1329 lượt xem

Bật mí bài thuốc nam chữa bệnh ung thư vòm họng hiệu quả

Khi Y học Tây y vẫn còn chưa phát triển hiện đại thì nhiều nhà thuốc đông Y đã sử dụng thuốc nam để điều trị bệnh ung thư vòm họng, vậy bài thuốc này như thế nào?

Bài thuốc nam chữa bệnh ung thư vòm họng

Bài thuốc nam chữa bệnh ung thư vòm họng

Đối với các phương pháp điều trị Tây y thì mỗi giai đoạn bệnh ung thư vòm họng, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị bệnh thích hợp. Trong Đông y tương tự như vậy. Mỗi giai đoạn bệnh sẽ có bài thuốc sử dụng các vị thuốc Đông y để trị bệnh khác nhau cụ thể như sau:

Bài thuốc nam chữa bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Ở những người bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu, người bệnh thường có những triệu chứng như: ho khan kéo dài uống thuốc khỏi, lưỡi đỏ, cổ họng bị khô ráp, nói chuyện cảm thấy khó khăn, vùng hầu họng khó chịu…Theo đó, dự vào các triệu chứng này thì người bệnh có thể sử dụng bài thuốc có những nguyên liệu sau đây:  Thiên đông, bạch thạch anh, đan sâm mỗi thứ 20g, liên chi 31g, thiên hoa, thiên quỳ, sa sâm, sơn đậu căn, xa môi mỗi thứ 15g, bối mẫu, hoàng liên, xạ can, toàn hạt mỗi thứ 9g, bán hạt 12g.

Cách thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu kể trên vào ấm sắc thuốc lấy nước uống hằng ngày. Mỗi ngày, người bệnh ung thư vòm họng dùng hết 1 thang để bệnh nhanh chóng được cải thiện.

Bài thuốc nam chữa bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối

Với giai đoạn cuối của bệnh ung thư vòm họng thì các bác sĩ đã nghiên cứu và đưa ra bài thuốc trị bệnh như sau:

  • Nguyên liệu: Xích luyên xà phấn, lão nguyệt thạch mỗi thứ 30g, mạch nha 120g, ô mai nhục, bạc hà, hải phù thạch, cát cánh mỗi thứ 15g, đảm tinh 23g.
  • Cách thực hiện: Bước đầu tiên, đem các nguyên liệu trên tán thành bột thật mịn rồi trộn vào nhau cho thật đều và tạo chúng thành từng viên nhỏ khoảng 3g để dùng hàng ngày. Người bệnh ung thư vòm họng mỗi ngày uống khoảng 4 viên, chia đều ra những giờ khác nhau để uống.

Khi bạn lựa chọn chữa bệnh bằng thuốc Đông Y, bạn cần phải kiên trì hàng ngày bệnh mới cải thiện, đồng thời có thể giúp bệnh nhân giảm tác dụng phụ của phương pháp điều trị bằng hóa chất, giúp tăng cường sức khỏe bệnh nhân ung thư vòm họng hơn và kéo dài thời gian sống, nhiều người có cơ chế hấp thu tốt chất thuốc còn có thể khỏi bệnh.

Một số loại thảo dược Đông y có tác dụng tốt với bệnh nhân mắc bệnh ung thư vòm họng

Một số loại thảo dược Đông y có tác dụng tốt với bệnh nhân mắc bệnh ung thư vòm họng

Ngoài 2 bài thuốc nam trong Đông y trị bệnh ung thư vòm họng kể trên thì các Dược sĩ tư vấn tại các Siêu thị thuốc Việt khuyến cáo bệnh nhân có thể tham khảo một số bài thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt như dùng cách ăn lá đu đủ sống hàng ngày hoặc sử dụng quả sung khô và táo tàu để ướp với đường rồi sắc kỹ với nước. Mỗi buổi sáng hoặc buổi tối, người bệnh ung thư vòm họng sử dụng loại nước này để súc miệng hoặc để uống, nếu kiên trì thực hiện thì người bệnh sẽ thấy được hiệu quả cao. Ngoài ra những người mắc bệnh ung thư vòm họng còn có thể lựa chọn phương pháp chữa bệnh bằng cây trinh nữ hoàng cung. Người bệnh có thể nhai nuốt nước cốt hoặc giã nát và vắt lấy nước cốt để uống.

Tuy rằng các bài thuốc trên đều có tác dụng và hỗ trợ điều trị rất tốt với những người mắc bệnh ung thư vòm họng. Tuy nhiên theo các giảng viên dạy Cao đẳng Y Dược cho biết mỗi cơ địa con người sẽ có phương thức tiếp nhận thuốc khác nhau, vì thế bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc những Dược sĩ có chuyên môn trước khi sử dụng.

Nguồn: Y học Sài Gòn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: