956 lượt xem

Những thông tin cần biết về thuốc điều trị nhiễm nấm da Nizoral

Nizoral được biết đến là thuốc điều trị nấm da tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên sử dụng liều lượng thế nào, nên dùng trong thời gian bao lâu là thông tin nhiều người chưa nắm rõ.

Nizoral thuốc điều trị ngoài da

Thuốc Nizoral và những điều cần nắm rõ

Tại các siêu thị thuốc tây, Nizoral chỉ định điều trị ngoài da, thuốc có chứa Ketoconazole là một chất kháng nấm và thường được điều trị tình trạng nhiễm nấm như da bị tróc vảy, bị ngứa da khi khô hay bệnh bàn chân của vận động viên,… Hiện đây là dòng thuốc bôi ngoài da khá hiệu quả đối với những bị nấm, ngứa…

Cũng như nhiều loại thuốc khác, liều lượng và cách sử dụng sẽ tùy vào từng tình trạng bệnh của người bệnh. Tuy nhiên về cơ bản, chúng ta cần thoa thuốc ngày 1 lần tại các vùng bị nhiễm nấm ở các bệnh nhân nhiễm nấm ở thân, nhiễm nấm ở bẹn, nhiễm nấm ở bàn tay, bàn chân, nhiễm vi nấm Candida ở da và lang ben. Thoa thuốc ngày 1 hoặc 2 lần ở các bệnh nhân viêm da tiết bã, tùy vào độ nặng của tổn thương. Trị liệu nên được tiếp tục đủ thời gian, ít nhất là một vài ngày sau khi tất cả các triệu chứng biến mất. Nên xem lại chẩn đoán nếu như không thấy cải thiện về lâm sàng sau bốn tuần điều trị. Các biện pháp vệ sinh chung nên được giám sát để kiểm tra các nguồn gây nhiễm hay tái nhiễm. Đối với những trường hợp nặng hơn hay lan rộng: bạn nên điều trị tiếp tục cho đến vài ngày sau khi tất cả các triệu chứng đã biến mất để ngăn ngừa tái phát. Trong quá trình bôi thuốc bạn có thể sẽ gặp phải những phản ứng phụ như: ngứa hoặc kích ứng nặng. Da trở lên nhờn,  khô hoặc rụng tóc nhẹ… Thông thường những triệu chứng ngày sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh và sẽ nhanh chóng hết sau khi ngưng sử dụng thuốc.

Thuốc dùng được cho người lớn và cả trẻ nhỏ

Thuốc dùng được cho người lớn và cả trẻ nhỏ

Thời gian điều trị thông thường của thuốc Nizoral

Trong danh mục thuốc da liễu thì thuốc Nizoral thường có thời gian điều trị như sau:

  • Lang ben: 2-3 tuần.
  • Nhiễm nấm men: 2-3 tuần.
  • Nhiễm nấm ở bẹn: 2-4 tuần.
  • Nhiễm nấm ở thân: 3-4 tuần.
  • Nhiễm nấm ở bàn chân: 4-6 tuần.
  • Viêm da tiết bã: 2-4 tuần.

Trong quá trình sử dụng thuốc Nizoral  cần lưu ý dùng đúng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ về liều lượng và thời gian. Bạn không nên sử dụng thuốc này để điều trị bất kỳ tình trạng da nào khi chưa hỏi ý kiến của bác sĩ. Cần phải rửa tay trước và sau khi dùng kem. Khi thoa áp một lớp kem mỏng vào vùng da bị tổn thương theo hướng dẫn. Nizoral® thường được dùng để điều trị trong vòng 2 đến 4 tuần. Bạn nên chờ ít nhất 20 phút sau khi thoa thuốc Nizoral® trước khi sử dụng tiếp các mỹ phẩm hay kem chống nắng. Không được sử dụng băng gạc trên vùng da đã được điều trị, trừ khi đây là chỉ định của bác sĩ.

Khi đã nắm rõ thông tin về cách sử dụng thuốc tân dược Nizoral bôi ngoài da, chúng ta có thể tham khảo và sử dụng sao cho đạt hiệu quả cao nhất có thể.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: