1365 lượt xem

Tìm hiểu về tác dụng của thuốc daflon khi điều trị bệnh trĩ

Daflon là thuốc có nguồn gốc từ dược liệu, có khả năng chống ô xy hóa mạnh. Thuốc thường được dùng với chỉ định điều trị trĩ cấp, vậy tác dụng của thuốc Daflon trong việc điều trị trĩ là gì?

  

Tìm hiểu về tác dụng của thuốc daflon khi điều trị bệnh trĩ

Tác dụng điều trị bệnh của thuốc Daflon

Thuốc Daflon có tác dụng điều trị các triệu chứng liên quan tới suy tĩnh mạch mãn tính tự phát và các triệu chứng của chân như: nặng chân, đau chân, cảm giác nóng rát, suy chức năng, chuột rút chân về đêm và bồn chồn chân. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng thuốc để điều trị những triệu chứng liên quan tới cơn trĩ cấp và bệnh trĩ mãn tính.

Bên cạnh đó, thuốc Daflon có thể được sử dụng cho một số chỉ định khác không được đề cập trong hướng dẫn này tùy sự thăm khám của bác sĩ.

Cách sử dụng thuốc Daflon

Daflon là một loại thuốc tân Dược, có tác dụng điều trị nhiều loại bệnh khác nhau nên sẽ có cách sử dụng riêng cho từng loại bệnh mà bạn cần chú ý như sau:

Khi dùng thuốc Daflon, bạn nên:

  • Dùng thuốc bằng đường uống theo chỉ dẫn của bác sĩ về liều lượng thuốc và liệu trình dùng thuốc
  • Bạn nên dùng thuốc kèm với bữa ăn
  • Hãy đọc nhãn thuốc cẩn thận trước khi dùng
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình dùng thuốc.

Bạn nên làm gì khi dùng quá liều?

Trong trường hợp bạn đang sử dụng thuốc để điều trị bệnh mà vô tình dùng quá liều, bạn nên đến ngay các cơ sở Y tế nơi gần nhất để được thăm khám kịp thời, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra với bản thân. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa, khi phải đi cấp cứu.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Daflon không phải là một loại thuốc Đông Y nên trong thời gian sử dụng thuốc, do quá bận mà bạn không để ý đến việc uống thuốc thì cũng đừng quá lo, hãy uống bù vào thời gian sớm nhất có thể để thuốc kịp thời tác động đến cơ thể. Trong trường hợp đã sát với thời gian lần uống tiếp thì bạn nên bỏ qua liều cũ và uống liều tiếp theo, tuyệt đối không được uống gộp 2 liệu vào vì việc này sẽ gây ra hậy quả khôn lường, rất ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách sử dụng thuốc Daflon

Thuốc Daflon có thể gây một số tác dụng phụ bao gồm:

  • Tiêu chảy
  • Khó tiêu
  • Buồn nôn
  • Nôn mửa

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ có thể xảy ra với người dùng, nên bạn có thể báo với bác sĩ của mình về những tác dụng phụ khác mà bạn đã gặp. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc Dược sĩ để có biện pháp sử lý kịp thời.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Daflon

Khi sử dụng thuốc daflon để điều trị cơn đau trĩ cấp bạn cần phân biệt với các bệnh hậu môn vì thuốc không thể thay thế được các trị liệu chuyên biệt cho các bệnh hậu môn khác. Theo lời khuyên của các giảng viên đang giảng dạy tại Cao dang Duoc TP HCM thì bạn nên điều trị bằng thuốc trong thời gian ngắn. Nếu các dấu hiệu vẫn dai dẳng, phải khám nghiệm trực tràng và xem xét lại quá trình trị liệu của mình.

Phụ nữ có thai có sử dụng được Daflon không?

Các nghiên cứu ở động vật cho thấy thuốc không có khả năng làm thai nhi bị dị dạng như các loại thuốc khác. Cụ thể trong thực tế, cũng chưa từng ghi nhận một ca nào gây dị tật hay ảnh hưởng đến thai nhi khi sử dụng thuốc Daflon. Bên cạnh đó, do không có số liệu về khả năng thuốc có qua được sữa mẹ hay không, nên bác sĩ khuyên các bà mẹ không nên cho con bú trong thời gian sử dụng thuốc.

Thuốc này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Daflon

Phía trên là thông tin đầy đủ về thuốc điều trị bệnh trĩ Daflon mà Dược sĩ Tạ Tuyết Hoa tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM tổng hợp cũng như nghiên cứu được, từ đó có thể khẳng định thuốc vô cùng tốt và có tác dụng chữa bệnh nhanh chóng, ít tác dụng phụ và quan trọng hơn thuốc có giá thành hợp lý phù hợp với thu nhập của nhiều người.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: