1008 lượt xem

Những lưu ý đặc biệt khi sử dụng thuốc Cordarone để chữa bệnh

Ngoài những chỉ dẫn cơ bản của bác sĩ về thuốc Cordarone, việc người bệnh chủ động tham khảo những thông tin liên quan đến thuốc sẽ giúp việc trị bệnh đem đến kết quả tích cực hơn.

Thuốc Cordarone được dùng để điều trị một số loại nhịp tim bất thường nghiêm trọng có thể gây tử vong

Thuốc Cordarone được dùng để điều trị một số loại nhịp tim bất thường nghiêm trọng có thể gây tử vong

Công dụng của thuốc Cordarone trong việc trị bệnh

Theo thông tin tại các siêu thị thuốc tây, thuốc Cordarone được dùng để điều trị một số loại nhịp tim bất thường nghiêm trọng có thể gây tử vong, chẳng hạn như rối loạn nhịp tim/nhịp tim nhanh. Thuốc được sử dụng để phục hồi nhịp tim bình thường và duy trì nhịp tim đều đặn.

Vì thế Cordarone là một loại thuốc tác dụng lên hệ tim mạch và thường được chỉ định dành cho những người mắc các bệnh bề tim. Đối tượng ở đây chủ yếu là người già, bởi hiện nay chưa có bất kỳ một nghiên cứu nào nói Cordarone có thể dùng cho trẻ nhỏ và bà mẹ mang thai cũng như cho con bú. Vì thế nếu có ý định dùng thuốc trong trường hợp nào nhất thiết các bạn cần tham khảo ý kiến của thầy thuốc.

Trước khi sử dụng thuốc người bệnh cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ

Trước khi sử dụng thuốc người bệnh cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ

Người bệnh nên dùng thuốc Cordarone như thế nào?

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và nghe sự tư vấn của bác sĩ, dược sĩ luôn là điều cần thiết trước khi người bệnh sử dụng một loại thuốc nào và Cordarone cũng không ngoại lệ.

Người bệnh có thể uống thuốc 1 hoặc 2 lần mỗi ngày hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn có thể lựa chọn một trong hai cách uống thuốc: uống kèm hoặc không kèm với thức ăn. Điều đặc biệt là người bệnh không nên ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi trong khi sử dụng thuốc. Vì bưởi có thể làm tăng lượng thuốc này trong máu. Liều lượng thuốc sẽ được dựa trên tình trạng sức khỏe và đáp ứng với điều trị. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn bắt đầu dùng thuốc này với liều cao hơn và giảm dần liều của bạn. Bạn nên thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ một cách cẩn thận. Không ngừng dùng thuốc này hoặc thay đổi liều mà khi chưa có ý kiến của bác sĩ.

Mặc dù hiếm khi xảy ra những tác dụng phụ hay gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh nhưng thuốc tân dược Cordarone vẫn có thể gây ra những phẩn ứng và các tác dụng phụ đi kèm như: người phát ban, ngứa, đỏ, sưng, phồng rộp hoặc lột da có hoặc không có sốt, thở khò khè; đau thắt ngực hoặc cổ họng, khó thở, nuốt hoặc nói, khàn tiếng bất thường, sưng miệng, mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng. Nước tiểu sẫm màu, cảm thấy mệt mỏi, không đói, đau bụng hoặc đau dạ dày, phân màu sáng, vàng da hoặc mắt. Các dấu hiệu của vấn đề về phổi hoặc hô hấp như khó thở, ho hoặc sốt…. Và nhiều vấn đề khác mà người bệnh có thể gặp phải trong quá trình uống thuốc.

Trong trường hợp này cách tốt nhất vẫn là đến bệnh viện, tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc có nên tiếp tục sử dụng thuốc hay không hoặc tìm ra những giải pháp thích hợp hơn để người bệnh cảm thấy dễ chịu khi uống thuốc. Một trong những điều người cần lưu ý tiếp theo là nghiêm cấm việc uống rượu hay sử dụng các chất có cồn trong quá trình uống thuốc, vì những chất này chúng được xác định là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng cực xấu đến hệ tim mạch. Việc người bệnh tuân thủ đúng quy tắc trong việc sử dụng thuốc sẽ giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn cũng như tình trạng bệnh nhanh chóng được cải thiện một cách tốt nhất.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: