2637 lượt xem

Thuốc Betahistine điều trị dứt điểm ù tai ở mọi lứa tuổi

Thuốc Betahistine điều trị dứt điểm ù tai ở mọi lứa tuổi

Những rối loạn ở tai có thể gây ra tình trạng chóng mặt, đau đầu và dẫn đến bị ù tai, sử dụng thuốc Betahistine giúp điều trị hiệu quả và ngăn ngừa biến chứng.

Thuốc Betahistine điều trị dứt điểm ù tai ở mọi lứa tuổi

Thuốc Betahistine điều trị dứt điểm ù tai ở mọi lứa tuổi

Bất kỳ ai, ở độ tuổi nào đều có thể bị ù tai và nó được xem là một trong những triệu chứng báo hiệu nhiều căn bệnh nguy hiểm hoặc tổn thương tại đường dẫn truyền của cơ quan thính giác. Con người có thể nhận biết mình đang bị ù tai khi thấy có tiếng kêu trong tai, nguyên nhân có thể là do lâu ngày không vệ sinh, lấy dáy tai, do các dụng cụ vệ sinh tai chạm vào màng nhĩ. Dù là do nguyên nhân nào gây ra thì ngay khi phát hiện bản thân bị ù tai mọi người cần đến bệnh viện kiểm tra để được các bác sĩ thăm khám và chỉ định sử dụng thuốc tân dược điều trị phù hợp.

Theo kinh nghiệm của thầy Đặng Nam Anh – giảng viên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì khi mắc phải triệu chứng ù tai, người bệnh có thể sử dụng thuốc Betahistine để điều trị, Betahistine hoạt động bằng cách tăng lưu lượng máu xung quanh vùng tai trong và làm giảm số lượng chất lỏng ở tai trong, ngăn ngừa biến chứng.

Giới thiệu về thuốc Betahistine

Giới thiệu về thuốc Betahistine

Giới thiệu về thuốc Betahistine

Thuốc Betahistine có bán tại các Siêu thị nhà thuốc trên cả nước, có dạng viên nén 8mg, mỗi hộp chứa 100 viên nén, thành phần của Betahistine mỗi viên Bétahistine dichlorhydrate 8mg. Cơ chế tác động của bétahistine về mặt tác dụng điều trị thì chưa được nắm rõ. Tuy nhiên, in vitro, bétahistine tạo dễ dàng cho sự dẫn truyền histamine do tác động đồng vận một phần trên các thụ thể H1, và tác dụng ức chế các thụ thể H3 (mặt khác, bétahistine làm giảm hoạt tính điện của các tế bào thần kinh đa sinape ở trung tâm tiền đình sau khi tiêm tĩnh mạch ở động vật). Betahistine hấp thu nhanh và hoàn toàn sau khi người bệnh sử dụng và chúng được đào thải theo nước tiểu dưới dạng chuyển hóa ra bên ngoài cơ thể hoàn toàn sau 24 giờ.

Sử dụng thuốc Betahistine điều trị ù tai như thế nào?

Đối với người lớn khi điều trị ù tai bằng thuốc Betahistine thì liều thông thường là 24 mg- mg 48 cho một ngày. Nếu thuốc dưới dạng viên nén 8mg thì mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 – 2 viên.

Thuốc Betahistine chống chỉ định sử dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi nên người bệnh cần lưu ý khi sử dụng để tránh gặp phải hậu quả không mong muốn.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Betahistine điều trị ù tai

Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Betahistine điều trị  dứt điểm ù tai được các chuyên gia Y tế Việt Nam chỉ ra mà người bệnh cần phải biết bao gồm:

Lưu ý khi sử dụng thuốc Betahistine điều trị ù tai

Lưu ý khi sử dụng thuốc Betahistine điều trị ù tai

  • Trước khi uống thuốc Betahistine thì người bệnh nên ăn trước một món ăn nào đó để tránh gặp phải tác dụng phụ là buồn nôn.
  • Nên nhớ thời điểm uống thuốc để tăng hiệu quả sử dụng, uống thuốc bằng nước lọc để đạt hiệu quả cao nhất.
  • Không được uống 2 liều trong cùng một thời gian hoặc chỉ cách nhau thời gian ngắn.
  • Đối với những người làm nghề lái xe thì có thể sử dụng thuốc Betahistine để điều trị ù tai mà không ảnh hưởng đến khả năng lái xe, tuy nhiên cần phải lưu ý vì tình trạng quay cuồng, chóng mặt, ù tai có thể gây ra những vấn đề không mong muốn trong quá trình làm việc.
  • Trong quá trình sử dụng thuốc Betahistine điều trị ù tai thì nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống phù hợp, tập thể dục thường xuyên và không nên hút thuốc lá, không uống rượu.

Trên đây là một số kiến thức sử dụng thuốc tai mũi họng mà bất kỳ ai cũng cần phải biết để có thể tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình. Hãy ghi lại để có thể sử dụng ngay khi cần đến nhé!

Hải Đường – Sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: