1190 lượt xem

Những điều cần biết về thuốc Ibuprofen 400mg trước khi dùng

Để an toàn tối đa trong quá trình sử dụng cũng như Ibuprofen 400mg có thể phát huy tác dụng trị bệnh. Bệnh nhân cần nắm rõ thông tin trước khi dùng thuốc.

Những điều cần biết về ibuprofen

Những điều cần biết về ibuprofen

Thuốc ibuprofen là thuốc gì?

Trong danh sách thuốc tân dược, ibuprofen là thuốc dùng để giảm đau, chống viêm, hạ sốt ở các bệnh như: Đau đầu, đau bụng kinh, viêm khớp, đau răng, dùng hạ sốt khi ốm sốt cao, đau nhức khi ốm, cảm lạnh, điều trị gút và các bệnh xương khớp. Thuốc ibuprofen là thuốc kháng viêm không steroid. Hiện trên thị trường thuốc được bào chế dưới dạng viên nén, viên nén bao phim, bao đường, viên nén phân tán, viên nang.

Tác dụng của thuốc ibuprofen trong việc trị bệnh

Hiện nay thuốc ibuprofen được dùng chủ yếu để chữa bệnh đau đầu, viêm khớp, đau nhức, hạ sốt do cảm cúm, cảm lạnh,..Bởi thuốc ibuprofen có tác dụng giảm đau, chống viêm, hạ sốt. Thuốc ibuprofen sẽ giúp ngăn chặn cơ thể sản xuất những chất gây viêm, giúp làm giảm đau và sưng.

Ngoài những tác dụng chính trên, nhiều nghiên cứu vẫn tiếp tục tìm hiểu thêm về công dụng như ibuprofen có thể dùng để điều trị mụn trứng cá, điều trị bệnh hạ huyết áp tư thế hay không. Tuy nhiên đây vẫn chỉ là những phỏng đoán ban đầu.

Những thông tin cần nắm rõ khi sử dụng Ibuprofen 400mg 

Những thông tin cần nắm rõ khi sử dụng Ibuprofen 400mg 

Liều dùng thuốc Ibuprofen 400mg với trẻ em và người lớn

Cũng như nhiều loại thuốc khác nằm trong nhóm thuốc kháng sinh, Ibuprofen 400mg cũng được khuyến cáo dành cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên liều lượng dùng còn phụ thuộc và độ tuổi cũng như tình trạng bệnh của mỗi người. Về cơ bản thuốc sẽ được dùng với liều lượng sau:

 • Dùng hạ sốt cho trẻ ( >6 tháng – 12 tuổi): Sử dụng 5 mg/kg/liều, khi nhiệt độ < 39,2 độ C, mỗi 6-8 giờ khi sốt cao. Sử dụng 10 mg / kg / liều cho nhiệt độ >= 39,2 độ C, mỗi 6-8 giờ khi sốt cao.
 • Dùng để giảm đau: Đối với trẻ sơ sinh vè trẻ em sử dụng 4-10 mg / kg mỗi 6-8 giờ khi cần thiết. Một ngày khuyến cáo chỉ được sử dụng tối đa là 40 mg/kg.
 • Dùng thuốc ibuprofen để trị đau bệnh kinh người lớn: Dùng 200-400mg mỗi 4-6 giờ khi cần thiết.
 • Dùng liều thông thường để điều trị bệnh viêm khớp người lớn: Dùng 400-800mg mỗi 6-8 giờ
 • Dùng thuốc ibuprofen để điều trị viêm khớp dạng thấp: Dùng 400 -800 mg mỗi 6-8 giờ.
 • Dùng thuốc ibuprofen để điều trị đau đầu: Dùng 600mg cách 90 phút trước lần ECT đầu tiên ( ECT: Liệu pháp sốc điện).

Tuy nhiên để tốt nhất người bệnh vẫn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ, thầy thuốc để có cách sử dụng sao cho an toàn nhất.

Những tác dụng phụ có thể gặp khi dùng thuốc Ibuprofen 400mg

Trong một vài trường hợp đặc biệt bạn có thể gặp phải những phản ứng phụ khi dùng thuốc như:

 • Dị ứng với thuốc ibuprofen: Sưng mặt, khó thở, sưng môi, sưng lưỡi or họng, phát ban.
 • Bạn cảm thấy khó thở, đau ngực, nói lắp, giảm thị lực, suy nhược
 • Trong phân có màu đen,màu đất sét, có máu, ho ra máu, nôn mửa giống như bã cà phê
 • Tăng cân nhanh chóng, hoặc cơ thể bị sưng phù
 • Không thể đi tiểu, số lượng đi tiểu ít
 • Chán ăn, buồn nôn, da màu vàng, đau học, sốt, phát ban da đỏ, đau bụng trên, bầm tím, tê, đau, ngứa ra, yếu cơ nghiêm trọng, đau đầu nặng, ớn lạnh, co giật

Tuy nhiên những trường hợp này không nhiều nên bệnh nhân có thể yên tâm. Hiện nay thuốc Ibuprofen 400mg được bày bán chủ yếu ở các nhà thuốc bệnh viện, siêu thị thuốc tây… vì thế bạn có thể mua trực tiếp tại đây. Tuy nhiên mọi vấn đề cần được tham khảo từ chính bác sĩ để đảm bảo an toàn.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: