1081 lượt xem

Thuốc Neurobion có chữa được bệnh xương khớp hay không?

Thuốc neurobion là một trong những loại thường có mặt trong đơn thuốc trị các chứng bệnh xương khớp. Vậy thuốc có tác dụng như thế nào trong việc điều trị bệnh lý xương khớp?

Thuốc Neurobion có chữa được bệnh xương khớp hay không?

Thuốc Neurobion có chữa được bệnh xương khớp hay không?

Tác dụng của thuốc Neurobion là gì?

Thuốc Neurobion thường được dùng để điều trị rối loạn thần kinh ngoại vi gặp trong các bệnh lý sau: viêm đa dây thần kinh, đau dây thần kinh, đau thần kinh tọa, hội chứng vai – cánh tay, đau lưng – thắt lưng, đau thần kinh liên sườn, đau dây thần kinh sinh ba, tê các đầu chi, giảm đau trong đau dây thần kinh, bệnh thần kinh trong đái tháo đường, do thuốc, do nghiện rượu, điều trị hỗ trợ trong đau khớp, các rối loạn do thiếu hụt vitamin B1, B6, B12 (bệnh Beri – beri, viêm dây thần kinh ngoại vi, thiếu máu nguyên bào sắt, chứng co giật ở trẻ em do thiếu pyridoxine…).

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản thuốc neurobion viên

Nhiều Dược sĩ Cao đẳng Dược cho rằng, bạn nên thăm khám tại bệnh viên uy tín, nhận được lời khuyên và chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa trước khi quyết định sử dụng thuốc.

Liều dùng thuốc neurobion forte

Thông thường, các bác sỹ sẽ cho người lớn uống thuốc theo liệu lượng: Uống từ 1 đến 3 viên mỗi ngày, nếu có bất kỳ thay đổi nào thì cũng sẽ được bác sỹ báo trước với bệnh nhân.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản thuốc neurobion viên

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản thuốc neurobion viên

Đối với trẻ em cũng có thể sử dụng cùng liều lượng với người lớn. Riêng phụ nữ đang mang thai thì nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng để tránh hiện tượng sau này con sinh ra sẽ bị phụ thuộc vào việc dùng thuốc.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc

Trong trường hợp bạn sử dụng loại thuốc tân Dược này để trị đau thần kinh tọa quá liều thì hãy ngay lập tức đến trung tâm y tế gần nhất, nên mang theo đơn thuốc và danh sách các thuốc đang sử dụng (gồm thuốc kê toa và không kê toa) để được chẩn đoán và xử lý kịp thời.

Cón ngược lại, trong trường hợp bạn quên sử dụng một liều thuốc thì nên sử dụng ngay sau đó càng sớm càng tốt. Nhưng nếu quá gần ngày với lần tiếp theo thì bạn có thể bỏ qua và nhớ sử dụng liều kế tiếp đúng thời gian quy định.

Tuyệt đối không được tăng gấp đôi liều thuốc vào lần uống tiếp theo, tránh gặp phải tình trạng uống thuốc quá liều.

Bạn cần bảo quản thuốc neurobion như thế nào?

Để bảo quản thuốc kháng sinh một cách tốt nhất bạn nên để thuốc neurobion trong nhiệt độ phòng, không để ở nơi ẩm thấp hay trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời; ánh sáng đèn. Tuyệt đối để thuốc tránh xa tầm mắt của trẻ em, tránh xảy ra những sự việc không mong muốn.

Bạn cần bảo quản thuốc neurobion như thế nào?

Bạn cần bảo quản thuốc neurobion như thế nào?

Trong trường hợp vứt bỏ thuốc, bạn không nên bỏ vào toilet hoặc đường ống dẫn nước. Tốt nhất chúng ta nên vứt thuốc quá hạn sau khi đã gói ghém cẩn thận, tránh rơi vãi lung tung.

Như vậy, chuyên mục đã cung cấp một số thông tin về thuốc neurobion. Thông qua đó chúng ta có thể thấy, việc sử dụng thuốc neurobion không hề đơn giản, người bệnh phải tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ dẫn của bác sĩ. Hơn nữa, không phải đối tượng nào cũng nên sử dụng thuốc này trong điều trị thần kinh tọa, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai.

Vậy có cách nào khác đơn giản hơn, giúp những phụ nữ đang mang thai nói riêng và người bệnh nói chung có thể thoát khỏi những cơn đau dây thần kinh tọa?

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: