Thuốc Gastropulgite có tác dụng điều trị bệnh như thế nào?

Thuốc Gastropulgite là thuốc điều trị đau dạ dày dạng bột được nhập khẩu và bán khá phổ biến trị thị trường hiện nay, nhưng việc sử dụng sao cho hiệu quả là điều không phải ai cũng biết.

Tác dụng điều trị bệnh của thuốc Gastropulgite

Theo các Dược sĩ tư vấn tại các Siêu thị thuốc Hà Nội cho biết, có lẽ nhiều người đã quá quen thuộc với việc dùng thuốc Gastropulgite để chữa các triệu chứng liên quan đến đau dạ dày. Đây là loại thuốc thường được chỉ định theo đơn của bác sĩ. Để người bệnh có thể hiểu rõ hơn công dụng của thuốc trước khi sử dụng thì chúng tôi xin cập nhật thông tin cụ thể như sau:

Tác dụng điều trị bệnh của thuốc Gastropulgite

Trước khi tìm hiểu thuốc Gastropulgite là thuốc gì thì bạn nên tìm hiểu thông tin về thành phần của thuốc, loại thuốc này bao gồm có: magie carbonate, nhôm hydroxide khang, Attalpulgite,… Đây là thuốc dạng bột nên khá dễ sử dụng và có tác dụng điều trị bệnh khá tốt.

Từ những thành phần trên, thuốc Gastropulgite được chỉ định trong danh mục thuốc chữa bệnh tiêu hóa, những chứng bệnh liên quan đến dạ dày. Tức là loại thuốc này đã được trải qua sự kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Nhưng việc dùng thuốc cũng cần phải có sự chỉ định của bác sĩ về cách sử dụng để đảm bảo phát huy tối đa công dụng cũng như đảm bảo về mức độ an toàn cho bệnh nhân. Đây cũng chính là điều được rất nhiều bệnh nhân quan tâm vì đây là thuốc điều trị nên ít nhiều sẽ có tác dụng phụ nếu chúng ta không sử dụng đúng cách.

Trên thực tế, thuốc Gastropulgite có khả năng trung hòa axit trong dạ dày, nhờ đó mà giảm được tình trạng viêm loét trên bề mặt dạ dày. Điều này giúp hạn chế sự phát triển của bệnh và không làm cho những diễn biến của bệnh trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, thành phần của thuốc có khả năng cầm máu, đồng thời sản sinh ra nhiều chất nhầy trọng dạ dày, nhờ đó mà tăng khả năng bảo vệ niêm mạc dạ dày. Mặt khác, thuốc Gastropulgite cũng có chứa magie silicat, nhôm hydrat có khả năng hấp thụ độc tố, loại bỏ vi khuẩn để điều trị tiêu chảy và hạn chế tình trạng mất nước.

Người bệnh nên sử dụng thuốc Gastropulgite với liều lượng như thế nào?

Cũng giống như nhiều loại thuốc kháng sinh, để phát huy được hết công dụng điều trị các triệu chứng đau dạ dày, viêm dạ dày, loét dạ dày tá tràng… chúng ta cần phải biết cách sử dụng thuốc Gastropulgite như thế nào để mang lại hiệu quả tối đa. Theo đó, thuốc Gastropulgite là một loại thuốc dạng bột được pha với nước và dùng để uống. Nhưng tùy theo tình trạng bệnh mà thuốc thường được sử dụng với liều lượng khác nhau. Nếu trong một số trường hợp được bác sĩ chuyên khoa cho phép thì bệnh nhân có thể sử dụng thuốc với liều lượng như sau:

• Người lớn: dùng từ 2-4 gói mỗi ngày, mỗi lần pha với với khoảng một nửa cốc nước.
  • Trẻ nhỏ: chỉ nên dùng 1/3 đến 1 gói mỗi ngày và chia thành 3 lần uống

Người bệnh có thể uống trước và sau bữa ăn hoặc thậm chí sử dụng khi đang có triệu chứng đau. Ngoài ra khi sử dụng thuốc bạn cũng cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

• Để đảm bảo hiệu quả không nên tự ý dùng hoặc tự ý ngưng sử dụng thuốc có thể làm cho tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn.
  • Thuốc có thể bị giảm tác dụng khi dùng kèm với thức ăn, chính vì vậy người dùng cần phải sử dụng cách bữa ăn khoảng 1 tiếng đồng hồ..
  • Không nên dùng thuốc Gastropulgite đối với phụ nữ có thai và đang cho con bú, vì thành phần của thuốc có thể làm ảnh hưởng đến sự hoàn thiện cũng như phát triển của trẻ.
  • Không sử dụng cho trẻ dưới 6 tuổi khi chưa có sự tham khảo ý kiến từ các bác sĩ chuyên khoa. Do cơ thể của bé có sức đề kháng còn yếu và hệ miễn dịch chưa phát triển đầy đủ nên việc sử dụng ít nhiều có thể gây ra tác dụng phụ mà chúng ta không thể lường trước được.
  • Sản phẩm không dành cho người thường xuyên dùng nhiều chất kích thích, bia rượu. Vì những chất này có thể kích thích niêm mạc dạ dày, làm cho tình trạng bệnh ngày một trầm trọng hơn.
  • Không khuyến khích sử dụng cho bệnh nhân bị thận, người thường xuyên bị táo bón cũng không nên dùng.
  • Xây dựng một chế độ ăn uống phù hợp để vừa đảm bảo sức khỏe mà còn đảm bảo cho quá trình điều trị bệnh. Chú ý tăng cường nhiều rau xanh và trái cây tươi để bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tăng sức đề kháng.
  • Sắp xếp công việc hợp lý, tránh căng thẳng mệt mỏi làm cho tình trạng bệnh ngày một trầm trọng hơn.
  • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, đồng thời giúp cho tinh thần thoải mái, giúp cho thời gian điều trị bệnh được rút ngắn đáng kể.

Khi sử dụng thuốc Gastropulgite người bệnh cần chú ý điều gì?

Hy vọng rằng với các cách sử dụng thuốc Gastropulgite cũng như xây dựng chế độ ăn phù hợp, bạn sẽ nhanh chóng chữa dứt các triệu chứng khó chịu trong thời gian ngắn. Nếu việc điều trị tại nhà không có hiệu quả thì bạn nên đến tìm các bác sĩ chuyên khoa hoặc các Dược sĩ tư vấn tại các nhà thuốc tân dược để được tư vấn cách điều trị bệnh hữu hiệu hơn.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn