1992 lượt xem

5 tiêu chuẩn trong ngành Dược mà sinh viên Y Dược nào cũng phải biết

Nếu bạn là người quan tâm đến ngành này thì chắc chắn cần am hiểu kỹ càng 5 tiêu chuẩn trong ngành Dược gồm: GMP – GLP – GSP – GDP – GPP.

5 tiêu chuẩn trong ngành Dược mà sinh viên Y Dược nào cũng phải biết.

Cùng các chuyên gia ngành Dược tại khoa Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu về khái niệm và vai trò của 5 tiêu chuẩn ngành dược như sau:

Tiêu chuẩn quốc tế GMP

  • Tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practices) hay còn gọi là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt, thường được áp dụng trong việc quản lý sản xuất các ngành như: Thực phẩm, thiết bị y tế, dược phẩm,… để làm ra các sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất và an toàn cho người tiêu dùng.
  • Vai trò của tiêu chuẩn GMP: Kiểm soát chặt chẽ các yếu tố ảnh hưởng đến vệ sinh thực phẩm, bao gồm: cơ sở hạ tầng (nhà xưởng), trang thiết bị máy móc, quy trình chế biến, bảo quản và cả người lao động tham gia vào quá trình sản xuất.
  • Lợi ích: Đảm bảo an toàn thực phẩm và tạo ra phương thức quản lý chất lượng; đáp ứng cam kết trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm an toàn; tạo sự tín nhiệm của doanh nghiệp đối với khách hàng;…

Tiêu chuẩn quốc tế GLP

  • Tiêu chuẩn GLP (Good Laboratory Practice) hay còn gọi là tiêu chuẩn hệ thống an toàn phòng thí nghiệm. Tiêu chuẩn này nhằm đảm bảo chất lượng phòng thí nghiệm và kiểm tra được chất lượng của sản phẩm dựa trên quy trình hệ thống đã được hoạch định sẵn.

Tiêu chuẩn quốc tế GSP

  • Tiêu chuẩn GSP (Good Storage Practices) hay còn gọi là tiêu chuẩn thực hành tốt bảo quản thuốc. Tiêu chuẩn này đưa ra các quy định, nguyên tắc và hướng dẫn bảo quản thuốc từ khâu sản xuất, vận chuyển và phân phối đến tay người tiêu dùng
  • GSP được áp dụng đối với các nhà xuất khẩu, sản xuất và tồn trữ thuốc.

Tiêu chuẩn quốc tế GPP

  • Tiêu chuẩn GPP (Good Pharmacy Practices) hay còn gọi là tiêu chuẩn thực hành tốt quản lý nhà thuốc. Tiêu chuẩn này yêu cầu đáp ứng đầy đủ về trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp trong suốt quá trình hành nghề. Các nhà thuốc cần đáp ứng tiêu chuẩn GPP để đảm bảo việc cung cấp thuốc đúng, an toàn và chất lượng.

Tiêu chuẩn quốc tế GDP

  • Tiêu chuẩn GDP (Good Distribution Practices) hay còn gọi là tiêu chuẩn thực hành tốt phân phối thuốc. Tiêu chuẩn này đưa ra các yêu cầu nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng toàn diện của thuốc trong quá trình vận chuyển, phân phối đến người tiêu dùng.

Cao đẳng Dược TPHCM tuyển sinh năm 2020

Học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là sự lựa chọn hàng đầu của những thí sinh có lòng đam mê với ngành Dược. Thí sinh yêu thích có thể đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM nếu đáp ứng quy định.

Địa chỉ học Dược sĩ uy tín năm 2020

Nhu cầu học tập, rèn luyện của thí sinh trên cả nước ngày một tăng lên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mong muốn đáp ứng những thí sinh có nguyện vọng theo học thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020.

Điều kiện tuyển sinh năm 2020 được quy định khá đơn giản, giúp thí sinh vừa giảm áp lực thi cử vừa tăng cơ hội trúng tuyển. Đặc biệt, phạm vi tuyển sinh không bị giới hạn ở bất kỳ khu vực nào, thí sinh trên cả nước đều có cơ hội trúng tuyển như nhau.

Thí sinh đăng ký tuyển sinh ngay tại đây: ĐĂNG KÝ HỌC CAO ĐẲNG DƯỢC 2020

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 – 0996.189.199

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn

 


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: