Thuốc Duphaston có an toàn cho mẹ bầu và thai nhi hay không?

Duphaston có lẽ là cái tên quen thuộc với nhiều mẹ bầu, được bác sĩ kê đơn trong thời kỳ mang thai. Vậy thuốc Duphaston có tác dụng gì và an toàn không?

Thuốc Duphaston có an toàn cho mẹ bầu và thai nhi hay không?

Công dụng của thuốc dưỡng thai Duphaston

Thuốc Duphaston thuộc nhóm thuốc sản phụ khoa được bào chế dưới dạng viên nén bao phim 10mg với quy cách đóng gói hộp 1 vỉ x 20 viên của nhà sản xuất Solvay Pharm B.V – Hà Lan.

Với mỗi viên thuốc dưỡng thai Duphaston bao gồm các thành phần:

• Dydrogestérone 10mg.
  • Tá dược vừa đủ.

Tác dụng của thuốc dưỡng thai Duphaston mang lại:

• Điều trị rối loạn tiền kinh nguyệt, tiền mãn kinh nguyên nhân dẫn đến rối loạn là giảm progesterone.
  • Những trường hợp đe dọa sẩy thai hoặc sẩy thai liên tiếp có liên quan đến sự thiếu hụt progesterone.
  • Lạc nội mạc tử cung.
  • Xuất huyết tử cung do rối loạn chức năng.
  • Vô sinh do suy hoàng thể.
  • Xuất huyết tử cung do rối loạn chức năng.

Liều lượng khi dùng thuốc Duphaston

Tùy vào từng trường hợp của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc Duphaston với liều lượng phù hợp.

Trường hợp bị xuất huyết tử cung bất thường:

• Để đề phòng xuất huyết xuống: Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10mg, từ ngày thứ 11 cho đến ngày thứ 25 của chu kỳ.
  • Để ngăn xuất huyết: Uống 2 lần/ ngày, 10mg/mỗi lần, trong vòng 5 đến 7 ngày.

Trường hợp lạc nội mạc tử cung:

• Uống 2 – 3 lần/ ngày, mỗi lần uống 10mg, từ ngày thứ 5 đến 25 của chu kỳ hoặc liên tục.

Trường hợp nguy cơ sẩy thai:

Với phụ nữ có nguy cơ sẩy thai cao nên uống mỗi lần 40mg, sau đó cứ mỗi 8 giờ uống 10mg đến khi thuyên giảm triệu chứng.

Trường hợp sẩy thai liên tiếp:

Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10mg cho đến tuần thứ 20 của thai kỳ.

Tuy nhiên, các mẹ bầu hãy uống theo chỉ định của bác sĩ không tự ý mua thuốc uống để tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

Liều lượng dùng thuốc Duphaston như thế nào?

Thuốc dưỡng thai Duphaston có an toàn cho thai nhi không?

Cùng siêu thị thuốc Việt tìm hiểu về thuốc Duphaston có an toàn hay không qua một số chia sẻ của các mẹ bầu dưới đây nhé:

Chị Lưu Hà: “Thuốc Duphaston được bác sĩ kê đơn cho mình uống từ khi có bầu, đến giờ, gần 7 tuần bác sĩ vẫn tiếp tục cho uống thuốc này. Thuốc có tác dụng làm dày niêm mạc, cho thai dễ làm tổ”.

Chị Hoàng Thu: “Lúc mới đầu, khi mới chậm kinh một ngày và thử que 2 vạch bác sĩ đã cho uống thuốc tân dược Duphaston luôn vì mình có tiền sử thai lưu, cho đến giờ sau 3 tháng đầu, mọi chuyện đang rất ổn”.

Chị Minh Hà: “Duphaston là loại thuốc tăng nội tiết tố, khi mình bị động thai (bé nhà mình đã đc 6 tháng) được bác sĩ kê thuốc này, uống 20 viên mỗi ngày 2 viên. Trộm vía cả hai mẹ con đã vượt qua giai đoạn khó khăn ban đầu”.

Qua một số ý kiến của các mẹ bầu ở trên thuốc Duphaston rất an toàn cho thai nhi hay được các bác sĩ kê đơn uống cho các thai phụ ở thời kỳ đầu để dưỡng thai tốt hơn. Vì vậy các mẹ bầu có thể an tâm sử dụng thuốc mà không lo ảnh hưởng đến thai nhi.

Tuy nhiên, thuốc Duphaston rất tốt cho thai phụ những các mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng, mua thuốc ở địa chỉ đảm bảo, uy tín tránh dùng phải thuốc kém chất lượng gây hậu quả nghiêm trọng.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn