Các loại kem giảm thâm mắt và một số lợi ích đáng chú ý của chúng

Các phương pháp giảm thâm quầng mắt thường cần thời gian để phát huy hiệu quả. Ngược lại, kem trị thâm mắt giúp xóa tan quầng thâm nhanh chóng và dễ dàng. Dưới đây là một số loại kem mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn phù hợp nhất.

<center><em>Thiếu ngủ có thể gây thâm quầng mắt</em></center>
Thiếu ngủ có thể gây thâm quầng mắt

1. Nguyên nhân gây thâm quầng mắt

Vùng da dưới mắt rất mỏng và nhạy cảm, dẫn đến tình trạng sẫm màu gọi là thâm quầng mắt. Hiện tượng này không chỉ khiến bạn trông già hơn mà còn ảnh hưởng đến tâm lý và thẩm mỹ. Cô Thanh Nga, giảng viên Cao đẳng điều dưỡng tphcm – trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ:

Trước khi tìm hiểu về các loại kem trị thâm mắt, hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân chính gây ra tình trạng này:

Thiếu ngủ: Thiếu ngủ làm tăng cortisol, hormone gây căng thẳng, dẫn đến giãn nở mạch máu và gây thâm quầng. Vùng da dưới mắt mỏng manh làm cho mạch máu nổi lên rõ hơn.

Hút thuốc lá: Nicotin làm tăng nguy cơ bọng mắt và cản trở giấc ngủ, làm cho thâm quầng mắt trở nên nghiêm trọng hơn.

Chế độ ăn mặn: Tiêu thụ nhiều muối gây tích tụ nước dưới mắt, khiến mạch máu nổi rõ và làm mắt trông thâm quầng.

Di truyền: Nếu có tiền sử gia đình mắc thâm quầng mắt, bạn cũng có nguy cơ cao hơn.

Dị ứng và các bệnh lý: Các tình trạng như dị ứng, chàm, hoặc hen suyễn có thể làm gia tăng sự xuất hiện của thâm quầng mắt.

Tác động của ánh nắng mặt trời: Ánh nắng làm tăng sắc tố melanin, khiến da vùng mắt tối màu hơn.

Chế độ dinh dưỡng kém: Uống ít nước và thiếu hụt dinh dưỡng có thể dẫn đến tình trạng thâm quầng.

Suy nhược cơ thể: Lo âu, thiếu ngủ cũng có thể làm cho bạn dễ gặp phải vấn đề này.

Tuổi tác: Lão hóa là nguyên nhân tự nhiên gây ra thâm quầng mắt.

Thay đổi nội tiết: Kỳ kinh nguyệt hoặc thai nghén có thể khiến da xanh xao và vùng mắt thâm quầng.

Bệnh lý tiềm ẩn: Thâm quầng mắt cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh như suy thận, thiếu máu, hoặc các bệnh mãn tính khác. Nếu tình trạng này kéo dài, nên đi khám để phát hiện kịp thời.

>center><em>Kem trị thâm mắt có thể giúp vùng da mắt sáng và căng bóng hơn</em></center>
Kem trị thâm mắt có thể giúp vùng da mắt sáng và căng bóng hơn

2. Các loại kem trị thâm mắt

Thị trường hiện nay có đa dạng loại kem trị thâm quầng mắt. Dưới đây là một số sản phẩm phổ biến mà bạn có thể tham khảo. Dược sĩ, giảng viên cô Hoàng Duyên trường Cao đẳng Dược cho biết::

Kem dưỡng mắt Rejuvaskin Retinoid Eye Cream: Sản phẩm đến từ thương hiệu Rejuvaskin nổi tiếng tại Mỹ, với các thành phần chính như Retinoate (HPR), ReVita-D, Acquacell, và caffeine. Kem này nổi bật với khả năng chống lão hóa, tái tạo da, và cấp ẩm hiệu quả. Nó giúp tăng cường sản xuất collagen, làm cho vùng da quanh mắt trở nên căng mịn và sáng hơn, đồng thời giảm nếp nhăn nhanh chóng. Với kết cấu dạng kem dễ thẩm thấu, sản phẩm này an toàn cho vùng da nhạy cảm.

Kem Arocell Wrinkle Solution Eye Cream: Thương hiệu Arocell của Mỹ cho ra mắt sản phẩm này với các thành phần như Ceramide EOP, NP, và AP. Kem này không chỉ giúp giảm nếp nhăn mà còn kích thích tái tạo collagen, mang lại làn da tươi trẻ và sáng đều màu. Đặc biệt, sản phẩm đi kèm đầu massage rung, giúp thư giãn và tăng cường hiệu quả thẩm thấu dưỡng chất.

Eucerin Anti-Age Hyaluron Filler Eye Treatment: Xuất xứ từ Đức, kem này cung cấp độ ẩm cho vùng da quanh mắt, giúp da luôn mềm mại và căng bóng. Nó cũng làm giảm nếp nhăn, chậm quá trình lão hóa và có chỉ số SPF 15 để bảo vệ da khỏi tia UV, từ đó ngăn ngừa nám và sạm màu.

Estee Lauder Advanced Night Repair Eye: Sản phẩm này có thành phần chính là Tri-peptide 32 và Glycerin. Kem này bổ sung độ ẩm, làm chậm lão hóa, trung hòa gốc tự do và làm mờ thâm quầng, giúp da tươi trẻ và đầy sức sống.

Các loại kem này mang lại nhiều lợi ích cho vùng da quanh mắt. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần kiên trì sử dụng và kết hợp với chế độ sinh hoạt lành mạnh. Nếu tình trạng thâm quầng không cải thiện, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn.