1295 lượt xem

Những điều cần biết về thuốc ngủ Barbiturat

Barbiturates được gọi là thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương. Chúng tăng cường hoạt động của GABA, một chất dẫn truyền thần kinh ức chế hoạt động của các tế bào thần kinh trong não.

Tác dụng của thuốc Barbiturates

Tác dụng của thuốc Barbiturates

Barbiturat là một nhóm thuốc được sử dụng rộng rãi như một phương pháp điều trị chứng lo âu, mất ngủ và rối loạn co giật. Ngoài một vài chỉ định cụ thể, chúng không được kê toa phổ biến, phần lớn được thay thế bởi các thuốc benzodiazepin, an toàn hơn nhiều, mặc dù vẫn có khả năng gây nghiện.

Tác dụng của thuốc Barbiturates

Trong lịch sử, barbiturat được sử dụng trong điều trị lo âu, động kinh, để gây ngủ và làm thuốc gây mê. Ngày nay, việc sử dụng chúng bị giới hạn trong một vài trường hợp cụ thể, chẳng hạn như: Trường hợp cực đoan của chứng mất ngủ, co giật không đáp ứng với các tác nhân khác, ít độc hơn, cảm ứng gây mê.

Kết hợp với acetaminophen và caffeine để giảm đau đầu do căng thẳng.

Nghiên cứu chỉ ra rằng việc lạm dụng barbiturat đang gia tăng, đặc biệt là ở thanh thiếu niên. Chúng thường được sử dụng để chống lại tác dụng kích thích từ các loại thuốc như cocaine và methamphetamine.

Ở liều nhỏ, người dùng cảm thấy buồn ngủ, mất phương hướng và say. Ở liều lượng cao hơn, người dùng phát triển nhầm lẫn, nói chậm và lảo đảo như say rượu. Liều quá cao có thể dẫn đến bất tỉnh, khó thở và đôi khi tử vong. Trong những năm 1970, nhiều người đã chết sau khi dùng barbiturat, cùng với tác dụng phụ là chúng cực kỳ gây nghiện, đó lý do mà họ hầu như không sử dụng ngày nay.

Sự khác biệt giữa các thuốc nhóm barbiturat

Sự khác biệt giữa các thuốc nhóm barbiturat

Sự khác biệt giữa các thuốc nhóm barbiturat

Chuyên trang tin tức Y Dược mới nhất có cập nhật thông tin, sự khác biệt chính giữa các thuốc nhóm barbiturat là thời gian chúng hoạt động. Các barbiturat tác dụng kéo dài như phenobarbital có thể tồn tại trong hơn 24 giờ, điều này làm cho chúng hữu ích khi kết hợp với các thuốc khác để ngăn ngừa co giật trong bệnh động kinh. Thiopental tương đối ngắn và được sử dụng để gây mê trước khi gây mê toàn thân.

Các dạng thuốc tiêm barbiturat được phân loại là thuốc nhóm A, và dạng uống và trực tràng là thuốc nhóm B.

Tác dụng phụ của thuốc barbiturat

Thuốc ngủ Barbiturat có nhiều tác dụng phụ, có khả năng nghiêm trọng. Một số tác dụng phụ phổ biến hơn bao gồm: Sự nhầm lẫn, bệnh tiêu chảy, chóng mặt, buồn ngủ, đau đầu, cáu gắt, huyết áp thấp, buồn nôn và ói mửa, chóng mặt.

Các dược sĩ tại siêu thị thuốc Hà Nội cho biết, Barbiturates cực kỳ nguy hiểm khi dùng quá liều. Các triệu chứng có thể bao gồm: Khó tập trung, phán đoán kém, uể oải, rối loạn ngôn ngữ, thở chậm và bất thường, hôn mê và tử vong. Những người sống sót sau khi dùng quá liều barbiturat có thể bị tổn thương thận vĩnh viễn.

Barbiturat cũng gây nghiện cao và có khả năng cao trở nên phụ thuộc về cảm xúc và thể chất vào chúng nếu dùng chúng trong hơn một vài tuần. Việc ngưng sử dụng barbiturat đột ngột ở những người dùng thuốc lâu hơn một tháng có thể gây ra các triệu chứng cai nặng, như ảo giác, sốt cao và co giật.

Trẻ sinh ra từ những phụ nữ đã dùng barbiturat khi mang thai có thể sinh ra nghiện barbiturat và bị các triệu chứng cai nghiện.

Nguồn: Siêu thị thuốc Hà Nội tổng hợp


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: