832 lượt xem

Dược sĩ tư vấn công dụng, liều dùng và tác dụng phụ của thuốc Deslornine

Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ của thuốc Deslornine như thế nào? Hãy cùng các Bác sĩ, dược sĩ tìm hiểu rõ hơn thông tin liên quan đến thuốc Deslornine qua bài viết dưới đây.

Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ của thuốc Deslornine

Thuốc Deslornine là thuốc gì? Công dụng và liều dùng thuốc như thế nào?

Theo các nhà thuốc tân dược, Deslornine thuộc nhóm thuốc chống dị ứng và dùng trong các trường hợp quá mẫn. Thuốc Deslornine giúp làm giảm nhanh các triệu chứng của viêm mũi dị ứng như hắt hơi, chảy mũi, ngứa họng và giảm triệu chứng mề đay tự phát. Thông tin của thuốc Deslornine bao gồm:

Tên hoạt chất: Desloratadin

Tên biệt dược: Deslornine®

Tên hoạt chất: DeslornineThương hiệu: deslornine.

Tác dụng của thuốc Deslornine

Hãy cùng các chuyên gia Bác sĩ, dược sĩ tìm hiểu các công dụng, cách dùng, cũng như liều dùng thuốc deslornine.

Dược sĩ giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, tác dụng của Thuốc Deslornine là làm giảm nhanh những triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng thường gặp như hắt hơi, ngứa mũi, chảy nước mũi, nghẹt mũi, ngứa mắt, chảy nước mắt, ngứa họng, ho.

Ngoài ra Thuốc Deslornine còn có công dụng làm giảm các triệu chứng có liên quan đến bệnh mề đay tự phát mạn tính, như: giảm ngứa, giảm kích thước và số lượng ban.

Dược sĩ hướng dẫn liều dùng thuốc Deslornine như sau:

Những thông tin về liều dùng Thuốc Deslornine sau đây không thay thế cho lời khuyên của bác sĩ điều trị, do vậy khi sử dụng thuốc cần tham khảo ý kiến của bác sĩ và tuân thủ theo liều dùng được bác sĩ chỉ định.

– Thuốc Deslornine liều dùng đối với người lớn:

  • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: uống 1 viên/lần/ngày.
  • Người bệnh suy thận: desloratadin hàm lượng 5mg nên dùng khởi đầu vào các ngày xen kẽ nhau.

Đối với trẻ em dưới 12 tuổi: các bác sĩ cảnh báo thuốc này không sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Thuốc Deslornine có thể được uống chung hoặc không chung với thức ăn, thuốc nên uống cả viên, không được nghiền, nhai hoặc bẻ viên thuốc.

Nếu chẳng may sử dụng quá liều, hãy gọi cho trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm y tế gần nhất, mang theo danh sách những loại thuốc bạn đang sử dụng bao gồm cả thuốc kê đơn và không kê đơn.

Nếu lỡ quên liều dùng thuốc, bạn hãy dùng càng sớm càng tốt, nếu thời gian gần với liều kế tiếp thì bạn hãy bỏ qua liều thuốc đã quên và sử dụng liều kế tiếp vào thời gian theo kế hoạch, lưu ý không được sử dụng gấp đôi liều dùng đã được bác sĩ chỉ định.

Những thận trọng khi sử thuốc Deslornine trị bệnh

Những tác dụng phụ và thận trọng khi sử dụng Thuốc Deslornine

Khi sử dụng thuốc Deslornine, bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ như: mệt mỏi, khô miệng và nhức đầu.

Ngoài ra có thể xảy ra những tác dụng phụ khác khi dùng thuốc Deslornine, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về tác dụng phụ của thuốc, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ tư vấn.

Một số Bác sĩ, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cảnh báo Thuốc Deslornine không được sử dụng cho những người mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc. Nếu bạn đang mang thai hoặc có ý định có thai, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Những phụ nữ đang trong thời gian cho con bú không nên dùng thuốc này.

Bài viết một số thông tin về thuốc Deslornine được chia sẻ trên chỉ mang tính chất tham khảo, để đảm bảo sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ và dược sĩ trước khi sử dụng. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi dùng.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: