2704 lượt xem

Điều trị rối loạn thần kinh ngoại vi bằng thuốc Neurobion

Thuốc Neurobion được sử dụng để điều trị một số bệnh lý như đau dây thần kinh, đau vai… gọi chung là rối loạn thần kinh ngoại vi, vậy thuốc có tác dụng và cách sử dụng như thế nào?

Điều trị rối loạn thần kinh ngoại vi bằng thuốc Neurobion
Điều trị rối loạn thần kinh ngoại vi bằng thuốc Neurobion

Hôm nay Siêu thị thuốc Việt sẽ đề cập đến thông tin của thuốc Neurobion cho người dùng, lưu ý bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng thuốc cần phải có sự đồng ý và giám sát của các Dược sĩ, Bác sĩ chuyên môn.

Chứng rối loạn thần kinh ngoại vi là gì

Rối loạn thần kinh ngoại vi hay còn có thể gọi là rối loạn thần kinh ngoại biên, đây là bệnh lý gây ra do các dây thần kinh ngoại biên bị tổn thương. Dây thần kinh ngoại biên là các dây thần kinh giúp truyền tín hiệu từ não và tủy sống đến các cơ, cơ quan và mô cơ thể khác. Hiện đã có hơn 100 loại bệnh thần kinh ngoại biên được xác định. Tất cả đều có đặc trưng về triệu chứng, mô hình phát triển và tiên lượng bệnh riêng.

Tác dụng của thuốc Neurobion trong điều trị bệnh

Thuốc Neurobion là một loại thuốc hệ thần kinh thường được dùng để điều trị rối loạn thần kinh ngoại vi gặp trong các bệnh lý sau: viêm đa dây thần kinh, đau dây thần kinh, đau thần kinh tọa, hội chứng vai – cánh tay, đau lưng – thắt lưng, đau thần kinh liên sườn, đau dây thần kinh sinh ba, tê các đầu chi, giảm đau trong đau dây thần kinh, bệnh thần kinh trong đái tháo đường, do thuốc, do nghiện rượu, điều trị hỗ trợ trong đau khớp, các rối loạn do thiếu hụt vitamin B1, B6, B12 (bệnh Beri – beri, viêm dây thần kinh ngoại vi, thiếu máu nguyên bào sắt, chứng co giật ở trẻ em do thiếu pyridoxine…).

Lưu ý khi sử dụng thuốc Neurobion
Lưu ý khi sử dụng thuốc Neurobion

Cách sử dụng thuốc Neurobion

Bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về bất kỳ điều gì bạn không rõ liên quan đến việc dùng thuốc. Bạn có thể uống thuốc lúc đói hoặc no. Bạn phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý ngưng thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ. Liều dùng thuốc Neurobion mỗi lần 1 đến 3 viên mỗi ngày hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Neurobion

Trong trường hợp bạn sử dụng thuốc trị đau thần kinh tọa quá liều thì hãy ngay lập tức đến trung tâm y tế gần nhất, nên mang theo đơn thuốc và danh sách các thuốc đang sử dụng (gồm thuốc kê toa và không kê toa) để được chẩn đoán và xử lý kịp thời, khi sử dụng chung với các thuốc tân dược khác cần có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Còn ngược lại, trong trường hợp bạn quên sử dụng một liều thuốc thì nên sử dụng ngay sau đó càng sớm càng tốt. Nhưng nếu quá gần ngày với lần tiếp theo thì bạn có thể bỏ qua và nhớ sử dụng liều kế tiếp đúng thời gian quy định. Tuyệt đối không được tăng gấp đôi liều thuốc vào lần uống tiếp theo, tránh gặp phải tình trạng uống thuốc quá liều.

Để bảo quản thuốc một cách tốt nhất bạn nên để thuốc Neurobion trong nhiệt độ phòng, không để ở nơi ẩm thấp hay trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời; ánh sáng đèn. Tuyệt đối để thuốc tránh xa tầm mắt của trẻ em, tránh xảy ra những sự việc không mong muốn.

Trong trường hợp vứt bỏ thuốc, bạn không nên bỏ vào toilet hoặc đường ống dẫn nước. Tốt nhất chúng ta nên vứt thuốc quá hạn sau khi đã gói ghém cẩn thận, tránh rơi vãi lung tung.

Nguồn: Sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: