1744 lượt xem

Điều trị đái tháo đường bằng thuốc Diamicron như thế nào?

Thuốc Diamicron thường được dùng để kiểm soát đường huyết ở người bị tiểu đường tuýp 2, thuốc Diamicron được dùng trong chế độ ăn, tập luyện và giảm cân hoặc để kiểm soát tốt đường huyết.

Điều trị đái tháo đường bằng thuốc Diamicron
Điều trị đái tháo đường bằng thuốc Diamicron

Đái tháo đường là bệnh gì

Đái tháo đường là tình trạng cơ thể không sử dụng glucose một cách bình thường. Glucose là nguồn năng lượng chính cho tế bào. Nồng độ glucose trong máu được kiểm soát bởi insulin là nội tiết tố được tiết ra từ tụy Insulin giúp glucose đi vào tế bào.

Theo các Dược sĩ tại Siêu thị thuốc Việt cho biết nguyên nhân gây bệnh đái tháo đường là do có sự đề kháng insulin, hay sự thiếu hụt sản xuất insulin, do đó glucose không được đưa từ máu vào trong tế bào. Khi cơ thể không sản xuất đủ hay không sử dụng được insulin, tế bào không thể dùng glucose tạo ra năng lượng và đường huyết sẽ tăng cao. Do đó để có nguồn năng lượng thay thế cơ thể phải phân hủy chất béo và protein cơ để sử dụng

Có 2 dạng bệnh đái tháo đường chính là đái tháo đường tuýp 1 và đái tháo đường tuýp 2.

Công dụng của thuốc Diamicron khi điều trị bệnh đái tháo đường

Thuốc Diamicron được dùng cho tất cả bệnh nhân đái tháo đường cần điều trị bằng thuốc uống, đái tháo đường không có nhiễm toan cétone hay nhiễm toan acide lactique, đái tháo đường týp 2 ở người trưởng thành và người lớn tuổi khi sự kiểm soát đường huyết không đạt được bằng chế độ ăn kiêng đơn thuần.

Khi điều trị đái tháo đường bằng thuốc tân dược Diamicron nên bắt đầu điều trị đái tháo đường týp 2 bằng một giai đoạn áp dụng chế độ ăn kiêng ít glucide và ít năng lượng, thường xuyên kiểm tra đường huyết lúc đói và sau khi ăn, nếu được thì chỉ dùng chế độ ăn kiêng để điều trị. Cần chú ý đến tuổi tác của bệnh nhân ở người già, tuổi càng cao thì khả năng bị hạ đường huyết càng lớn và khả năng kiểm soát bằng chế độ ăn kiêng càng thấp.

Công dụng của thuốc Diamicron khi điều trị bệnh đái tháo đường
Công dụng của thuốc Diamicron khi điều trị bệnh đái tháo đường

Cách sử dụng thuốc Diamicron điều trị đái tháo đường hiệu quả

  • Liều dùng thuốc Diamicron cho người lớn

Liều thuốc Diamicron khởi đầu khuyến cáo bạn dùng 30 mg uống 1 lần mỗi ngày tại cùng một thời điểm trong ngày. Bác sĩ có thể tăng liều dần dần sau mỗi 2 tuần đến tối đa 120 mg mỗi ngày, tùy thuộc vào mức giảm đường huyết của bạn. Thuốc Diamicron được khuyến cáo uống vào bữa ăn sáng.

  • Liều dùng thuốc Diamicron cho trẻ em

Liều dùng thuốc Diamicron cho trẻ em (dưới 18 tuổi) vẫn chưa được nghiên cứu và chứng minh. Thuốc này có thể không an toàn cho trẻ. Bạn cần hiểu rõ về an toàn của thuốc trước khi dùng thuốc cho trẻ. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết.

Chú ý: Khi kê toa, liều thuốc Diamicron phải được nâng từ từ và thật thận trọng trong những ngày đầu điều trị, theo dõi đường huyết lúc đói và sau khi ăn cũng như đường niệu trong 24 giờ.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng thuốc Diamicron

Thuốc này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ, tuyệt đối không sử dụng chung với các thuốc khác mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn. Không nên dùng thuốc này khi bạn đang mang thai, thuốc Diamicron có thể gây hại cho trẻ nếu bạn dùng thuốc này trong giai đoạn cho con bú.

Một số rối loạn có thể gặp khi sử dụng thuốc:

  • Rối loạn tiêu hóa rất hiếm khi xảy ra: Buồn nôn, mửa, đau dạ dày, tiêu chảy, táo bón… Các rối loạn này sẽ giảm rất nhiều nếu dùng thuốc trong các bữa ăn.
  • Rối loạn ở gan: Rất hiếm khi gặp vàng da tắc mật do dị ứng với sulfamide hạ đường huyết cho đến nay, chưa có trường hợp nào được ghi nhận với Diamicron.
  • Rối loạn ở máu, thường hồi phục khi ngưng điều trị: Các rối loạn này ngoại lệ có thể xảy ra ở những bệnh nhân nhạy cảm với sulfamide, giảm tiểu cầu, mất bạch cầu hạt hoặc giảm bạch cầu, thiếu máu.

Phản ứng da-niêm mạc, đặc biệt là ngứa, phát ban, nổi mề đay… Các triệu chứng này sẽ giảm dần và biến mất vài ngày sau khi ngưng điều trị và sử dụng thuốc Diamicron.

Nguồn: Sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: