Thuốc Drimy: Hướng dẫn dùng đúng cách, an toàn và hiệu quả

Thuốc Drimy thuộc nhóm thuốc khoáng chất và Vitamin. Người dùng cần lưu ý thông tin của sản phẩm cũng như cách sử dụng để đạt hiệu quả điều trị cao.

Thuốc Drimy: Hướng dẫn dùng đúng cách, an toàn và hiệu quả

Dạng bào chế: Viên nang mềm.

Đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên.

Thành phần:

• Vitamin D3: 400IU
  • Vitamin B1: 2mg
  • Vitamin A: 1.000 IU
  • Vitamin B2: 3mg
  • Vitamin B6: 1mg
  • Sắt: 1,65mg
  • Magie: 6mg
  • Canxi: 21,42m

Công dụng của thuốc Drimy

Thuốc Drimy có tác dụng bổ sung Vitamin và khoáng chất trong các trường hợp như:

• Người mắc bệnh vẩy cá, trứng cá, có các triệu chứng tóc khô dễ gãy, móng chân, móng tay bị biến đổi.
  • Trẻ em chậm lớn, suy dinh dưỡng hoặc mắc bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp.
  • Nhiễm khuẩn hô hấp, tiêu hóa, phòng thiếu hụt Vitamin A cho các trường hợp phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, trẻ đang phát triển, người lớn tuổi.
  • Đối tượng bị nhiễm độc mà bị ù tai hoặc điếc, viêm mũi họng mãn tính…

Tuy nhiên, thuốc cũng sẽ được chỉ định dùng trong các trường hợp khác mà chưa được liệt kê ở trên nên người dùng có thắc mắc về vấn đề này hãy liên hệ trực tiếp đến bác sĩ điều trị hay các Dược sĩ có chuyên môn.

Hướng dẫn liều dùng và cách sử dụng thuốc Drimy

Người bệnh nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được in trên bao bì sản phẩm trước khi dùng và xem hạn sử dụng thuốc để đảm bảo chất lượng ban đầu tốt.

Người dùng nên uống vào những thời điểm nhất định trong ngày để tránh trường hợp quên liều.

Thuốc dạng viên nén nên được dùng theo đường uống. Uống nguyên viên, không được bẻ vỡ hoặc nghiền nát trước khi uống vì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của thuốc khi vào trong cơ thể.

Mỗi đối tượng sẽ có liều dùng thuốc Drimy khác nhau

Trong trường hợp quên liều nếu gần thời gian uống trước đó thì cần uống nhanh chóng, nếu gần liều thứ 2 thì bỏ qua và uống liều thứ 2 như bình thường, tuyệt đối không uống gấp đôi liều lượng.

Liều dùng dành cho người lớn: Dùng trong trường hợp cần phòng ngừa và bổ sung Vitamin A:

• Đối tượng sử dụng là nam giới: Dùng 800 – 1000 microgam.
  • Đối tượng sử dụng là nữ giới: Dùng 800 microgam.
  • Đối tượng sử dụng là phụ nữ mang thai: Dùng 800 – 900 microgam.
  • Đối tượng sử dụng là phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú: Dùng 1200 – 1300 microgam.

Liều lượng dành cho trẻ em: Dùng trong trường hợp phòng ngừa và bổ sung Vitamin A:

• Trẻ em từ 7 – 10 tuổi: Dùng 700 microgam.
  • Trẻ em từ 4 – 6 tuổi: Dùng 500 microgam.
  • Trẻ em từ trẻ sơ sinh – 3 tuổi: Dùng 375 – 400 microgam.

Người bệnh cân tuân thủ chỉ định của bác sĩ về liều lượng cũng như tần suất sử dụng để đảm bảo hiệu quả và an toàn trong suốt quá trình dùng thuốc.

Tác dụng phụ của thuốc Drimy

Trong thời gian sử dụng thuốc Drimy, người dùng có thể sẽ gặp phải những tác dụng không mong muốn gây ảnh hưởng đến sức khỏe như:

• Xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, nôn mửa.
  • Cơ thể người bệnh mệt mỏi.
  • Có các triệu chứng buồn nôn, nôn mửa.
  • Trên da xuất hiện phát ban, nổi mẩn ngứa, rát.
  • Có trường hợp bị tiêu chảy.

Bên cạnh đó còn có những tác dụng phụ không được liệt kê ở trên. Nếu thấy cơ thể có dấu hiệu nào bất thường người dùng nên báo ngay cho các chuyên gia y tế để kịp thời có những phương án xử lý thích hợp.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn