa vai gáy, hoa mắt, suy giảm trí nhớ, mất trí nhớ, thiếu ngủ hoặc ngủ quá nhiều, rối loạn giấc ngủ… cũng thuộc nhóm điều trị của loại thuốc này.

Tác dụng phụ có thể Gavisconặp khi dùng thuốc Sibelium

Mỗi loại thuốc khác nhau, bên cạnh những công dụng của mình, nó còn đem đến những tác dụng phụ không mong muốn. Điều này tùy thuộc vào thành phần cấu tạo của thuốc, sự tương tác thuốc… và cũng phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Thuốc Tân dược sibelium có thể mang lại một số triệu chứng nhẹ như: buồn ngủ, mệt mỏi, tăng cân… hoặc cũng có thể mang đến những triệu chứng nghiêm trọng hơn, bao gồm những triệu chứng như: trầm cảm, ngoại tháp (vận động chậm, người lơ ngơ, suy nghĩ và phản ứng chậm, đứng ngồi không yên, run, rối loạn những hoạt động thường nhật…). Tuy nhiên, bạn có thẻ an tâm vì tình trạng này chỉ hay xảy ra ở người già và thường rơi vào trường hợp điều trị quá lâu, điều trị bằng liều lượng cao kéo dài.

Bên cạnh đó, thuốc Sibelium còn mang đến những tác dụng phụ khác. Mặc dù được xem là hiếm gặp, tuy nhiên, nếu lỡ không may rơi vào tình trạng như: buồn nôn, đau dạ dày, nóng bỏng trong xương ức, rối loạn thần kinh trung ương, tăng tiết sữa, khô miệng, đau cơ, phát ban…, bạn cần đến ngay trung tâm y tế gần nhất hoặc gọi điện ngay cho bác sĩ để có giải pháp điều trị kịp thời.

Mặc dù vậy, trên đây vẫn chưa phải là danh mục đầy đủ những phản ứng phụ có thể xảy đến khi sử dụng thuốc. Vì thế, nếu có bất kì một dấu hiệu bất thường nào trên cơ thể hoặc có thắc mắc gì về tác dụng phụ của thuốc, bạn có thể tìm sự tư vấn ở các y, bác sĩ hoặc dược sĩ chuyên khoa.

Liều dùng và cách dùng thuốc Sibelium

Đối với loại thuốc này, tùy vào tình trạng sức khỏe và bệnh lí của bệnh nhân mà sẽ có một liều lượng thuốc khác nhau. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, Sibelium được khuyến cáo dùng theo độ tuổi. Nếu bệnh nhân rơi vào độ tuổi từ 18 đến 64 tuổi, người bệnh nên sử dụng 10 mg mỗi ngày, còn nếu bệnh nhân từ 65 tuổi trở đi thì chỉ nên sử dụng 5 mg mỗi ngày.

Thuốc được khuyến cáo sử dụng vào buổi tối, trước khi đi ngủ. Khi sử dụng thuốc, bạn cần uống nhiều nước và uống theo lịch trình. Trong bất kì trường hợp nào, kể cả bệnh tình đã thuyên giảm, bạn cũng không tự ý giảm liều, tăng liều hay nhưng sử dụng thuốc mà không thông qua ý kiến của bác sĩ.

Trước khi sử dụng thuốc, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc mà mình đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa. Ngoài ra, việc thông báo cho bác sĩ biết những loại thuốc bạn dị ứng hay những thành phần bạn bị mẫn cảm cũng là điều quan trọng để tránh trường hợp tương tác thuốc hoặc phản ứng phụ nghiêm trọng có thể xảy ra do dị ứng thuốc.

Liều dùng và cách dùng thuốc Sibelium

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều thuốc kháng sinh, bạn cần phải gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Khi bạn quên liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu liều quên gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Nên nhớ, dù như thế nào cũng không được dùng gấp đôi liều đã quy định.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Sibelium

Thuốc không được khuyến cáo dùng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú, bệnh nhân đã, đang và sẽ phẫu thuật, bệnh nhân bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc. Trong trường hợp này, nếu bắt buộc phải sử dụng thuốc, bạn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích của thuốc và tình trạng của bản thân.

Bạn cần tránh uống rượu, bia và các chất có cồn, có men vì có thể làm gia tăng tình trạng buồn ngủ ở người bệnh. Điều này có thể dẫn đến việc không an toàn cho người bệnh trong quá trình lái xe hay vận hành máy móc.

Sibelium thường được sử dụng chung với thuốc Piragink để điều trị đau nửa đầu, chóng mặt giúp bệnh nhân giảm cơn đau một cách dịu êm, giảm tác dụng phụ và ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát. Đây là lựa chọn hàng đầu của các y bác sĩ trong quá trình điều trị, đặc biệt là đối với người bệnh bị tai biến mạch máu não.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn