937 lượt xem

Sử dụng thuốc Tanganil như thế nào để không hại sức khỏe?

Tanganil là loại thuốc phổ biến được dùng để điều trị chóng mặt và rối loạn tiền đình, vậy làm thế nào để sử dụng thuốc an toàn hiệu quả, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe?

Cách sử dụng Thuốc Tanganil để không hại đến sức khỏe

Dưới đây, các chuyên gia, Dược sĩ Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ chia sẻ tác dụng cũng như hướng dẫn mọi người về cách dùng thuốc Tanganil như sau:

Tìm hiểu về thuốc Tanganil và tác dụng đối với sức khỏe

Thành phần Thuốc Tanganil có chứa chất kháng sinh, giúp điều trị đau đầu chóng mặt hiệu quả, tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều sẽ dẫn đến hiện tượng nhờn thuốc do chất kháng sinh mất tác dụng kháng thể tự nhiên.

Thuốc Tanganil được điều chế dưới dạng viên nén với hàm lượng 500mg. Thành phần chính của thuốc là chất Acetyl-DL-Leucine. Chất này có khả năng ngăn chặn và ức chế trạng thái dẫn truyền xung thần kinh cảm giác gây chóng mặt. Thuốc được hấp thu và chuyển hóa nhanh qua đường tiêu hóa, được thải trừ qua nước tiểu dưới dạng không chuyển hóa qua hàng rào sữa mẹ và gan.

Những chuyên gia Bác sĩ, Dược sĩ là giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho hay, thuốc Tangail có tác dụng chính là điều trị triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, được chỉ định cho những bệnh nhân đau đầu do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Cụ thể thuốc có tác dụng hiệu quả với những trường hợp như sau:

+ Tanganil điều trị chóng mặt, đau đầu do thay đổi thời tiết, đau đầu kèm buồn nôn và hoa mắt.

+ Thuốc cũng có tác dụng giảm chóng mặt với những bệnh nhân rối loạn tiền đình, đau nửa đầu, chóng mặt do thiểu năng tuần hoàn não hay làm việc và học tập căng thẳng…

+ Với những trường hợp điều trị chóng mặt do đau nửa đầu hay rối loạn tiền đình, nên sử dụng sản phẩm piragink ít tác dụng phụ.

Chống chỉ định, liều dùng và cách sử dụng Tanganil hiệu quả?

Các chuyên gia bác sĩ khuyến cáo, chống chỉ định không dùng thuốc Tanganil đối với những bệnh nhân quá nhạy cảm với thành phần của thuốc, hay bệnh nhân có tiền sử dị ứng với acetylleucin.

+ Và không nên dùng thuốc đối với những trường hợp suy thận nặng khô do thuốc đào thải qua thận và trường hợp suy gan vì thuốc chuyển hóa qua gan lớn.

+ Với những bà mẹ mang thai và cho con bú, sử sụng Tanganil theo chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Tanganil:

Các Dược sĩ chuyên gia đang công tác tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hướng dẫn cách sử dụng Thuốc Tanganil. Thuốc này được sử dụng chủ yếu theo đường uống và đường tiêm, cụ thể cách sử dụng như sau:

+ Trường hợp sử dụng đường tiêm. Với người lớn tiêm 500mg/5ml với đối tượng sử dụng tiêm đường tĩnh mạch.

Liều lượng sử dụng thông thường là 2 ống/ngày. Trong một số trường hợp có thể sử dụng 4 ống/ngày theo chỉ định của bác sĩ.

+ Trường hợp sử dụng đường uống. Liều uống được khuyến cáo là 2 viên Tanganil 500mg trong 1 lần uống, sử dụng 2 lần/ngày. Thông thường, khi sử dụng một ngày là cơn chóng mặt đã hết, song có thể tát phát. Vì thế, nên sử dụng thêm piragil viên uống theo liệu trình 1-2 tháng để điều trị dứt điểm.

Với những đối tượng trẻ em từ 6-12 tuổi,sử dụng 1 viên Tanganil 2 lần/ngày. Có thể kết hợp với piragink để tăng hiệu quả điều trị.

Sử dụng thuốc Tanganil cần lưu ý điều gì?

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc Tanganil

Các bác sĩ cho biết thuốc Tanganil ít gây ra tác dụng phụ, tuy nhiên không được chủ quan nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng khi dùng. Cũng có một số ít trường hợp sử dụng thuốc Tanganil gây phản ứng da như phát ban nổi mề đay. Khi gặp những triệu chứng này, cần giảm liều dùng hay ngưng sử dụng và thông báo với bác sĩ để có giải pháp điều trị thích hợp.

+ Để bảo quản thuốc hiệu quả, nên để thuốc ở nhiệt độ phòng, trong bao bì kines, tránh ẩm và ánh sáng trực tiếp. Đặc biệt, không bảo quản thuốc trong phòng tắm hay ngăn đá tủ lạnh.

+ Trước khi sử dụng thuốc, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì hay vỏ hộp.

+ Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và vật nuôi, tránh vứt thuốc xuống đường ổng dẫn nước hay toilet..

Trên đây là những thông tin chia sẻ về tác dụng của thuốc Tanganil hi vọng sẽ giúp mỗi chúng ta tích lũy được ít tin tức y dược hữu ích, giúp bạn biết được tác dụng cũng như cách sử dụng Tanganil an toàn và hiệu quả đề tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: