2557 lượt xem

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Sibelium tốt nhất

Thuốc Sibelium là thuốc điều trị bệnh tiền đình, các triệu chứng do thiểu năng tuần hoàn não, giảm oxy tế bào não…, giúp người bệnh cải thiện tình trạng bệnh, xa hơn là khỏi bệnh hoàn toàn giúp bệnh nhân có sức khỏe tốt.

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Sibelium tốt nhất
Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Sibelium tốt nhất

Tác dụng của thuốc Sibelium

Thuốc tân dược Sibelium được chỉ định điều trị chứng chóng mặt, đau nửa đầu tiền đình do rối loạn chức năng hệ thống tiền đình, điều trị các bệnh mà nguyên nhân do thiểu năng tuần hoàn não và suy giảm oxy tế bào não mang lại bao gồm: các bệnh đau nửa đầu vai gáy, hoa mắt do rối loạn tiền đình, suy giảm trí nhớ, mất trí nhớ, mất tập trung trong công việc và rối loạn giấc ngủ, mất ngủ. Ngoài ra, thuốc Sibelium còn được chỉ định trong dự phòng đau nửa đầu cả dạng cổ điển và dạng thông thường.

Thuốc Sibelium giúp ngăn ngừa quá trình hình thành máu đông, giúp máu có trạng thái bình thường đảm bảo quá trình di chuyển lên não thuận lợi, không bị tắc nghẽn. Chính bởi can thiệp trực tiếp vào nguyên nhân gây đau nửa đầu nên Sibelium có khả năng điều trị cơn đau nửa đầu hiệu quả và nhanh chóng.

Cách sử dụng thuốc Sibelium

Liều dùng thuốc Sibelium cho người lớn.

Liều lượng khuyến cáo trong một số trường hợp tùy theo độ tuổi như sau:

 • Nếu từ 18 đến 64 tuổi, bạn uống 10 mg mỗi ngày (vào buổi tối);
 • Nếu từ 65 tuổi trở lên, bạn uống 5 mg mỗi ngày (vào buổi tối).

Liều dùng thuốc Sibelium cho trẻ em.

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định. Thuốc Sibelium không được khuyến cáo dùng cho trẻ em dưới 18 tuổi. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Bạn nên dùng thuốc Sibelium theo chỉ định của bác sĩ. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Khi dùng thuốc Sibelium, bạn cần lưu ý:

 • Uống thuốc vào lúc trước khi đi ngủ;
 • Uống với nhiều nước;
 • Uống thuốc theo lịch trình ngay cả khi bạn đã cảm thấy khỏe hơn.

Khi sử dụng chung với các thuốc hệ thần kinh khác cần phải có chỉ định từ phía bác sĩ chuyên môn.

Cách sử dụng thuốc Sibelium
Cách sử dụng thuốc Sibelium

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Sibelium

Tác dụng phụ thường gặp thoáng qua: buồn ngủ nhẹ và/hoặc mệt mỏi; tăng cân và/hoặc tăng ngon miệng.

Một số tác động phụ nghiêm trọng sau đây xảy ra trong điều trị kéo dài:

 • Trầm cảm, đặc biệt có nguy cơ xảy ra ở bệnh nhân nữ có tiền sử trầm cảm.
 • Triệu chứng ngoại tháp (như vận động chậm, cứng đơ, ngồi nằm không yên, loạn vận động, run) thường gặp ở người
  già.

Những tác dụng phụ hiếm gặp khác:

 • Tiêu hóa: nóng bỏng trong xương ức, buồn nôn, đau dạ dày.
 • Thần kinh trung ương: buồn ngủ, lo lắng.
 • Tăng tiết sữa, khô miệng, đau cơ, phát ban.

Theo các trang Tin tức Y Dược thuốc Sibelium sử dụng dài ngày thường mang lại tác dụng phụ tương đối nhiều so với thuốc từ thảo dược như Piragink, nên Dược sỹ, Bác sỹ thường khuyên bạn sử dụng viên uống bảo vệ sức khỏe Piragink đều đặn sẽ tốt hơn việc uống Sibelium dài ngày. Piragink được sử dụng kết hợp với Sibelium trong điều trị đau nửa đầu, chóng mặt giúp bệnh nhân giảm nhanh con đau nửa đầu một cách êm dịu, đồng thời giảm ngắn thời gian sử dụng Sibelium nhằm hạn chế tác dụng không mong muốn của thuốc Sibelium. Ngoài ra, Piragink có thể sử dụng lâu dài, thường xuyên giúp ngăn chặn tái phát cơn đau nửa đầu, chóng mặt và rối loạn tiền đình. Ở đối tượng có nguy cơ cao tai biến mạch máu não, Piragink là lựa chọn hàng đầu của Bác sỹ, Dược sỹ cho bệnh nhân.

Nguồn: Sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: