Liều dùng thuốc Telfast®  đối với từng đối tượng cụ thể

Thuốc Telfast®  có tác dụng trong điều trị các bệnh dị ứng do virut gây ra. Ở mỗi đối tượng sẽ có liều dùng thuốc Telfast®  khác nhau nên người bệnh cần chú ý để đảm bảo an toàn.

Thuốc Telfast® 120mg

Thuốc Telfast® là một thuốc kháng histamin, chứa hoạt chất fexofenadine. Người bệnh có thể sử dụng thuốc Telfast® để điều trị các triệu chứng dị ứng theo mùa như hắt hơi, ngứa họng hoặc ngứa, chảy nước mũi, chảy nước mắt. Telfast® cũng được sử dụng như một loại thuốc chữa bệnh như phát ban và ngứa da.

Liều dùng thuốc Telfast®  cho người lớn

Dược sĩ Đỗ Thu – giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa/phát ban mạn tính:

• Bạn dùng Telfast 60 mg uống mỗi ngày hai lần hoặc dùng Telfast 180 mg uống mỗi ngày một lần.

Liều dùng thuốc Telfast®  cho trẻ em

Liều dùng thuốc cho trẻ sẽ khác nhau tùy theo độ tuổi của trẻ như sau:

• Đối với trẻ dưới 6 tháng, sử dụng không được khuyến cáo;
  • Đối với trẻ 6 tháng đến 2 tuổi, bạn cho trẻ dùng 15 mg mỗi ngày hai lần;
  • Đối với trẻ 2-12 tuổi, bạn cho trẻ dùng 30 mg mỗi ngày hai lần;
  • Đối với trẻ trên 12 tuổi, bạn cho trẻ dùng Telfast 60 mg mỗi ngày hai lần hoặc dùng Telfast 180 mg mỗi ngày một lần.
  • Đối với trẻ dưới 2 tuổi, bạn không nên cho trẻ dùng thuốc;
  • Đối với trẻ 2-12 tuổi, bạn cho trẻ dùng 30 mg uống mỗi ngày hai lần;
  • Đối với trẻ trên 12 tuổi, bạn cho trẻ dùng Telfast 60 mg mỗi ngày hai lần hoặc dùng 180 mg uống mỗi ngày một lần.
Thuốc Telfast® 180mg

Hướng dẫn dùng thuốc Telfast®  an toàn sức khỏe

Người bệnh có thể dùng thuốc Telfast® chứa fexofenadine bằng cách uống kèm hoặc không kèm với thức ăn. Tuy nhiên, người bệnh nên uống một ly nước đầy và không uống cùng với nước trái cây khi dùng thuốc fexofenadine vì nước trái cây có thể làm giảm tác dụng của thuốc

Ngoài ra người bệnh cũng lưu ý không dùng thuốc kháng axit chứa nhôm hoặc magiê cùng lúc với thuốc fexofenadine; đồng thời nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc.

Trước khi dùng Telfast® , người bệnh nên báo với bác sĩ nếu:

• Có bất kỳ dị ứng nào;
  • Mắc bệnh thận hoặc đi tiểu khó khăn;
  • Đang dùng bất kỳ loại thuốc kê toa hoặc thuốc không kê toa nào, thảo dược hoặc thực phẩm chức năng;
  • Đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú.

Thuốc chống chỉ định cho trường hợp đã biết có tăng cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc. Trẻ em dưới 12 tuổi. Hiện thuốc Telfast® có những dạng và hàm lượng sau: Viên nén 60mg, 120mg và 180mg.

Trên đây là những thông tin về thuốc Telfast®, người bệnh cần thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ hay dược sĩ tư vấn tại các hiệu thuốc tân dược để đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không tự ý sử dụng và cần báo ngay cho bác sĩ nếu gặp bất kỳ tác dụng phụ không mong muốn nào trong quá trình dùng thuốc.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn