Tìm hiểu thông tin thuốc Clamisel: Tác dụng, liều dùng và cách dùng

Tìm hiểu thông tin thuốc Clamisel để biết công dụng cũng như liều lượng và cách sử dụng an toàn giúp quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất. Cùng theo dõi qua bài viết bên dưới.

Hướng dẫn liều dùng và cách sử dụng thuốc Clamisel an toàn

Thuốc Clamisel có tác dụng gì?Liều dùng và cách sử dụng

Theo các nhà thuốc tân dược, Clamisel thuộc nhóm thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm. Thuốc được chỉ định điều trị các trường hợp bị nhiễm khuẩn đường hô hấp, da, mô mềm. Bên cạnh đó thuốc được kết hợp với omeprazol để điều trị tận gốc bệnh viêm loét dạ dày hay tá tràng do H. pylori gây ra.

Thuốc còn được sử dụng để điều trị bệnh viêm nhiễm ở những bệnh nhân có khả năng miễn dịch kém giúp đề phòng nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập gây hại cho sức khỏe.

Ngoài ra còn có một số tác dụng khác đã được nghiên cứu và chứng minh an toàn nhưng không được liệt kê trên nhãn hiệu, các bác sĩ có thể chỉ định dùng trong những trường hợp nhất định.

Hướng dẫn cách sử dụng và liều dùng

Các chuyên gia Bác sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Clamisel theo đường uống, nên tuân thủ chỉ định uống nguyên viên không được bẻ đôi hoặc nghiền và không được nhai sẽ làm mất tác dụng trị bệnh không được hiệu quả.

Người bệnh có thể uống thuốc sau hoặc cùng bữa ăn, uống cùng với sữa, nước rau luộc… không nên ăn hay uống với đồ chua vì sẽ gây hại cho dạ dày.

Bác sĩ Anh Tú giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn hướng dẫn cách xử lý khi bị quên liều, bạn có thể bỏ qua liều đã quên không nên uống 2 liều cùng lúc. Tuy nhiên nếu nhớ ra sớm không gần với liều sau thì có thể uống ngay. Khuyến cao không tự ý mua thuốc nên thăm hỏi ký kiến Bác sĩ, Dược sĩ trước khi dùng thuốc.

Không có một liều dùng thuốc Clamisel nào là chung cho tất cả mọi người, hai người cùng một triệu chứng như nhau nhưng liều lượng khác nhau là điều bình thường. Vì thế, những thông tin được cung cấp dưới đây không thể thay thế cho lời khuyên của các bác sĩ hoặc các nhân viên Y tế.

Liều dùng thuốc Clamisel được các chuyên gia cho biết, tùy vào triệu chứng bệnh lý của mỗi người sẽ được chỉ định liều lượng khác nhau. Cụ thể:

• Đối với người lớn: 250 mg/ ngày chia làm 2 lần, liều tối đa là 500mg/ ngày nếu bệnh nặng;
  • Đối với trẻ em: 15 mg/kg/ngày chia thành 2 lần. Riêng đối với trẻ em từ 12 tuổi trở lên thì có thể dùng liều tương tự như người lớn.
  • Trường hợp sử dụng  kết hợp để điều trị bệnh dạ dày: 500 mg /ngày chia thành 2 -3 lần, kết hợp omeprazol 40 mg/1 lần/ngày trong 2 tuần. Đối với trẻ em thì chưa xác định được liều cụ thể nên cần tham vấn với bác sĩ trước khi dùng.

Lưu ý những thông tin được nêu trên chỉ mang tính tham khảo, không thể thay thế cho lời khuyên của các bác sĩ hoặc các nhân viên Y tế.

Tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ tránh tác dụng phụ gây hại sức khỏe

Tác dụng của thuốc Clamisel có thể xảy ra và những lưu ý khi sử dụng

Không phải ai cũng gặp các triệu chứng tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Clamisel, khi dùng thuốc có thể gặp một số tác dụng phụ như: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa gây đau bụng khó tiêu hoặc tiêu chảy,…

Các tác dụng phụ triệu chứng trên tuy hiếm gặp nhưng nếu không may mắn gặp phải tác dụng phụ ngoài ý muốn thì hãy ngưng sử dụng thuốc ngay và thông báo với bác sĩ để khắc phục tình trạng sức khỏe. Hoặc có thể chuyển hướng điều trị bằng các loại thuốc khác.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc điều trị bệnh:

• Chọn mua ở những cơ sở bán thuốc uy tín, hình thành từ lâu đời, đông khách, có phản hồi tốt, không mua ở những nơi từng bị phản ánh thuốc kém chất lượng.
  • Kiểm tra bao bì xem còn nguyên vẹn không, kiểm tra mã vạch, hạn sử dụng,…để ngăn chặn tình trạng thuốc giả, thuốc hết thời hạn.
  • Nên giữ giấy hướng dẫn sử dụng để xem lại khi cần thiết.
  • Nếu thuốc chuyển màu thì không được dùng. Để thuốc lâu bị biến chất, cần bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, có nhiệt độ bằng nhiệt độ phòng, lý tưởng nhất là 25 – 30 độ C, không được để trong tủ lạnh hay nhà vệ sinh. Mỗi loại thuốc cũng có những cách bảo quản khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm thông tin ở trên nhãn mác.
  • Khi không có nhu cầu dùng nữa thì không được vứt bừa bãi xuống sông hồ, ao ngòi mà cần thu gom lại để xử lý rác thải đúng cách, để môi trường không bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của con người.

Bệnh cạnh đó, các Bác sĩ, dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ một số trường hợp cần thận trọng khi sử dụng như:

• Người bệnh dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc
  • Dễ bị mẫn cảm với thức ăn hoặc đồ uống
  • Đang sử dụng thuốc khác để điều trị bất kỳ bệnh gì.
  • Những phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú.

Hiện nay vẫn chưa có bằng chứng để kết luận những tác dụng có hại của thuốc đối với sức khỏe của thai phụ nhưng các chuyên gia cảnh báo ở một số nghiên cứu trên động vật cho thấy thuốc có thể gây dị tật hoặc quái thai.

Để đảm bảo an toàn cho bé thì mẹ không nên sử dụng hoặc nếu sử dụng cần tham khảo y kiến Bác sĩ để được hướng dẫn sử dụng ở liều lượng thích hợp.

Những thông tin về thuốc Clamisel vừa được chia sẻ trên chỉ mang tính chất tham khảo. Người dùng tuyệt đối không được tự ý áp dụng y nguyên như trên vì có thể gây ra nhiều tác hại đến sức khỏe.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn