1073 lượt xem

Bệnh viêm bàng quang có nguy hiểm hay không?

Bệnh viêm bàng quang có nguy hiểm hay không? Là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay khi chúng đang có nguy cơ gia tăng và có thể gây vô sinh ở cả 2 giới.

Bệnh viêm bàng quang có nguy hiểm hay không?

Viêm bàng quang là bệnh lý nhiễm trùng đường tiết niệu mà nguyên nhân gây ra chủ yếu do vi khuẩn đường ruột E.Coli xâm nhập vào niệu đạo di động tới bàng quang gây viêm tại đây. Theo các Dược sĩ tư vấn tại các nhà thuốc tân dược, bệnh có thể gặp ở nhiều đối tượng khác nhau và ở bất cứ độ tuổi nào, ngay cả những em nhỏ và người cao tuổi.

Bệnh viêm bàng quang có nguy hiểm hay không?

Bệnh viêm bàng quang gây ra nhiều triệu chứng khó chịu có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và đời sống hàng ngày ở người bệnh. Chính những triệu chứng này mà đa số người bệnh băn khoăn và lo lắng việc viêm bàng quang có nguy hiểm không?

Trên thực tế, biến chứng của bệnh viêm bàng quang có thể rất nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời. Mức độ nghiêm trọng sẽ cao hơn nếu gặp phải ở người cao tuổi và trẻ nhỏ. Khi đó, người bị viêm bàng quang có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm sau đây:

  • Biến chứng ở thận: Gây nhiễm trùng thận vĩnh viễn, khiến cho thận có nguy cơ bị hỏng tới mức phải cắt bỏ khi không điều trị được. Nguy cơ này dễ gặp hơn ở người già và trẻ nhỏ do đây là đối tượng mà khi xuất hiện các triệu chứng thường không được điều trị kịp thời.
  • Biến chứng ở bàng quang: Có thể bị xuất huyết bàng quang, đe dọa nghiêm trọng tới tính mạng của người bệnh
  • Gây tiểu ra máu dẫn đến thiếu máu: Vi khuẩn tấn công bàng quang cũng đồng thời tấn công vào máu gây ra tình trạng xuất huyết. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho người bệnh bị thiếu máu trầm trọng.
  • Gây hiếm muộn: Về cấu tạo sinh học, bàng quang nằm khá gần với cơ quan sinh sản ở cả nam và nữ. Vì thế, khi bàng quang bị viêm, nguy cơ lây nhiễm sang cơ quan sinh sản tương đối cao, khiến cho tử cung, âm đạo, buồng trứng bị viêm. Nếu không được điều trị sẽ dẫn đến nguy cơ bị hiếm muộn.

Bệnh viêm bàng quang có thể để lại nhiều biến chứng bệnh nguy hiểm

Vì có nguy cơ xảy ra khá nhiều biến chứng nguy hiểm nên trong một số trường hợp, người bệnh sẽ được khuyến cáo sử dụng một số loại thuốc chữa bệnh tiết niệu để giảm thiểu những rủi ro do bệnh gây ra.

Khi mắc bệnh viêm bàng quang thì bạn cần phải làm gì?

Cũng như bất cứ bệnh lý nào khác, viêm bàng quang cũng cần được điều trị và sử dụng một số loại thuốc kháng sinh cần thiết kịp thời. Theo đó các bác sĩ chuyên khoa tư vấn bệnh nhân mắc bệnh viêm bàng quang nên điều trị càng sớm càng tốt để tăng tỷ lệ chữa khỏi bệnh cũng như phòng ngừa được các biến chứng xảy ra. Nguyên tắc điều trị bệnh viêm bàng quang cơ bản chính là ở mức độ nhiễm bệnh nặng hay nhẹ. Việc có cần dùng thuốc hay không cũng phụ thuộc vào chính mức độ bệnh lý của người bệnh. Vì thế, không phải tất cả các trường hợp điều trị viêm bàng quang đều dùng tới thuốc, nhưng cơ bản đó là chỉ định đầu tiên và phổ biến nếu người bệnh cần phải dùng tới thuốc.

Khi mắc bệnh viêm bàng quang thì bạn nên đến các trung tâm Y tế để thăm khám và điều trị

Liều lượng thuốc cần dùng do bác sỹ chỉ định và cơ bản là thuốc kháng sinh giảm viêm và giảm đau. Trường hợp nhẹ có thể chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày cũng có thể cải thiện được mức độ bệnh. Vì thế để có được thông tin điều trị bệnh hiệu quả thì bệnh nhân nên đến các trung tâm Y tế để thăm khám và điều trị, mặt khác để nhận được sự tư vấn tốt nhất từ những người có chuyên môn.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: