813 lượt xem

Carbazochrome: Hàm lượng, liều dùng, cách bảo quản

Carbazochrome là một chất chống xuất huyết, hoặc cầm máu, giúp máu ngừng chảy bằng cách tập hợp và kết dính tiểu cầu trong máu để tạo thành một nút tiểu cầu, làm ngừng chảy máu từ vết thương hở.

Carbazochrome có tác dụng cầm máu
Carbazochrome có tác dụng cầm máu

Thuốc Carbazochrome có những dạng và hàm lượng nào?

Carbazochrome có những dạng và hàm lượng sau:

  • Viên nén 10mg;
  • Thuốc tiêm 25mg/5ml.

Liều dùng thuốc Carbazochrome

– Liều dùng Carbazochrome cho người lớn:

Đường uống:

  • Liều dùng thông thường cho người lớn cầm máu: 10-30 mg dùng 3 lần mỗi ngày.

Đường tiêm:

  • Liều dùng thông thường cho người lớn cầm máu: 10 mg/ngày tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm bắp. Ngoài ra, 25-100 mg hàng ngày tiêm truyền tĩnh mạch chậm.

– Liều dùng thuốc Carbazochrome cho trẻ em:

Hiện liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định. Theo đó bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.

Carbazochrome có thuốc tiêm 25mg/5ml
Carbazochrome có thuốc tiêm 25mg/5ml

Tương tác thuốc

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Do đó bạn hãy viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn xem. Người bệnh không được tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Theo các Dược sĩ, những loại thuốc này nhất định không được dùng trong các bữa ăn hay cùng một lúc với các loại thức ăn nhất định vì có thể xảy ra tương tác. Bên cạnh đó, rượu và thuốc lá cũng có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị để uống thuốc đúng cách.

Bên cạnh các loại thuốc thì tình trạng sức khỏe cũng ảnh hưởng đến việc sử dụng loại thuốc này. Do đó bạn nên báo cho các bác sĩ biết nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Carbazochrome đúng cách

Thuốc Carbazochrome cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Lưu ý không bảo quản trong phòng tắm hay trong ngăn đá, bởi mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi cách dùng từ bác sĩ, dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Ngoài ra, không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn

 


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: