1150 lượt xem

Tìm hiểu về tác dụng chống dị ứng của thuốc Cetirizin

Cetirizin được biết đến là thuốc có khả năng chống lại các bệnh dị ứng rất tốt, ngoài tác dụng chính trên thuốc còn mang đến nhiều công dụng khác cho sức khỏe người dùng.

Thuốc chống dị ứng Cetirizine

Tìm hiểu những kiến thức về Cetirizin

Cetirizine 10 là một loại thuốc chống dị ứng ở người lớn và trẻ em từ 6 tuổi trở lên, thuốc được chỉ định dùng để làm giảm các triệu chứng như: sốt (viêm mũi dị ứng theo mùa), dị ứng như bụi hoặc thú cưng dị ứng, hắt hơi,  ngứa, chảy nước mũi và bị ngạt mũi, mắt đỏ và chảy nước mắt. Thuốc cũng có tác dụng lớn trong việc giúp giảm sưng, tấy đỏ và ngứa trên da.

Trong từ điển thuốc tân dược có khuyến cáo, những trường hợp sau đây người bệnh không nên dùng Cetirizin:

  • Nếu bạn bị bệnh thận nặng
  • Bị dị ứng, quá mẫn cảm với các hoạt chất có trong thuốc Cetirizine 10 mg hoặc bất kỳ thành phần khác của loại thuốc này.
  • Nếu bạn bị dị ứng hay quá mẫn cảm với hydroxyzine (một hợp chất liên quan chặt chẽ với hoạt chất của những loại thuốc khác).

Tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ để nhận được tư vấn tốt nhất cho liều lượng cũng như cách dùng sao cho đúng và an toàn. Hoặc bạn cũng có thể nhờ sự tư vấn của các dược sĩ siêu thị thuốc tây, nơi có bày bán thuốc Cetirizin.

Trước khi dùng hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc những người có chuyên môn

Trước khi dùng thuốc Cetirizine người bệnh nên lưu ý những gì?

Để an toàn cho chính sức khỏe người bệnh, trước khi dùng thuốc bạn cần chú ý với những trường hợp sau đây:

  • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này
  • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc Cetirizine và hydroxyzin.
  • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng)
  • Định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi
  • Đã có tiền sử hoặc đang mắc các bệnh khác.

Một trong những lưu ý là các loại đồ uống có cồn, thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Vì thế hãy tránh xa những thực phẩm này trong quá trình dùng thuốc để mang đến kết quả tốt nhất. Cũng như nhiều loại thuốc tân dược khác, Cetirizine cần được bảo quản ở những nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, ánh nắng bởi chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công dụng của thuốc. Hiện nay nhiều nghiên cứu cũng cho thấy răng thuốc dị ứng này có thể đem đến một vài tác dụng phụ cho cơ thể, tuy nhiên chúng không quá nghiêm trọng. Nếu có bất kỳ vấn đề gì bạn nên chủ động liên hệ với bác sĩ để được tư vấn sao cho đúng và hợp lý.

Trên thị trường thuốc tân dược, Cetirizine cũng có 2 dạng gồm viên nén 10mg, 5mg. Dạng siro 5mg, chai 5ml. Sẽ tùy tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định cơ thể bạn nên dùng loại nào cho hợp lý và an toàn nhất.

Bệnh nhân lưu ý trên đây chưa phải là tất cả những thông tin về thuốc Cetirizine. Vì thế bệnh nhân không nên chủ quan tự ý dùng mà cần tham khảo để nhận được những tư vấn và chỉ định sao cho phù hợp nhất trong vấn đề dùng thuốc.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: