1978 lượt xem

Tìm hiểu thành phần, công dụng, cách dùng của thuốc Phosphalugel

Phosphalugel chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người bệnh là thuốc được sử dụng để đẩy lùi những triệu chứng của bệnh lý đau dạ dày. Cùng tham khảo bài viết về thành phần, công dụng và cách sử dụng thuốc Phosphalugel bên dưới để có hiệu quả tốt nhất.

Tìm hiểu thông tin về thuốc phosphalugel

Thuốc Phosphalugel với những thành phần gì?

Hiện nay, đã và đang xuất hiện rất nhiều loại thuốc dùng để điều trị những bệnh lý về dạ dày vô cùng khả quan, trong đó đặc biệt nhất có thể nhắc đến thuốc chữa đau dạ dày Phosphalugel đã quá quen thuộc với những người mắc bệnh dạ dày.

Các quầy thuốc tân dược cho biết, Phosphalugel là loại thuốc tây khá quen thuộc hay còn gọi là thuốc chữa đau dạ dày chữ P, được sử dụng khá phổ biến, rộng rãi và thường xuyên với những bệnh nhân mắc bệnh dạ dày. Thành phần của thuốc cụ thể như sau:

-Tên gốc: aluminium phosphate

-Nhà sản xuất: Công ty Boehringer Ingelheim – 1 trong số những công ty dược phẩm đứng hàng đầu thế giới và trụ sở chính được đặt tại Đức, có tổng số chi nhánh đang hoạt động trên toàn thế giới lên đến 135 chi nhánh.

-Phân loại thuốc: Thuốc kháng acid, chống loét dạ dày và thuốc kháng trào ngược dạ dày.

-Thành phần chính: Thuốc phosphalugel có thành phần chính là hợp chất Aluminum phosphate với dạng keo 20% 12.38g/1 gói nên có công dụng chống viêm nhiễm, loét dạ dày và kháng acid cực hiệu quả.

-Phân phối: Mỗi gói chứa hợp chất Aluminum phosphate dạng keo 20%

-Dược lực học: Thuốc Phosphalugel có khả năng chống lại acid ở toàn thân với tốc độ trung bình từ 80 – 100% trong vòng 30 phút.

Công dụng và cách dùng thuốc Phosphalugel

Tại sao thuốc phosphalugel lại khá quen thuộc với người bị bệnh dạ dày? Cùng tìm hiểu một số công dụng chính của thuốc mang lại cho người bệnh bên dưới.

• Giúp “đánh bay” bệnh viêm dạ dày cấp và mãn tính của người bệnh.
  • Rất hiệu quả trong việc điều trị và phòng ngừa bệnh viêm loét dạ dày ở tá tràng.
  • Phòng tránh, ngăn ngừa và làm tiêu biến những cơn ợ hơi, ợ chua, khó tiêu đầy bụng và những cơn đau tức bụng tại vùng trên rốn do đau dạ dày gây ra.
  • Chữa bệnh thoát vị khe thực quản không thể tốt hơn
  • Có công dụng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa và những bệnh lý về rối loạn tiêu hóa bên trong cơ thể.
  • Quan trọng hơn cả, khi sử dụng thuốc phosphalugel có điều trị cho những người bị ngộ độc kiềm, acid, ngộ độc thức ăn và những chất gây ra tình trạng xuất huyết dạ dày.

Qua những công dụng của Phosphalugel nêu trên, chúng ta có thể thấy được thuốc cung cấp khả năng chữa lành các triệu chứng của bệnh dạ dày cũng như phòng ngừa và đẩy lùi những tật bệnh về đường tiêu hóa mà người bệnh đang mắc phải.

Dược sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo giảng viên Cao đẳng Dược khuyến cáo, người bệnh cần hiểu rõ về thuốc, cách sử dụng thuốc cũng như liều dùng của thuốc Phosphalugel để tránh xảy ra những tác dụng phụ và những biến chứng nghiêm trọng không cần thiết gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống.

Cách dùng và những lưu ý khi sử dụng thuốc Phosphalugel

Cách sử dụng thuốc Phosphalugel:

• Cách uống thuốc phosphalugel vô cùng đơn giản, bạn có thể uống trực tiếp hoặc uống gián tiếp bằng cách pha hỗn hợp thuốc với một cốc nước sôi để nguội cho tiện việc sử dụng.
  • Bạn cũng có thể sử dụng thuốc đi kèm với các chất dinh dưỡng để tránh gây ra những kích ứng không cần thiết với dạ dày
  • Bạn cũng nên uống thuốc cùng với 1 ly nước đầy cũng giảm thiểu tối đa tình trạng gây hại cho dạ dày của bạn.

Một lưu ý khá quan trọng khi sử dụng thuốc phosphalugel đặc biệt phụ nữ mang thai hoặc những phụ nữ đang cho con bú thì tốt hơn hết là không nên sử dụng hoặc có sử dụng thì trước hết nên nghe theo các chỉ định cụ thể của bác sĩ chứ không nên tự ý sử dụng. Bạn không nên sử dụng thuốc phosphalugel với lượng thuốc quá thấp hoặc quá cao kéo dài hơn với thời gian được đưa ra cụ thể để tránh những tác dụng phụ không may xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tác dụng phụ:

• Mặc dù thuốc phosphalugel được dùng để điều trị tình trạng rối loạn tiêu hóa hoặc các bệnh lý về dạ dày nhưng nó có thể gây ra tình trạng táo bón đối với những người bệnh nằm liệt giường hoặc những người quá cao tuổi. Do đó, khi sử dụng thuốc để điều trị bệnh bạn cần uống thêm thật nhiều nước mỗi ngày.
  • Việc sử dụng thuốc phosphalugel sẽ không được thể hiện đầy đủ và chính xác nhất trên tia X. Chính vì vậy, trong thời gian sử dụng thuốc bạn cũng cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế để tránh tác dụng phụ của thuốc kích ứng với những loại thuốc khác.

Thuốc Phosphalugel uống trước hay sau khi ăn?

• Liều sử dụng thông thường của thuốc phosphalugel sẽ là 1 đến 2 gói cho mỗi lần sử dụng, mỗi ngày sử dụng khoảng 3 lần với người trưởng thành. Dùng tối đa 6 gói trong ngày không được quá.
  • Với những trường hợp mắc bệnh thoát vị ở khe của thực quản, viêm nhiễm thực quản hoặc bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản nên sử dụng sau bữa ăn
  • Ở những trường hợp bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, ợ hơi, ợ chua,… thì nên sử dụng thuốc phosphalugel trước mỗi bữa ăn chính.
  • Những bệnh nhân có chứng loét dạ dày tá tràng thì cần sử dụng thuốc sau mỗi bữa ăn chính từ 1 đến 2 giờ hoặc sau những lúc bụng đói.
  • Đặc biệt hơn, với những người bệnh có tiền sử về các bệnh đường ruột có thể sử dụng thuốc vào mỗi tối trước khi đi ngủ hoặc mỗi sáng sớm trước lúc bụng còn đói để thuốc mang lại hiệu quả cao nhất.

Trên đây là những thông tin về thuốc Phosphalugel hy vọng có thể ích phần nào cho bạn để lựa chọn ra loại thuốc tốt nhất trong hành trình chống lại những cơn đau dạ dày hoành hành. Chúc bạn mạnh khỏe!

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn