1140 lượt xem

Tìm hiểu về thực phẩm chức năng tăng cân dành cho người gầy

Một bữa ăn dành cho người cần tăng cân cần bổ sung thêm các loại thực phẩm chứa nhiều calo, đạm, chất béo vậy có nên sử dụng thực phẩm chức năng tăng cân hay không?

Tìm hiểu về thực phẩm chức năng tăng cân dành cho người gầy
Tìm hiểu về thực phẩm chức năng tăng cân dành cho người gầy

Tăng cân phụ thuộc vào hai yếu tố, chế độ ăn uống và khả năng hấp thu. Vì vậy, một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và luyện tập đều đặn đóng vai trò quan trọng, quyết định việc tăng cân của bạn. Dựa vào nguyên tắc đó, đa số các loại thực phẩm chức năng tăng cân đều được tăng cường các chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần, đặc biệt là đạm để tăng cường hệ cơ. Việc ăn đúng giờ khá quan trọng, các bữa ăn vặt và bữa phụ nên ăn trước bữa chính 1 giờ. Nếu thường xuyên phải thức khuya, bạn có thể ăn thêm một bữa nhẹ và chọn các thức ăn mềm, dễ tiêu hóa và hấp thu như: sữa, cháo và các loại hoa quả, bên cạnh đó theo các Dược sĩ tại Siêu thị thuốc việt, những người muốn tăng cân có thể sử dụng một số loại thực phẩm chức năng tăng cân phù hợp để hỗ trợ việc này nếu như không thể ăn uống đúng giờ giấc và điều độ.

Sử dụng thực phẩm chức năng tăng cân theo đúng liều lượng

Để thực phẩm chức năng tăng cân giúp đẩy nhanh cân nặng lên, bạn cần tuân thủ theo đúng chỉ định của nó. Dùng đúng liều lượng và đúng cách.

Những loại thực phẩm chức năng tăng cân tương đối mắc tiền, nên một số người có xu hướng tiết kiệm, dùng ít lại hoặc dùng không đúng theo chỉ định. Tuy nhiên đây là thực phẩm chức năng không phải dùng lâu dài mới có tác dụng mà là dùng đúng liều lượng và dùng đủ, nếu không đủ thì sử dụng nhiều lần hoặc lâu đi chăng nữa vẫn không thể nâng cân nặng lên được.

Ngược lại, nếu bạn hấp tấp muốn tăng cân nhanh dùng nhiều hơn chỉ định cũng không thể đem lại kết quả. Đặc biệt, nếu dùng quá nhiều thì cơ thể sẽ tự động đào thải ra ngoài, thậm chí còn gây đau bụng, đầy hơi, chóng mặt.. nếu dùng quá liều. Sử dụng thực phẩm chức năng tăng cân theo chỉ dẫn của bác sỹ để vừa an toàn lại vừa đem lại tác dụng nhanh chóng.

Sử dụng thực phẩm chức năng tăng cân theo đúng liều lượng
Sử dụng thực phẩm chức năng tăng cân theo đúng liều lượng

Luôn kết hợp một chế độ ăn uống hợp lý và luyện tập thường xuyên. 

Trong quá trình sử dụng thực phẩm chức năng, bạn cũng cần phải giữ chế độ ăn uống đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Thực phẩm chức năng cũng chỉ là một loại sản phẩm hỗ trợ cho việc tăng cân, không thể đáp ứng được hết dưỡng chất mà cơ thể cần thiết, chính vì vậy bạn cũng không nên kiêng quá nhiều mà chỉ sử dụng mỗi thực phẩm chức năng tăng cân, như vậy cơ thể sẽ bị suy kiệt sức khỏe.

Thực phẩm chức năng tăng cân không chỉ giúp ăn ngon, ngủ ngon, bổ sung hàm lượng dinh dưỡng cao mà chúng còn giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, kích thích sự phát triển của cơ bắp và những bộ phận khác trong cơ thể. Việc kết hợp với ăn uống đầy đủ và tập luyện siêng năng, tăng cân là chuyện rất đơn giản dù cho bạn dùng bất cứ loại thực phẩm chức năng nào.

Như vậy để sớm tăng cân và khỏe mạnh, và duy trì cân nặng bền vững, lâu dài, ngoài việc tăng cường các chất dinh dưỡng từ thực phẩm chức năng, người gầy vẫn cần cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ, cân đối từ các loại thực phẩm tự nhiên, đồng thời cân bằng chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, không nên phụ thuộc hoàn toàn vào thực phẩm chức năng. Đặc biệt nên lưu ý thực phẩm chức năng cũng giống như một loại thuốc tân dược, cũng có những tác dụng phụ nếu như bạn sử dụng không đúng cách hoặc bị dị ứng với 1 thành phần của thực phẩm chức năng, điều tốt nhất là nên hỏi ý kiến của các bác sĩ.

Hoàng Dung – Sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: