1898 lượt xem

Tìm hiểu thông tin về thuốc Bromhexine trước khi sử dụng

Để việc sử dụng thuốc Bromhexine thực sự có hiệu quả thì người bệnh nên cân nhắc giữa cái được và cái mất cũng như nắm được thông tin về thành phần, cách sử dụng làm sao để đạt được hiệu quả tối đa.

Thông tin về thành phần và cách sử dụng thuốc Bromhexine

Thông tin về thành phần và cách sử dụng thuốc Bromhexine

Thuốc Bromhexine có trong hầu hết tại các tủ thuốc tại các nhà thuốc tân dược, chúng có chứa hoạt chất bromhexin 8mg, thuộc nhóm thuốc hệ hô hấp, phân nhóm thuốc ho và cảm. Theo đó, thuốc Bromhexin 8mg được sử dụng tình trạng nhiều chất nhầy dày trong đường hô hấp, làm loãng chất nhầy trong đường hô hấp, do đó làm cho các chất nhầy ít dính và tạo điều kiện cho việc loại bỏ các các chất nhầy. Để thuốc Bromhexine còn nguyên giá trị sử dụng thì cần bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau.

Từ những thông tin về thành phần cũng như tác dụng các bác sĩ chuyên khoa đã khuyến cáo người bệnh sử dụng thuốc Bromhexine với liều lượng cụ thể như sau:

  • Liều dùng Bromhexine cho người lớn là uống 8-16 mg. Dùng 3 lần/ ngày.
  • Liều dùng Bromhexine cho trẻ em đến nay vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định. Vì thế hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Khi sử dụng thuốc Bromhexine người bệnh cần chú ý điều gì?

Cũng giống như nhiều loại thuốc hệ hô hấp khác, nếu không tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa thì người sử dụng có thể gặp một số các tác dụng phụ như: Đau đầu, Chóng mặt, Vã mồ hôi, Da phát ban, Ho hoặc co thắt phế quản,… Tuy nhiên không phải ai cũng gặp các biểu hiện các tác dụng phụ như trên, vì thế nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc.

Khi sử dụng thuốc Bromhexine người bệnh cần chú ý điều gì?

Theo chia sẻ của giảng viên Cao đẳng Y Dược thì để việc sử dụng thuốc Bromhexine thực sự có hiệu quả thì trước khi sử dụng bạn cần thông báo với bác sĩ về một trong các vấn đề sau đây:

  • Các triệu chứng biểu hiện của bệnh viêm phổi hoặc nhiễm trùng phổi khác (ví dụ như khó thở khi nghỉ ngơi, nhầy dính máu, sốt với nhiệt độ hơn 38°C, đau ngực), có hệ thống miễn dịch thấp do điều kiện y tế khác (ví dụ như HIV) hoặc các thuốc (ví dụ: hóa trị, thuốc hệ thống miễn dịch) hoặc rối loạn phổi tắc nghẽn mãn tính hoặc bệnh suyễn nặng không kiểm soát;
  • Nếu bạn có vết loét, vấn đề gan, thận hoặc dạ dày;
  • Nếu bạn có tiền sử dị ứng với bromhexine hay bất kỳ thành phần niêm yết khác trong sản phẩm.

Tuy rằng, đến nay vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc Bromhexine trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú nhưng trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Mọi thông tin sử dụng thuốc Bromhexine chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế trước khi sử dụng thuốc người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn cũng như như các Dược sĩ tư vấn.

Chúc bạn có một sức khỏe tốt!

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: