2693 lượt xem

Bài thuốc bát trân thang bảo vệ sức khỏe cho phái đẹp

Bài thuốc bát trân thang chữa bệnh hiệu quả cho con người

Bát trân thang là bài thuốc vô cùng tốt dành cho phụ nữ gầy yếu, xanh xao, người mệt mỏi hoặc các chứng như khí hư, bế kinh, rong huyết, kinh nguyệt không đều…

Bát trân thang bổ khí huyết cho phụ nữ
Bát trân thang bổ khí huyết cho phụ nữ

Bát trân thang bài thuốc quý nổi tiếng

Trong dân gian lưu truyền bài thuốc Bát trân thang được dùng cho phụ nữ để bồi bổ cơ thể một các tốt nhất và giữ gìn nhan sắc. Bài thuốc này được biết đến bởi danh Y Tiết Kỷ ở Trung Quốc thuộc đời nhà Minh. Công dụng của bài thuốc này giúp bổ huyết, ngăn ngừa thiếu múa, điều trị các bệnh cho sản phụ.

Các thành phần có trong bài thuốc Bát trân thang

Bài thuốc bát trân thang có các thành phần chính như: Nhân sâm, bạch linh, đương quy tẩm rượu, bạch truật, thục địa, xuyên khung, Thục địa tẩm rượu và Cam thảo, bạch thược.

Trong đó  hai vị thuốc Nhân Sâm và Thục Địa giúp ích khí dưỡng huyết. Hai vị Bạch Linh và Bạch truật phối hợp với nhau giúp bổ tỳ khí và phế khí cho Nhân Sâm sẽ tăng cường bồi bổ hệ miễn dịch cho cơ thể. Bạch thược và Đương quy giúp dưỡng huyết hoà dinh. Cam thảo hoà trung ích khí, điều hoà các vị thuốc. Xuyên khung hoạt huyết hành khí. Các thành phần trong vị thuốc này bổ trợ cho nhau giúp bổ khí huyết cho bài thuốc.

Ngoài ra theo kết quả nghiên cứu của y học hiện đại cho biết  Bát trân thang có công dụng thúc đẩy cơ thể sản sinh hồng cấu, tăng lượng huyết sắc tố, đồng thời ngăn ngừa chứng thiếu máu tốt nhất cho phụ nữ. Đồng thời bài thuốc bát trân tang giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, hệ tuần hoàn, điều hòa các chứng năng nội tạng trong cơ thể như gan, thận, chống mệt mỏi.

Trong  y học cổ truyền ở nước ta bài thuốc bát trân thang còn được dùng để làm thuốc song bổ huyết rất tốt, được dùng để làm hạt nhân để gia giảm các vị thuốc để tạo thành các bài thuốc mới để chữa bệnh cho con người.

Những công dụng của bài thuốc bát trân thang

Từ xưa đến nay bát trân thang được biết đến là bài thuốc nổi tiếng giúp tăng cường bồi bổ khí huyết, ngăn ngừa các chứng thiếu máu cho phụ nữ. Bên cạnh đó những đối tượng phụ nữ như khí huyết hư, sức khỏe suy yếu, kinh nguyệt bị rối loạn,vô sinh… có thể dùng bài thuốc này để chữa bệnh.

Bài thuốc bát trân thang chữa bệnh hiệu quả cho con người
Bài thuốc bát trân thang chữa bệnh hiệu quả cho con người

Bài thuốc đông y bát trân thang vốn là bài thuốc bổ khí huyết cực tốt được nhiều người ưa chuộng sử dụng. bên cạnh đó bài thuốc này còn được gia giảm thêm các vị thuốc để tạo nên các bài thuốc mới để điều trị bệnh dưới dạng viên hoàn mềm hoặc thuốc sắc để uống. Bài thuốc này dùng để điều trị các chứng vô sinh, hiếm muộn rất tốt hoặc dành cho các đối tượng bị các chứng khí huyết hư, da xanh, cơ thể suy nhược, người mệt mỏi, đoản hơi, đoản khí, hồi hộp, ăn ít, lưỡi nhạt, mạch tế, kinh nguyệt rối loạn. Bệnh nhân muốn dùng bài thuốc này để chữa bệnh nên có sự tham khảo hỏi ý kiến của bác sĩ đông y để phát huy hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Nguồn: Sieuthithuocviet.edu.vn

Thẻ tìm kiếm:

Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: