2425 lượt xem

Tìm hiểu thông tin và cách dùng thuốc Maxgel hiệu quả nhất

Để việc sử dụng thuốc Maxgel thực sự có hiệu quả và không để lại tác dụng phụ thì người sử dụng thuốc cần nắm được thông tin và liều lượng sử dụng cho từng đối tượng cụ thể.

Thông tin về thành phần và công dụng của thuốc Maxgel

Thông tin về thành phần và công dụng của thuốc Maxgel

Theo nguồn Tin tức Y Dược, thuốc Maxgel có các thành phần như: Gentamicin(dưới dạng muối sulfat) 10,0mg, Betamethason dipropionat.6,4mg,Clotrimazol 100 mg. Cụ thể, thuốc  Maxgel được bào chế dưới dạng kem bôi ngoài da, phối hợp bởi 3 loại hoạt chất betamethason, gentamycin, clotrimazol, dùng trị các bệnh nấm da và nhiễm trùng da.

Theo đó, Betamethason dipropionat là một corticoid tác dụng tại chỗ mạnh, dùng trị chứng viêm da dị ứng. Gentamycin là một loại kháng sinh diệt khuẩn có phổ kháng khuẩn rộng, tác dụng trên hầu hết các loại vi khuẩn thường gặp trong các bệnh nhiễm trùng da. Clotrimazol là một dẫn chất tổng hợp của imidazol có cấu trúc hóa học tương tự miconazol, có tác dụng kháng nấm phổ rộng. Thuốc có khả năng ức chế hầu hết các loại vi nấm gây bệnh ở người, kể cả nấm men và Malassezia furfur. Chính vì thế, thuốc Maxgel được chỉ định dùng trong các trường hợp như:

  • Các bệnh nhiễm nấm và nhiễm vi khuẩn ngoài da kể cả khi nghi ngờ có sự nhiễm khuẩn và nhiễm nấm thứ phát dưới đây:
  • Các bệnh chàm, kể cả chàm dị ứng, chàm ở trẻ em, chàm hình dĩa. Bệnh vẩy nến (ngoại trừ vẩy nến dạng mảng lan rộng).
  • Các vết sẩn ngứa nổi cục do dị ứng hay do côn trùng cắn (đốt).
  • Bệnh hắc lào, lang ben, nấm móng, nấm tóc, nấm bẹn, nấm toàn thân, nấm da do thần kinh, nấm kẽ chân tay (nước ăn chân tay), bệnh liken đơn, phẳng, bị mụn nhọt, bệnh viêm da tiết bã nhờn, dị ứng do tiếp xúc.
  • Hăm vùng hậu môn, sinh dục.
  • Viêm tai ngoài (ngoại trừ trường hợp viêm tai ngoài có kèm theo thủng màng nhĩ).

Theo các Dược sĩ tư vấn tại các nhà thuốc tân dược cho biết, để sử dụng thuốc Maxgel thực sự có hiệu quả thì ngoài việc nắm chắc thông tin về thành phần người sử dụng cần nắm bắt được cách dùng và đối tượng không nên sử dụng.

Hướng dẫn cách dùng thuốc maxgel có hiệu quả

Hướng dẫn cách dùng thuốc maxgel có hiệu quả

Thuốc Maxgel là một loại thuốc da liễu dùng để bôi ngoài da hoặc rửa sạch vùng da bị nhiễm bệnh bằng nước muối ấm, thấm khô rồi bôi một lớp thuốc mỏng, bôi từ ngoài vào trong. Khi đó, người sử dụng có thể  bôi 2–3 lần, bôi cho đến khi tình trạng bệnh được cải thiện. Sau đó tiếp tục bôi ngày 1 lần. Trong trường hợp bị bệnh vảy nến, các mảng da ở cùi chỏ, đầu gối dầy lên, sau khi bôi thuốc lần đầu, cần phải băng kín vùng da đã bôi thuốc, hiệu qủa chữa trị sẽ tăng lên nhiều lần, tuy nhiên những lần bôi sau không cần phải băng kín.

Tuy rằng có hiệu quả đối với một số bệnh da liễu nhưng các đối tượng mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc. Người bị mụn trứng cá (trứng cá đỏ và trứng cá thường ). Người mắc bệnh viêm da quanh miệng, nhiễm virus (herpes đơn, thủy đậu). Phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu, nuôi con bú và trẻ em dưới 1 tuổi. Viêm nhiễm nấm tai ngoài khi bệnh nhân bị thủng màng nhĩ thì không nên sử dụng.

Thuốc Maxgel là một loại thuốc da liễu

Những thông tin về cách sử dụng thuốc và đối tượng sử dụng chỉ mang tính chất tham khảo, theo lời khuyên của các giảng viên Cao đẳng Y Dược thì để việc sử dụng thuốc có hiệu quả thì bạn nên đến các trung tâm y tế nhờ sự tư vấn của bác sĩ có chuyên môn hoặc các Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: