1194 lượt xem

Công dụng và cách dùng thuốc Myonal

Myonal là thuốc tác động chủ yếu trên tủy sống làm giảm các phản xạ tủy và tạo ra sự giãn cơ vân nhờ làm giảm sự nhạy cảm của cơ thông qua hệ thống ly tâm gamma.

 

Công dụng và cách dùng thuốc Myonal

Myonal 50mg – loại thuốc được sử dụng phổ biến trong việc điều trị các bệnh liên quan đến cơ bắp với tính năng làm tăng sự giãn cơ vân và giãn mạch, do sự tác động của thuốc lên hệ thần kinh trung ương và trên cơ trơn mạch máu. Để hiểu rõ hơn về thuốc Myonal cũng như cách sử dụng đảm bảo và an toàn hãy tìm hiểu các thông tin dưới đây được các giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thu thập.

Thuốc Myonal 50mg – thành phần và cơ chế tác dụng

Thành phần: Mỗi viên Myonal 50mg có chứa các thành phần tá dược vừa đủ và Eperisone hydrochloride 50mg.

Dược lực học của thuốc myonal 50mg: Myonal với tính năng làm tăng sự giãn cơ vân và giãn mạch, do sự tác động của thuốc lên hệ thần kinh trung ương và trên cơ trơn mạch máu.

Tác động chủ yếu lên tủy sống làm giảm các phản xạ và tạo ra sự giãn cơ vân.

Myonal có tác dụng điều trị ổn định trong việc cải thiện các triệu chứng khác nhau có liên quan đến sự tăng trương lực cơ, nhờ cắt đứt các vòng xoắn bệnh lý của sự co thắt cơ vân.

Tác dụng của thuốc myonal 50mg

Myonal có tác dụng làm tăng sử giãn cơ vân và cả tính giãn mạch, sự tác động lên hệ thần kinh trung ương và trên cơ trơn mạch máu là sự tác động do thuốc gây nên. Được biết đến là thuốc kháng sinh có tác dụng hiệu quả ổn định liên quan tới các vấn đề về việc cải thiện các triệu chứng khác nhau của sự tăng trưởng lực cơ, cắt đứt các vòng xoắn bệnh lý của sự co thắt cơ vân.

Tác dụng của thuốc myonal 50mg

Tủy sống là nơi chủ yếu mà thuốc myonal tác động lên làm giảm các phản xạ tủy và tạo sự giãn ra cơ vân nhờ sự giảm thoi cơ thông qua hệ thống ly tâm gamma. Thuốc myonal đã chứng minh được rằng đây là một loại thuốc có hiệu quả về lâm sàng trong việc cải thiện các triệu chứng tăng trương lực cơ như là sự co cứng của cơ vai, đau nhức cột sống cổ, sự co cơ dẫn đến tình trạng nhức đầu, hoa mắt, sự co thắt các đầu chi, đau thắt lưng có thể kèm theo các bệnh lý về não, tủy, hội chứng đốt sống cổ, viêm khớp vai và thắt lưng hoặc những vị trí xung quanh. Và được dùng để trị các triệu chứng bệnh lí sau:

 • Myonal làm chủ được dễ dàng các hoạt động, như sự duỗi ra và gấp lại ở tứ chi mà không làm giảm sức chịu đựng của cơ.
 • Điều trị bệnh lý về sự tăng trương lực cơ xương hoặc các bệnh lý trong các rối loạn về hệ thần kinh thực thể như xơ vữa, tai biến mạch máu não, viêm não tủy và các vấn đề xương tủy…
 • Phục hồi chức năng các khớp xương nhanh chóng sau các phẩu thuật chấn thương chỉnh hình
 • Tăng trương lực cơ, co thắt cơ hoặc các bệnh lý về vận động như đau thắt lưng và đau cơ cổ, thoái hóa cột sống lưng…
 • Điều trị xơ vữa động mạch nghẽn, bệnh về mạch máu do tiểu đường gây nên, viêm mạch huyết, bệnh Raynaud, xơ cứng bị lan tỏa
 • Điều trị các chứng xuất hiện trên sự phân bố suy giảm của thần kinh – mạch
 • Điều trị hiệu quả về các vấn đề liên quan đến não, bệnh Little kèm theo rối loạn trương lực cơ

Liều dùng và cách sử dụng thuốc myonal như thế nào?

Thuốc myonal 50mg là một loại thuốc tân Dược nên trong quá trình sử dụng, thuốc được phân ra thành hai nhóm đối tượng khác nhau.

Liều dùng và cách sử dụng thuốc myonal như thế nào?

Đối với người lớn:

 • Thuốc có thể dùng bằng đường uống, liều hàng ngày là 150-450 mg, được chia thành 3 phần bằng nhau tùy theo nhu cầu và dung nạp của từng người bệnh.
 • Dùng đường tiêm, Mydocalm tiêm bắp với liều 100 mg x 2 lần/ngày; hay liều đơn 100 mg/ngày, nếu tiêm tĩnh mạch chậm.

Đối với trẻ em:

 • Đối với trẻ em, không sử dụng thuốc này để tiêm.
 • Nếu dùng dạng viên nén bao phim, trẻ em dưới 6 tuổi có thể uống với liều 5 mg/kg thể trọng/ngày, những liều này được chia thành 3 phần bằng nhau.

Bạn nên dùng thuốc Myonal như thế nào?

Trong quá trình điều trị bệnh, để thuốc phát huy hết tác dụng bạn nên uống thuốc sau bữa ăn, đặc biết bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Hãy hỏi bác sĩ hoặc Dược sĩ về những điều bạn quan tâm để có thể dùng thuốc đúng cách.

Bạn nên dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý ngưng thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: