2334 lượt xem

Hướng dẫn sử dụng thuốc isoflurane

Isoflurane là thuốc gì, sử dụng trong trường hợp nào cùng siêu thị thuốc việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tác dụng của thuốc isoflurane

Isoflurane thuộc nhóm thuốc gây mê, gây tê có thể được sử dụng để khởi phát và duy trì gây mê toàn thân. Theo tìm hiểu thì thuốc isoflurane chưa được dùng thuốc này trong gây mê sản khoa.

Isoflurane có mùi kích ứng nhẹ của ether, điều này có thể làm giảm tốc độ khởi mê. Các phản xạ hầu và thanh quản nhanh chóng mất đi làm cho việc đặt ống nội khí quản cho bệnh nhân được tiến hành dễ dàng.

Dùng isoflurane như thế nào?

Khi dùng isoflurane bạn nên dùng thuốc này bằng đường uống theo chỉ dẫn, thực hiện theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm. Nếu thắc mắc về bất cứ thông tin nào có thể tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để dùng.

Báo cho bác sĩ nếu như tình trạng của bạn vẫn tồn tại hoặc năng hơn hay có những triệu chứng mới sau khi dùng thuốc isoflurane và đến bệnh viện ngay lập tức nếu có vấn đề về sức khỏe.

Liều dùng thuốc isoflurane

Những thông tin mà siêu thị thuốc việt cung cấp ở dưới đây không thể thay thế lời khuyên của bác sĩ. Vì thế hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc isoflurane.

Liều dùng isoflurane cho người lớn là gì?

Liều dùng thuốc isofulurane thông thường cho người lớn để khởi phát và duy trì gây mê toàn thân:

Isoflurane được dùng ở dạng hít.

Khởi phát gây mê dùng liều khởi đầu, 0,5% thể tích/thể tích, với oxy hoặc oxy và nitơ oxit, tăng lên 1,5 – 3% thể tích/ thể tích. Gây mê phẫu thuật thường được thực hiện trong vòng 10 phút.

Liều duy trì là 1-2,5% thể tích/ thể tích với hỗn hợp oxy và nitơ oxit hoặc 1,5-3,5% thể tích/thể tích chỉ với oxy. Để duy trì gây mê trong mổ lấy thai: 0,5 – 0,75% thể tích/ thể tích với hỗn hợp oxy và nitơ oxit.

Liều dùng isoflurane cho trẻ em là gì?

Thuốc isoflurane hiện nay vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định liều dùng cho trẻ em. Trước khi dùng cho trẻ em bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ.

Isoflurane có những dạng và hàm lượng nào?

Isoflurane có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc tân dược Isoflurane có những dạng và hàm lượng sau:

Chất lỏng dạng hít: 100 mL, 250 mL.

Tác dụng phụ

Khi bạn dùng thuốc isoflurane bạn có thể gặp tác dụng phụ như thở chậm hoặc thở nông, huyết áp thấp hoặc nhịp tim đập nhanh hay chậm bất thường. Sau khi mổ, tác dụng phụ bao gồm: run, buồn nôn, nôn mửa, và trướng bụng hoặc đầy hơi.

Không phải ai cũng biểu hiện các tác dụng phụ như trên khi dùng thuốc isoflurane. Có thể có các tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/ Cảnh báo khi dùng isoflurane

Trước khi dùng isoflurane bạn nên báo cho bác sĩ nếu:

  • Bạn bị dị ứng với thành phần của thuốc isoflurane.
  • Bạn đã biết hoặc nghi ngờ nhạy cảm với tăng thân nhiệt ác tính.
  • Bạn mắc chứng rối loạn chuyển hóa porphirin.

Những điều cần lưu ý nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú:

Hiện nay vẫn chưa có những nghiên cứu đầy đủ và chính xác để xác định rủi ro khi dùng thuốc isoflurane trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc isoflurane để có sự cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Thuốc này thuộc nhóm thuốc C đối với thai kỳ, theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Ghi chú: Phân loại thuốc dùng cho phụ nữ có thai:

A= Không có nguy cơ;

B = Không có nguy cơ trong vài nghiên cứu;

C = Có thể có nguy cơ;

D = Có bằng chứng về nguy cơ;

X = Chống chỉ định;

N = Vẫn chưa biết.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: