2001 lượt xem

Thu hồi thuốc viên nang cứng Sarinex không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Tiếp tục tiến hành rà soát kiểm tra các loại thuốc trên địa bàn thành phố, Sở Y tế TP.HCM tiến hành thu hồi thuốc viên nang cứng Sarinex không đạt tiêu chuẩn chất lượng. 

Thu hồi thuốc viên nang cứng Sarinex không đạt tiêu chuẩn chất lượng
Thu hồi thuốc viên nang cứng Sarinex không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Đình chỉ thuốc viên nang cứng Sarinex

Theo thông tin mà trang tin tức Y Dược có được để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, an toàn cho người sử dụng Cục Quản lý Dược yêu cầu: Công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây phối hợp với Công ty TNHH Quan Sơn, Công ty cổ phần dược phẩm Quan Sơn và các đơn vị bán buôn, bán lẻ có liên quan nghiêm túc thực hiện Công văn số 18044/QLD-CL về việc đình chỉ lưu hành thu hồi thuốc viên nang cứng Sarinex, SĐK: VD-11567-10, Số lô: M-005, HD: 21/12/2019.

Thuốc này thuộc nhóm thuốc giảm đau, hạ sốt, nhóm chống viêm không Steroid, thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp. Sarinex với thành phần chính là Celecoxib một thuốc chống viêm không steroid (NSAID). Nó hoạt động bằng cách giảm các hoocmon gây viêm và đau trong cơ thể. Celecoxib có thể làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột qu fat gây tử vong, đặc biệt nếu bạn sử dụng nó lâu dài hoặc uống liều cao, hoặc nếu bạn bị bệnh tim.

  • Ngay cả những người không bị bệnh tim hoặc các yếu tố nguy cơ có thể bị đột qu or hoặc đau tim trong khi dùng thuốc này.
  • Celecoxib cũng có thể gây ra chảy máu dạ dày hoặc đường ruột, có thể gây tử vong. Những tình trạng này có thể xảy ra mà không báo trước khi bạn sử dụng celecoxib, đặc biệt ở người lớn tuổi.

Thuốc giả còn có những thành phần khác gây hại cho cơ thể, chính vì vậy mà người dân tuyệt đối lưu ý khi sử dụng loại thuốc Sarinex đang lưu hành trên thị trường.

Nguồn: Sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: