1711 lượt xem

Thuốc Daflon có công dụng như thế nào?

Thuốc Daflon thường được dùng để điều trị điều trị triệu chứng liên quan đến suy giãn tĩnh mạch vào sáng sớm và điều trị chức năng liên quan đến cơn đau trĩ cấp.

Thuốc Daflon có công dụng như thế nào?

Thuốc Daflon có công dụng như thế nào?

Thuốc trợ tĩnh mạch và bảo vệ mạch máu

Daflon 500 mg có tác động trên hệ thống mạch máu trở về tim:

 • Ở tĩnh mạch, thuốc làm giảm tính căng giãn của tĩnh mạch và làm giảm ứ trệ ở tĩnh mạch
 • ở vi tuần hoàn, thuốc làm bình thường hóa tính thấm của mao mạch và tăng cường sức bền của mao mạch.
 • Về dược lý lâm sàng: các nghiên cứu mù đôi có kiểm soát trong đó sử dụng các phương pháp cho phép quan sát và đánh giá hoạt tính của thuốc tân Dược trên động lực máu ở tĩnh mạch đã xác nhận các đặc tính dược lý của Daflon 500 mg trên người

Tương quan giữa liều dùng và hiệu lực:

 • Mối tương quan liều dùng/hiệu lực, có ý nghĩa đáng kể về phương diện thống kê, được thiết lập dựa trên các thông số của phương pháp ghi biến đổi thể tích của tĩnh mạch: dung kháng, tính căng giãn và thời gian tống máu. Các kết quả cho thấy rằng tương quan tốt nhất giữa liều dùng và hiệu lực thu được khi dùng 2 viên/ngày.

Tác động trợ tĩnh mạch

Thuốc Daflon làm tăng trương lực của tĩnh mạch: dùng máy ghi biến đổi thể tích cho thấy có sự giảm thời gian tống máu ở tĩnh mạch

Tác động trên vi tuần hoàn:

 • Các nghiên cứu mù đôi có kiểm soát cho thấy rằng có sự khác nhau đáng kể về mặt thống kê giữa thuốc và placebo. Ở bệnh nhân có các dấu hiệu mao mạch bị giòn, dễ vỡ, thuốc làm tăng cường sức bền của mao mạch được đo bằng phương pháp đo sức bền của mạch máu (angiosterrométrie).
 • Trên lâm sàng: các nghiên cứu mù đôi có kiểm soát cho thấy thuốc có tác động điều trị trong bệnh tĩnh mạch, trong điều trị suy tĩnh mạch mãn tính chi dưới, chức năng và thực thể.

Liều dùng thuốc Daflon cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thuốc kháng sinh thông thường cho người lớn mắc bệnh suy tĩnh mạch mạn tính: bạn dùng 2 viên thuốc mỗi ngày kèm với bữa ăn.

Liều dùng thông thường cho người lớn bị cơn trĩ cấp: bạn dùng 6 viên thuốc mỗi ngày trong 4 ngày, sau đó 4 viên thuốc mỗi ngày trong 3 ngày, sau đó 2 viên thuốc mỗi ngày.

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh trĩ mạn tính: bạn dùng 2 viên thuốc mỗi ngày kèm với bữa ăn.

Liều dùng thuốc Daflon cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy tham vấn ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc Daflon, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như đã được chỉ định. Không dùng gấp đôi liều mà bác sĩ hướng dẫn.

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Daflon?

Thuốc Daflon có thể gây một số tác dụng phụ bao gồm:

 • Tiêu chảy
 • Khó tiêu
 • Buồn nôn
 • Nôn mửa

Liều dùng thuốc Daflon cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thuốc Daflon cho người lớn như thế nào?

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trước khi dùng thuốc Daflon bạn nên lưu ý những gì?

Thoe nhiều chia sẻ trên các trang tin tức Y Dược, trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

 • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này
 • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc Daflon
 • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng)
 • Bạn định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi.
 • Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Daflon trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật,… )
 • Trước khi phẫu thuật, bạn nên nói cho bác sĩ về tất cả những thuốc bạn đang sử dụng (bao gồm thuốc kê toa, không kê toa và các loại thảo dược).

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc Daflon trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Bạn cần phải hỏi chuyên viên y tế trước khi dùng Daflon nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: