1354 lượt xem

Bạn đã biết cách sử dụng thuốc Captopril để chữa bệnh?

Captopril được biết đến là phương thuốc hiệu quả dùng điều trị các bệnh về tim mạch, huyết áp. Tuy nhiên, việc sử dụng Captopril cũng cần chú ý đến những điều đặc biệt.

Tìm hiểu về thuốc Captopril trogn việc điều trị và chữa bệnh

Tìm hiểu về thuốc Captopril trogn việc điều trị và chữa bệnh

Những tác dụng của Captopril trong việc chữa và điều trị bệnh

Captopril được biết đến là loại thuốc trị bệnh tim mạch và các chứng tăng huyết áp. Vì thế loại thuốc này thường xuất hiện rất nhiều trong các đơn thuốc người cao tuổi. Theo khuyến cáo của các bác sĩ, người bệnh chỉ nên dùng Captopril khi đói, ít nhất 1 giờ trước bữa ăn. Liều dùng thuốc dựa vào tình trạng sức khỏe  và phản ứng với phương pháp điều trị. Vì thế dựa vào từng đối tượng mà bác sĩ sẽ khuyên bạn nên uống thuốc như thế nào cho đúng và hiệu quả. Đối với việc điều trị tăng huyết áp, thuốc có thể mất đến 2 tuần trước khi thuốc phát huy tác dụng và để điều trị suy tim, có thể mất vài tuần đến vài tháng. Vì thế nhiều người bệnh trong thời gian đầu sử dụng thường ít khi thấy hiệu quả của thuốc đối với sức khỏe.

Một trong những điều mà người bệnh cần lưu ý khi sử dụng Captopril là không được sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn, hạn chế đồ ăn cay nóng, mặn, ngọt. Trong thời gian uống thuốc không nên để cơ thể trong tình trạng khát nước hay đổ quá nhiều mô hôi. Tốt nhất hạn chế tối đa việc tập những môn thể thao tốn nhiều sức, vì điều này có thể sẽ làm ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc trong quá trình điều trị bệnh.

Captopri thuốc điều trị các bệnh tim mạch và huyết á

Captopri thuốc điều trị các bệnh tim mạch và huyết áp

Các tác dụng phụ của Captopri đối với sức khỏe người bệnh

Cũng như nhiều loại thuốc tân dược, trong quá trình sử dụng Captopri để trị bệnh, người bệnh có thể gặp phải những tác dụng phụ phổ biến như:

  • Người bệnh có cảm giác mê sảng trogn khi ngủ
  • Tiểu ít hay không đi được, hoặc đi tiểu nhiều hơn bình thường
  • Cơ thể hay bị hụt hơi phù, tăng cân nhanh
  • Thấy đau hoặc nặng ngực, nhịp đập tim mạnh
  • Xuất hiện cảm giác buồn nôn, nhịp tim chậm hoặc bất thường, suy nhược, mất khả năng vận động
  • Cảm giác xây xẩm, sốt, ớn lạnh, đau họng, đau buốt miệng, đau khi nuốt, loét da, các triệu chứng cảm lạnh hoặc cúm.
  • Ngứa da nhẹ, mất vị giác khi ăn hoặc thỉnh thoảng xuất hiện cơn ho.

Những triệu chứng này sẽ hết khi người bệnh ngừng dùng thuốc. Tuy nhiên để đảm bảo cho sức khỏe bạn có thê liên hệ tới bác sĩ để tham khảo về việc có nên tiếp tục sử dụng thuốc hay không khi cơ thể gặp phải những tác dụng phụ như trên. Một trong những điều mà người bệnh cần lưu ý khi mua Captopri là nên đến những địa chỉ bán thuốc uy tín như: siêu thị thuốc Hà Nội, siêu thị thuốc tây, bệnh viện lớn. Việc mua phải thuốc trôi nổi trên thị trường sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh cũng như không đem đến những kết quả tốt trong quá trình chữa bệnh.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: