Thuốc Idarac nên sử dụng như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Được biết đến là dòng kháng sinh có tác dụng giảm đau nhanh chóng. Thế nhưng Idarac dùng như thế nào để mang lại hiệu quả cao cho người bệnh thì không phải ai cũng biết.

Tìm hiểu về thuốc Idarac trong việc điều trị bệnh

Idarac là thuốc gì?

Thuốc Idarac là thuốc viên nén chứa hoạt chất floctafenine, thuộc nhóm thuốc giảm đau kháng viêm không steroid. Thuốc Idarac thường được dùng để giảm đau mức độ nhẹ hoặc trung bình trong thời gian ngắn do các vấn đề sức khỏe khác nhau. Khác với những loại thuốc kháng sinh khác, Idarac chỉ phù hợp với người lớn và không được dùng cho trẻ nhỏ, dưới bất kỳ trường hợp nào. Theo khuyến cáo của các bác sĩ liều dùng của thuốc có thể thay đổi tùy theo loại đau, từ 200 mg đến 400 mg/lần, các liều cách nhau 6 đến 8 giờ. Trung bình 800 mg một ngày, tối đa 1,2 g một ngày và chỉ uống thuốc với nước lọc.

Idarac không được khuyến cáo với những người bị dị ứng với floctafenin hoặc các chất tương tự. Người bị suy tim nặng hay mắc bệnh tim, thiếu máu cục bộ.

Idarac chỉ dùng cho người lớn không khuyến cao với trẻ nhỏ

Những tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng Idarac

Idarac là dòng thuốc khá phổ biến xuất hiện trong các siêu thị thuốc tây, thuốc được chỉ định điều trị các chứng đau mức độ nhẹ đến trung bình. Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu chỉ ra thì trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng điển hình như:

• Rối loạn tiêu hóa
  • Các tác động lên thần kinh trung ương
  • Phản ứng quá mẫn
  • Rối loạn máu
  • Nhiễm độc thận
  • Tiểu ra máu
  • Phù nề, viêm tụy
  • Hoại tử biểu mô nhiễm độc
  • Viêm phế nang, nhạy cảm với ánh sáng
  • Tăng bạch cầu eosin.

Ngoài ra bệnh nhân cũng có thể gặp thêm nhiều tác dụng phụ khác mà Idarac mang đến. Trong quá trình sử dụng thuốc nếu gặp bất cứ triệu chứng bất thường nào chúng ta nên liên hệ tới bác sĩ để có hướng điều trị kịp thời cũng như cân nhắc về việc có nên tiếp tục sử dụng thuốc hay không. Cũng trong từ điển thuốc tân dược có lưu ý, trước khi sử dụng Idarac nên tránh phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú. Không dùng thuốc ở trẻ em hoặc người cao tuổi. Bạn đang mắc bất kỳ tình trạng sức khỏe nào. Đặc biệt không sử dụng Idarac với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc cần tham khảo ý kiến bác sĩ, tránh việc tự ý dùng.

Hiện nay trên thị trường thuốc Idarac được bào chế dưới dạng viên nén hàm lượng 200 mg. Khi sử dụng người bệnh cần bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn