1860 lượt xem

Tư vấn sử dụng thuốc Panangin đúng cách

Thuốc Panangin là loại thuốc bổ sung Magnesium và Kali, điều trị suy tim, loạn nhịp và nhồi máu cơ tim, được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực y tế. Vậy phải làm sao để có thể sử dụng thuốc đúng cách?

Tư vấn sử dụng thuốc Panangin đúng cách

Tư vấn sử dụng thuốc Panangin đúng cách

Những thông tin cần biết về thuốc Panangin

Được sản xuất dưới dạng viên và dạng tiêm và thành phần chính có trong 1 viên Panangin: Magnesium aspartate (140mg), Potassium aspartate (158mg) còn đối với dạng tiêm thì gồm Magnesium aspartate (400mg), Potassium aspartate (452mg).

Những thông tin cần biết về thuốc Panangin

Những thông tin cần biết về thuốc Panangin

Tác dụng của thuốc Panangin

Tác dụng của thuốc tân Dược Panangin chính là bổ sung sự thiếu hụt Mg+ và K+, 2 cation nội bào quan trọng trong các liên kết đại phân tử và nhiều loại enzyme khác. Bên cạnh đó, Panangin còn được chỉ định điều trị các trường hợp đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim cấp, nhịp tim không đều, cao huyết áp, tăng kích ứng thần kinh – cơ, co thắt các cơ.

Chống chỉ định dùng Panangin

Những bệnh nhân mẫn cảm với các thành phần có trong thuốc Panangin hoặc các đối tượng mắc bệnh liên quan đến suy thận cấp và mãn tính. Những người mắc bệnh về Addison trong khi điều trị về lợi tiểu lợi Kali (Dược sĩ Tô Trọng Tấn giảng viên khoa Cao đẳng Dược cho hay).

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Panangin?

Thuốc magiê aspartate + kali aspartate có thể gây ra những tác dụng phụ, chẳng hạn như:

  • Hạ huyết áp, phản ứng nghịch, block nhĩ thất;
  • Dị cảm, co thắt, giảm phản xạ;
  • Nôn mửa, buồn nôn, tiêu chảy, khó chịu ở khu vực của tuyến tụy;
  • Suy hô hấp;
  • Tăng nồng độ magiê và kali trong máu;
  • Nhuận trường.
  • Không phải ai cũng gặp các tác dụng phụ như trên. Có thể xuất hiện tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thuốc Panangin có thể tương tác với thuốc nào?

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc mà bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) để đưa cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Bạn không nên tự ý dùng, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc khi không có sự cho phép của bác sĩ.

Thuốc Panangin có thể tương tác với thuốc nào?

Thuốc Panangin có thể tương tác với thuốc nào?

Dùng thuốc magiê aspartate + kali aspartate cùng với tetracylin có thể làm giảm sự hấp thu của tetracylin; Dùng thuốc magiê aspartate + kali aspartate và thuốc ức chế men chuyển angiotensin (ACEI) hoặc thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali có thể làm tăng nồng độ kali trong máu.

Bạn nên bảo quản thuốc Panangin như thế nào?

Giống với các loại thuốc kháng sinh khác, bạn nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: