1651 lượt xem

Tác dụng của thuốc myonal 50mg

Metronidazol 250mg có tính năng làm tăng cả sự giãn cơ vân và tính giãn mạch, do sự tác động của thuốc lên hệ thần kinh trung ương và trên cơ trơn mạch máu.

Tác dụng của thuốc myonal 50mg

Tác dụng của thuốc myonal 50mg

Thuốc Myonal 50mg – thành phần và cơ chế tác dụng

Thành phần

Mỗi viên Myonal 50mg có chứa các thành phần tá dược vừa đủ và Eperisone hydrochloride 50mg.

Dược lực học của thuốc myonal 50mg

  • Myonal với tính năng làm tăng sự giãn cơ vân và tính giãn mạch, do sự tác động của thuốc lên hệ thần kinh trung ương và trên cơ trơn mạch máu.
  • Tác động chủ yếu lên tủy sống làm giảm các phản xạ và tạo ra sự giãn cơ vân.
  • Nhiều Dược sĩ Cao đẳng Dược cho biết, Myonal có hiệu quả điều trị ổn định trong việc cải thiện các triệu chứng khác nhau có liên quan đến sự tăng trương lực cơ, nhờ cắt đứt các vòng xoắn bệnh lý của sự co thắt cơ vân.

Thuốc Myonal 50mg – thành phần và cơ chế tác dụng

Thuốc Myonal 50mg – thành phần và cơ chế tác dụng

Liều dùng và cách sử dụng thuốc myonal 50mg

Liều lượng dùng thông thường dành cho người lớn

Nếu sử dụng bằng đường uống, người bệnh chỉ cần dùng với liều lượng 150-450 mg duy trì hàng ngày.  Nên chia thành 3 phần bằng nhau tùy theo nhu cầu và dung nạp của từng người bệnh.

Sử dụng bằng đường tiêm: tiêm bắp với liều lượng Myonal 100 mg ngày sử dụng 2 lần hoặc liều đơn 100 mg/ngày (nếu tiêm tĩnh mạch cần tiêm chậm tránh sốc thuốc).

Liều lượng dùng thông thường dành cho trẻ em

Trẻ em dưới 6 tuổi được khuyến cáo dùng thuốc ở dạng viên nén với liều lượng 5 mg/kg thể trọng/ngày và chia thành 3 phần bằng nhau để sử dụng tốt hơn. Lưu ý không áp dụng hình thức tiêm khi sử dụng thuốc tân Dược Myonal cho trẻ.

Tác dụng của thuốc myonal 50mg

Tác dụng của thuốc myonal 50mg

Tác dụng của thuốc myonal 50mg

Myonal 50mg đã được chứng minh là một thuốc có hiệu quả về mặt lâm sàng trong việc cải thiện các triệu chứng tăng trương lực cơ, như sự co cứng của vai, đau đốt sống cổ, sự co cơ kiểu nhức đầu, hoa mắt, đau thắt lưng và sự co cứng các đầu chi – có thể đi kèm với bệnh lý não tủy, hội chứng đốt sống cổ, viêm quanh khớp vai và thắt lưng.  Cụ thể có thể điều trị các bệnh sau đây:

  • Thuốc kháng sinh Myonal làm các vận động chủ động được dễ dàng, như sự duỗi và gấp các chi, mà không làm giảm sức cơ.
  • Điều trị sự tăng trương lực cơ xương một cách bệnh lý trong các rối loạn thần kinh thực thể như xơ vữa nhiều chỗ, tai biến mạch não, bệnh tủy sống, tổn thương bó tháp, viêm não tủy….
  • Tăng trương lực cơ, co thắt cơ và các co thắt kèm theo các bệnh vận động như bệnh các hội chứng thắt lưng và cổ, bệnh khớp của các khớp lớn, thoái hóa đốt sống, thấp khớp sống,.
  • Phục hồi chức năng sau các phẫu thuật chấn thương – chỉnh hình.
  • Điều trị các bệnh nghẽn mạch như vữa xơ động mạch nghẽn, bệnh mạch máu do tiểu đường, viêm mạch tạo huyết khối nghẽn, bệnh Raynaud, xơ cứng bì lan tỏa
  • Điều trị các hội chứng xuất hiện trên cơ sở suy giảm sự phân bố thần kinh-mạch
  • Điều trị bệnh Little và những bệnh não khác kèm theo loạn trương lực cơ là những chỉ định nhi khoa đặc biệt của thuốc này.

Bạn nên bảo quản thuốc Myonal như thế nào?

Bạn nên bảo quản thuốc Myonal 50mg ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm. Bạn không nên bảo quản thuốc trong ngăn đá.

Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi. Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: