1000 lượt xem

Cách điều trị cảm cúm hiệu quả cho bà bầu những tháng đầu tiên

Trong suốt quá trình mang thai sức khỏe của người mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Nên cần tiến hành điều trị sớm để không gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe.

Cách điều trị cảm cúm hiệu quả cho bà bầu những tháng đầu tiên

Cách điều trị cảm cúm hiệu quả cho bà bầu những tháng đầu tiên

Bà bầu bị cảm cúm 3 tháng giữa có gây ra nguy hiểm gì không?

Giai đoạn 3 tháng đầu và 3 tháng giữa được xem là giai đoạn quan trọng trong sự hình thành và phát triển thai nhi. Ở giai đoạn này, trẻ cần được mẹ cung cấp những dưỡng chất cần thiết để phát triển cơ thể và não bộ.

Nếu có những tác động nguy hiểm đến quá trình hình thành của thai nhi, nguy cơ thai bị dị tật là vô cùng lớn. Bên cạnh đó, những tác động cũng khiến thai nhi khi hình thành bị thiếu nhiễm sắc thể, khiến trẻ mắc những chứng bệnh nguy hiểm khi lớn lên. Theo nhiều chia sẻ trên các trang tin tức Y dược, Virus cảm cúm có thể thâm nhập thông qua nhau thai, tiến đến cơ thể thai nhi và gây nên bệnh tim bẩm sinh. Bên cạnh đó là những dị tật như hở hàm ếch, dị dạng não khiến đầu nhỏ, não tụ huyết hoặc khiến thai nhi khiếm khuyết não bộ.

Những biểu hiện sốt cao ở thai phụ còn khiến tử cung tác động, co bóp sớm gây sẩy thai hoặc sinh non. Trẻ sinh non thường rất yếu và có nguy cơ tử vong sớm do bị nhiễm lạnh và virus xâm nhập. Một số thai phụ trong các tháng đầu tiên vẫn chưa xác định được bản thân đã mang thai, dẫn đến tình trạng cảm cúm vẫn sử dụng thuốc điều trị như thông thường.

Phân biệt giữa cảm thường và cảm cúm

Cảm thường là những triệu chứng xuất hiện do những phản ứng của cơ thể trước một số bất thường về môi trường, khí hậu xung quanh. Bên cạnh đó, cơ thể người phụ nữ đang mang thai giai đoạn này cũng khá nhạy cảm. Do đó, nguy cơ mắc các chứng cảm lạnh, say nắng… thường khá nhiều.

Trong khi đó, cảm cúm lại có mức độ nghiêm trọng hơn khi xuất hiện do sự xâm nhập của một số loại virus có hại trong môi trường. Hơn nữa, những nguyên nhân dễ lây bệnh cảm cúm từ người sang người cũng là lý do khiến bà bầu 3 tháng giữa thai kì có nguy cơ bị cảm cúm. Các loại virus nguy hiểm đến thai phụ và thai nhi khi có khả năng tấn công sâu, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Phân biệt giữa cảm thường và cảm cúm

Phân biệt giữa cảm thường và cảm cúm

Cách điều trị khi bà bầu bị cảm cúm 3 tháng giữa

Tuy cảm cúm 3 tháng giữa thai kỳ không có những nguy hiểm bằng giai đoạn mang thai 3 tháng đầu tiên song thai phụ không nên sử dụng thuốc kháng sinh mà nên cập nhật những phương pháp điều trị tự nhiên an toàn nhất, nhằm đảm bảo không gây ra những tác động hóa học đến thai nhi:

  • Nghỉ ngơi điều độ, ở trong môi trường có nhiệt độ ổn định và an toàn để đảm bảo bệnh tình được đẩy lùi hiệu quả. Làm việc thường xuyên và tiếp xúc với môi trường thay đổi nhiệt độ và ô nhiễm, sẽ khiến thai phụ có nguy cơ biến chứng cúm nhiều hơn.
  • Giữ ấm cơ thể và ăn uống đầy đủ, hấp thu nhiều vitamin C để đảm bảo virus, vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập.
  • Tìm khám tại bác sĩ sản khoa để có được những thông tin chăm sóc cơ thể tốt nhất.
  • Thai phụ có thể được tư vấn để tiêm vitamin C bổ sung cho cơ thể. Tuy vậy theo giảng viên Cao đẳng Y Dược cần đảm bảo có được lời khuyên tốt nhất từ bác sĩ trước khi thực hiện.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: