1348 lượt xem

Cách dùng thuốc papaverin chống co thắt

Papaverin là thuốc có tác dụng chống co thắt cơ trơn nên thuốc được dùng để chống co thắt cơ trơn đường tiêu hóa, đường niệu, đường mật.

  Cách đúng dùng thuốc papaverin chống co thắt

Cách đúng dùng thuốc papaverin chống co thắt

Tác dụng của thuốc papaverine là gì?

Bạn sử dụng thuốc papaverine cho những bệnh lý gây co thắt cơ trơn hoặc để cải thiện lưu lượng máu ở những bệnh nhân mắc các vấn đề về tuần hoàn. Thuốc hoạt động bằng cách giãn mạch máu để máu có thể lưu thông dễ dàng đến tim và các cơ quan. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng để điều trị rối loạn cương dương nhưng không tiêm vào dương vật vì có thể gây đau đớn dẫn tới cần phải phẫu thuật. Nhiều Dược sĩ Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, thuốc papaverine còn được sử dụng cho những bệnh lý quan trọng ở nam giới. Bạn có thể hỏi cho bác sĩ về những nguy cơ có thể gặp khi bạn dùng thuốc này. Thuốc này có thể được kê cho những vấn đề khác không được đề cập trong hướng dẫn này, bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết.

Bạn nên sử dụng thuốc papaverine như thế nào?

Bạn uống thuốc 3-5 lần mỗi ngày giữa các khoảng thời gian đều nhau. Bạn không nhai, nghiền, hoặc bẻ nhỏ viên thuốc. Bạn hãy làm theo hướng dẫn của bác sĩ và những hướng dẫn trên tờ hướng dẫn sử dụng. Bạn có thể hỏi bác sĩ về bất kì vấn đề nào về việc dùng thuốc mà bạn không rõ.

Thuốc tân Dược Papaverine có thể gây nghiện. Do đó, bạn không nên sử dụng liều lớn thường xuyên hoặc trong thời gian dài nếu không có chỉ định của bác sĩ. Thuốc papaverine giúp kiểm soát tình trạng tăng huyết áp nhưng không có tác dụng chữa trị. Bạn có thể tiếp tục sử dụng papaverine nếu tình trạng của bạn khá hơn. Bạn không được tự ý ngưng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ.

Bạn nên sử dụng thuốc papaverine như thế nào?

Bạn nên sử dụng thuốc papaverine như thế nào?

Bạn nên bảo quản thuốc papaverine như thế nào?

Bạn nên bảo quản thuốc papaverine ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm. Bạn không nên bảo quản thuốc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Đối với dạng thuốc viên nang phóng thích kéo dài, bạn uống 150 mg mỗi 12 giờ. Liều dùng có thể được tăng lên 150 mg mỗi 8 giờ hoặc 300 mg mỗi 12 giờ. Đối với dạng thuốc viên nén, bạn dùng 100-300 mg uống 3 – 5 lần mỗi ngày.

Đối với dạng thuốc tiêm để điều trị rối loạn cương dương, bạn sẽ được tiêm chậm liều 30 đến 60 mg vào dương vật theo chỉ định của bác sĩ. Bạn sẽ được tiêm trong khoảng 1 đến 2 phút và tiêm dưới 1 liều mỗi ngày. Bạn cũng không được tiêm thuốc trong 2 ngày liên tục hoặc nhiều hơn 3 lần mỗi ngày.

Bạn nên bảo quản thuốc papaverine như thế nào?

Bạn nên bảo quản thuốc papaverine như thế nào?

Liều dùng thuốc kháng sinh cho trẻ em (dưới 18 tuổi) vẫn chưa được nghiên cứu và chứng minh. Thuốc này có thể không an toàn cho trẻ. Bạn cần hiểu rõ về an toàn của thuốc trước khi dùng thuốc cho trẻ. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết.

Mặc dù độc tính của papaverin thấp sau khi uống, nhưng trên thực tế đã có những trường hợp dùng thuốc bị tác dụng phụ về tiêu hóa (buồn nôn, táo bón, chán ăn, tiêu chảy), viêm gan và quá mẫn gan, chóng mặt, ngủ gà, an thần, ngủ lịm, nhức đầu… Ngoài ra, người bệnh cũng có thể bị đỏ bừng mặt, nhịp tim nhanh, tăng huyết áp nhẹ, quá mẫn gan hoặc viêm gan mạn tính. Cần ngừng dùng papaverin khi có những triệu chứng về tiêu hóa, vàng da, hoặc có tăng bạch cầu ưa eosin, hoặc khi những kết quả xét nghiệm chức năng gan biến đổi. Nếu có các triệu chứng yếu cơ, ức chế hệ thần kinh trung ương, rung giật nhãn cầu, song thị, toát mồ hôi, đỏ bừng, chóng mặt, và nhịp tim nhanh xoang… cần được xử lý y tế kịp thời.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: