1507 lượt xem

Trẻ nhỏ có được dùng siro atussin để điều trị ho dài ngày?

Siro atussin được biết đến là một loại siro điều trị ho, giúp làm long đờm rất hiệu quả. Tuy nhiên, atussin có được dùng cho trẻ nhỏ hay không và trẻ bao tuổi có thể uống siro ho?

Tìm hiểu về siro Atussin

Tìm hiểu về siro Atussin

Tìm hiểu về công dụng chính của siro atussin

Tại các siêu thị thuốc tây, siro Atussin là một thuốc không gây nghiện làm long đàm, trị ho và làm giãn phế quản, Thuốc điều trị long đàm theo 3 hướng, ho khan, ho dị ứng, ho có đàm. Thuốc có thành phần bao gồm: dextromethorphan HBr, chlorpheniramine maleate, natri citrate, ammonium, glyceryl guaiacolate. Thuốc thường sử dụng để điều trị ho do cảm lạnh, cúm, lao phổi, viêm phế quản, ho gà, sởi, viêm phổi, viêm họng, viêm thanh quản, nhiễm trùng khí quản, viêm khí phế quản, kích ứng màng phổi, hút quá nhiều thuốc lá, hít các chất kích thích và ho do tâm lý (ho theo thói quen). Trong một vài trường hợp thuốc cũng được sử dụng để điều trị các triệu chứng do dị ứng, bao gồm ngứa mắt và chảy nước mắt, hắt hơi, chảy nước mũi, phát ban da và kích ứng.

Cũng nằm trong danh mục thuốc hệ hô hấp, atussin khá lành tính và không gây nghiệm, vì thế chúng có thể dùng cho trẻ sơ sinh tới những trẻ lớn.

  • Trẻ 7-12 tuổi: bạn cho dùng 10 ml (tương đương 2 thìa đo);
  • Trẻ 2-6 tuổi: bạn cho trẻ dùng 5ml (tương đương 1 thìa đo);
  • Trẻ sơ sinh: bạn cho trẻ dùng 1,25-2,5 ml (tương đương một phần tư đến một nửa thìa đo).

Với đối tượng trẻ sơ sinh các mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng, tránh việc tự ý mua thuốc về cho con uống. Bên cạnh đó việc đo liều lượng thuốc cẩn thận bằng một thiết bị đo hoặc thìa đặc biệt rất quan trọng. Bạn không nên sử dụng một muỗng ăn trong gia đình, vì có thể không đo được liều lượng chính xác.\

Trẻ sơ sinh và trẻ lớn đều có thể dùng được siro atussin

Trẻ sơ sinh và trẻ lớn đều có thể dùng được siro atussin

Siro atussin có mang đến tác dụng phụ gì trong quá trình sử dụng không?

Về cơ bản, các loại siro khá lành tính và không mang đến tác dụng phụ gì trong quá trình sử dụng và siro atussin cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, trong trường hợp đặc biệt có thể gây ra những tác dụng phụ, chẳng hạn như an thần, buồn ngủ mức độ nhẹ đến sâu. Các tác dụng này có thể giảm sau vài ngày.

Không sử dụng trong những trường hợp sau:

  • Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc đang dùng IMAO
  • Bệnh nhân đang bị cơn hen cấp, glaucom góc hẹp, loét dạ dày, tắc môn vị-tá tràng, và ứ nước tiểu do rối loạn niệu đạo-tuyến tiền liệt.

Ngoài dòng siro, atussin còn được bào chế dưới dạng viên. Thuốc dạng viên có liều lượng cao hơn vì thế có thể dùng được cho cả người lớn.

Hiện siro atussin được bày bán khá nhiều ở các quầy thuốc tân dược, bệnh viện, nhà thuốc bán lẻ trên toàn quốc. Vì thế việc mua và sử dụng rất đơn giản, tiện lợi. Tuy nhiên hãy chắc chắc rằng trước khi dùng cần tham khảo ý kiến bác sĩ, tránh việc tự ý thay đổi liều hoặc ngưng liều bởi điều này có thể ảnh hưởng tới quá trình chữa bệnh. Bên cạnh đó trẻ nhỏ là đối tượng rất nhạy cảm, cha mẹ cũng nên cẩn trọng trong quá trình sử dụng sao cho thật an toàn và chính xác.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: