775 lượt xem

Tiết lộ những loại thực phẩm cần tránh khi thụ thai

Khi người phụ nữ mang thai, cơ thể có những sự biến đổi và thay đổi lớn. Có những loại thực phẩm rất tốt khi mang thai nhưng ngược lại có những thực phẩm gây hại. Vậy trong quá trình thụ thai nên tránh những thực phẩm nào?

Tiết lộ những loại thực phẩm cần tránh khi thụ thai

Tiết lộ những loại thực phẩm cần tránh khi thụ thai

Rượu

Rượu chính là thức uống phổ biến ở nước ta. Rượu gây nguy hại cho tất cả những cơ quan trong cơ thể tuy nhiên chúng vẫn đang được sử dụng rộng rãi trong xã hội. Nếu phụ nữ có ý muốn mang thai hoặc đang trong quá trình thai kỳ cần ngay lập tức loại bỏ ra khỏi danh sách đồ uống. Rượu chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra dị tật bẩm sinh cho thai nhi trong thời kỳ 3 tháng đầu. Ngoài ra rượu còn gây giảm khả năng thụ thai ở một số phụ nữ. Những phụ nữ mang thai mà sử dụng rượu thường thai nhi không phát triển bình thường, đứa trẻ thường bị suy dinh dưỡng.

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu

Đậu nành rất tốt cho cơ thể phụ nữ bởi chúng cung cấp một lượng estrogen giúp nữ giới luôn tươi trẻ. Nhưng khi phụ nữ có mong muốn mang thai nên hạn chế ăn các thực phẩm từ đậu nành bởi protein có trong đậu nành có thể gây ức chế khả năng sinh sản. Đối với những người có vấn đề về khả năng sinh sản thì nên kiêng sử dụng thực phẩm này. Còn những người khỏe mạnh thì chúng không ảnh hưởng nhiều nên vẫn có thể sử dụng bình thường.

Caffein

Caffein hiện nay có chứa trong nhiều loại đồ uống và hầu như rất được ưa chuộng. Những thức uống chứa caffeine như trà, café, các loại nước uống tăng lực,…Trước khi mang thai nên hạn chế những loại đồ uống này bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến khả năng mang thai còn trong quá trình thai nghén chúng sẽ khiến thai nhi bị dị dạng. Thông tin này cũng được đăng tải trên nhiều trang tin tức Y Dược và nhận được sự quan tâm của nhiều chị em phụ nữ. Những loại đồ uống chứa caffeine rất phổ biến trong đời sống và để phân biệt nên đọc kỹ thành phần thực phẩm trước khi uống.

Mẹ bầu cần tránh uống cà phê

Mẹ bầu cần tránh uống cà phê

Thực phẩm tái, sống và chưa được tiệt trùng

Những loại thực phẩm tái, sống chưa được tiệt trùng từ thịt, cá, trứng, sữa…có thể chứa rất nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng có hại cho cơ thể. Cơ thể bạn có nguy cơ cao mắc các bệnh nhiễm khuẩn khiến sức khỏe bị ảnh hưởng đặc biệt là khả năng sinh sản. Những loại vị khuẩn, ký sinh trùng này còn ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Thai nhi có thể bị dị dạng hoặc nặng nề hơn là gây sảy thai hoặc thai chết lưu.

Các loại cá chứa nồng độ thủy ngân cao

Các loại cá chứa nhiều thủy ngân như cá kiếm, cá kình, cá mập, cá thu…Thủy ngân chứa trong cá có thể tích tụ lâu dài và ảnh hưởng đến cơ thể bạn sau một thời gian không có triệu chứng. Thủy ngân có trong thực phẩm còn gây tổn thương hệ thần kinh của thai nhi trong quá trình mang thai. Lợi ích các loại cá biển mang lại là rất lớn song cùng với đó là những mối nguy hiểm, do vậy khi bổ sung các loại cá biển cần tìm hiểu kỹ về tác hại của chúng, lựa chọn thời điểm bổ sung cũng vô cùng quan trọng.

Để có thể tăng khả năng thụ thai cần xây dựng cho bản thân một chế độ ăn khoa học và loại bỏ những loại thực phẩm nguy cơ ra khỏi danh sách.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: