2831 lượt xem

Tổng quan về thuốc Bismuth điều trị bệnh đau dạ dày

Tổng quan về thuốc Bismuth điều trị bệnh đau dạ dày

Khi mắc phải bệnh đau dạ dày thì người bệnh có thể sử dụng thuốc Bismuth để điều trị giúp đem lại hiệu quả cao, tuy nhiên cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước.

Tổng quan về thuốc Bismuth điều trị bệnh đau dạ dày

Tổng quan về thuốc Bismuth điều trị bệnh đau dạ dày

Chỉ định sử dụng thuốc Bismuth

Bismuth là thuốc tân dược có chứa hoạt chất Bismuth Subsalicylate, loại thuốc này được chỉ định để điều trị các vấn đề liên quan đến dạ dày và tiêu hóa. Cơ chế hoạt động của thuốc giúp dễ dàng tạo ra một lớp màng mỏng bám vào dạ dày và tác dụng trực tiếp lên niêm mạc dạ dày và nhanh chóng làm giảm các triệu chứng như buồn nôn, tiêu chảy, ợ chua, khó tiêu, đau dạ dày ở người bệnh. Đặc biệt, người bệnh có thể sử dụng thuốc Bismuth để hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tiêu hóa cũng giúp mang lại hiệu quả cao.

Thuốc Bismuth chống chỉ định với những người quá nhạy cảm với các thành phần của thuốc, bệnh nhân suy thận cấp tính và bà mẹ đang mang thai hoặc cho con bú.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Bismuth điều trị đau dạ dày

Thuốc Bismuth có thể mua tại các siêu thị nhà thuốc trên toàn quốc, người bệnh có thể sử dụng thuốc bằng cách uống trực tiếp. Để có được hiệu quả cao nhất và an toàn nhất thì nên tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ, liều lượng sử dụng thuốc dựa trên tuổi tác, tình trạng bệnh lý và khả năng đáp ứng của cơ thể người bệnh.

Chỉ định sử dụng thuốc Bismuth

Chỉ định sử dụng thuốc Bismuth

  • Liều dùng dành cho người lớn mắc chứng khó tiêu: Đối với người lớn mắc chứng khó tiêu thì nên uông 524 mg sau khoảng 30 – 60 phút , trong thời gian 24 giờ đồng hồ không được dùng vượt quá 8 liều.
  • Liều dùng dành cho người lớn mắc chứng tiêu chảy: Nên uống 524 mg sau 30 – 60 phút khi cần thiết, không được dùng vượt quá 8 liều trong khoảng thời gian 24 giờ đồng hồ.
  • Liều dùng dành cho người lớn đối với chứng nhiễm khuẩn Helicobacter pylori: Nên dùng 524 mg uống 4 lần một ngày.
  • Liều dùng dành cho trẻ dưới 10 tuổi: cho dùng 262 mg uống 4 lần một ngày trong vòng 6 tuần lễ.
  • Liều dùng dành cho trẻ trên 10 tuổi: cho dùng 524 mg uống 4 lần một ngày trong vòng 6 tuần lễ.

Một số tác dụng phụ dễ gặp khi sử dụng thuốc Bismuth

Một số tác dụng phụ người bệnh có thể gặp phải khi sử dụng thuốc hệ tiêu hóa Bismuth để điều trị được các chuyên gia Y tế Việt Nam chỉ ra bao gồm:

Hướng dẫn sử dụng thuốc Bismuth điều trị đau dạ dày

Hướng dẫn sử dụng thuốc Bismuth điều trị đau dạ dày

  • Sẽ bị tiêu chảy nặng hoặc mất nước,
  • Sẽ thấy xuất hiệu các triệu chứng như hắt hơi, nghẹt mũi, đau họng khi sử dụng thuốc Bismuth.
  • Cảm giác như muốn ngất xỉu hoặc thở ngắn, nhịp tim đập nhanh, khó tập trung.
  • Lưỡi bị sưng phù, lưỡi có màu đen hoặc có lông, khó nuốt.
  • Ngay khi thấy cơ thể xuất hiệu các triệu chứng này trong quá trình sử dụng thuốc Bismuth thì cần ngưng lại và thông báo ngay tới bác sĩ để tìm giải pháp điều trị phù hợp.

Đây là một số tác dụng phụ hiếm gặp, nếu xảy ra tình trạng trên, cần ngưng uống thuốc và liên hệ bác sĩ để điều trị thích hợp. Mặc dù thuốc Bismuth điều trị bệnh đay dạy dày giúp mang lại hiệu quả cao nhưng để an toàn thì người bệnh nên sử dụng theo đơn kê từ bác sĩ chứ không được tự ý sử dụng dưới mọi hình thức.

Hải Đường – Sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: