1376 lượt xem

Dược sĩ Pasteur hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc Seduxen hiệu quả

Để người bệnh có thể sử dụng thuốc Seduxen điều trị bệnh mất ngủ hiệu quả thì các Dược sĩ đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ hướng dẫn cách sử dụng thuốc chuẩn nhất.

Thông tin về tác dụng và liều lượng sử dụng thuốc Seduxen phù hợp

Thông tin về tác dụng và liều lượng sử dụng thuốc Seduxen phù hợp

Theo các Dược sĩ tư vấn tại các Siêu thị thuốc Việt trên toàn quốc, thuốc Seduxen là một loại thuốc có thể sử dụng để điều trị chứng lo âu, mất ngủ và có khả năng ăn thần. Việc sử dụng thuốc Seduxen có thể mang tới cho bạn một giấc ngủ ngon mà không phải lo âu, suy nghĩ về những chuyện xung quanh. Chính vì thế mà người ta còn hay gọi tên loại thuốc này là: Thuốc ngủ an thân và thuốc giải lo âu. Ngoài ra, thuốc Seduxen còn được sử dụng để làm giảm các cơn đau hoặc cắt cơn khi cai nghiện. Theo đó, thuốc ngủ Seduxen 5mg có tác dụng cực mạnh gây ra cơ buồn ngủ nhanh chóng, bạn có thể cảm nhận tác dụng của thuốc chỉ sau 15 – 20 phút sử dụng. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa và sức khỏe của từng người mà thuốc ngủ sẽ kéo dài trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 giờ.

Vì thuốc Seduxen là loại thuốc kháng sinh cực mạnh và mỗi người sẽ có một thể trạng và tình trạng bệnh khác nhau nên cần tuân theo liều lượng được hướng dẫn trên nhãn thuốc hoặc chỉ định của bác sĩ kê đơn, Dược sĩ tư vấn. Đối với loại dung dịch uống thì các bạn nên sử dụng cốc đo, ống tiêm… được mua ở hiệu thuốc để đong đo đúng liều lượng, tránh uống quá liều. Liều dùng được chỉ định cho một số trường hợp cụ thể như sau:

  • Người lớn bị mắc chứng lo âu: Mỗi ngày dùng từ 2mg đến 10mg thuốc Seduxen chia đều thành 2 đến 4 lần sử dụng. Những người lớn tuổi nên bắt đầu sử dụng tối đa 2,5mg một ngày và nếu cần thiết có thể tăng dần lên.
  • Liều dùng đối với người lớn không sử dụng bia rượu: Trong 24 tiếng đầu tiên sẽ dùng 10mg thuốc Seduxen chia đều là 3-4 lần sử dụng. Sau đó khi cần thiết có thể uống 5mg chia làm 3-4 lần. Những người lớn tuổi nên bắt đầu sử dụng tối đa 2,5mg một ngày và nếu cần thiết có thể tăng dần lên.
  • Đối với người lớn bị động kinh hoặc hay bị chuột rút: Sử dụng 2mg đến 10mg thuốc Seduxen chia đều ra uống 3-4 lần mỗi ngày. Những người lớn tuổi nên bắt đầu sử dụng tối đa 2,5mg một ngày và nếu cần thiết có thể tăng dần lên.
  • Liều dùng đối với trẻ em (trên 6 tháng tuổi) bị động kinh, mắc chứng lo âu hoặc hay bị chuột rút: bắt đầu sử dụng từ 1-2,5mg một ngày và nếu cần thiết có thể tăng dần liều lượng lên. Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi sử dụng theo kê đơn của bác sĩ.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Seduxen

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Seduxen

Một số Dược sĩ tại các nhà thuốc tân dược cho biết, trong quá trình sử dụng Seduxen bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ của thuốc như: Đi, đứng không vững, Run, Khó phối hợp hoặc kiểm soát cơ bắp,… Tuy nhiên đây chỉ là một vài tác dụng không mong muốn được liệt kê ra, rất có thể các bạn sẽ gặp phải một số tác dụng phụ khác của thuốc. Vì thế khi gặp bất kỳ triệu chứng nào thì bạn nên đến các trung tâm Y tế để nhờ sự tư vấn của người có chuyên môn.

Ngoài ra, thuốc ngủ Seduxen là loại thuốc dạng viên có khả năng gây nghiện nên thuốc được quản lý rất chặt chẽ để tránh tình trạng mọi người lạm dụng thuốc không hợp lý. Các bác sĩ kê đơn hoặc các cơ sở điều trị sẽ cho bệnh nhân sử dụng thuốc Seduxen từ liều thấp đến liều cao để thăm dò liều lượng phù hợp đảm bảo cho người bệnh sử dụng Seduxen liều thấp nhất nhưng vẫn mang lại hiệu quả. Để tránh tình trạng nghiện thuốc xảy ra, bệnh nhân không nên sử dụng thuốc liên tục trong khoảng thời gian quá 6 tuần.

Khi sử dụng thuốc Seduxen cần có sự tư vấn của Bác sĩ chuyên khoa

Theo các giảng viên dạy Cao đẳng Y Dược chia sẻ thêm, tuy rằng thuốc Seduxen có tác dụng khá tốt nhưng loại thuốc này cũng chống chỉ định thuốc với những người bị dị ứng với thành phần của thuốc, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, những người mắc bệnh đường hô hấp kèm khó thở. Do đó bệnh nhân cần hết sức thận trọng khi sử dụng thuốc.

Nguồn: Siêu thị thuốc Việt


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: