1585 lượt xem

Biragan thuốc giúp giảm đau, hạ sốt hiệu quả

Biragan là một trong những loại thuốc quen thuộc giúp giảm đau, hạ sốt. Để tận dụng tối da hiệu quả mà loại thuốc này có thể mang lại bạn cần tìm hiểu kỹ công dụng, cách dùng và tác dụng phụ…qua bài viết bên dưới nhé.

Thuốc Biragan giúp giảm đau, hạ sốt hiệu quả

Tác dụng, liều lượng và cách dùng thuốc Biragan trong điều trị bệnh

Các nhà thuốc tân dược cho biết, thành phần chính của thuốc Biragan là Paracetamol, ngoài ra còn có nhiều tá dược khác vừa đủ một viên. Là loại thuốc chuyên điều trị khá nhiều bệnh, đặc biệt là giúp giảm đau và hạ sốt rất hiệu quả.

Thuốc có tác dụng giảm đau, hạ sốt, cụ thể hay được dùng trong các trường hợp:

 • Điều trị cảm lạnh, đau đầu, cảm cúm, đau cơ xương khớp, bong gân
 • Dùng cho các trường hợp nhiễm khuẩn đường hô hấp trên như viêm mũi, viêm xoang, đau họng, đau tai
 • Dùng cho các trường hợp như nhổ răng, nhức răng, mọc răng…

Dược sĩ hướng dẫn liều lượng và cách dùng của thuốc biragan: 

– Người lớn (bao gồm cả người cao tuổi) và trẻ em từ 12 tuổi trở lên:

 • Dùng 500mg đến 1g paracetamol (1-2 viên/lần), sau mỗi 4-6 giờ nếu cần theo đường uống.
 • Liều tối đa hàng ngày: 4000 mg.
 • Khoảng cách liều tối thiểu: 4 giờ.

– Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi:

 • Dùng 250-500 mg sau mỗi 4 đến 6 giờ nếu cần.
 • Liều tối đa hàng ngày: 60 mg/kg cân nặng chia thành nhiều lần, mỗi lần 10 – 15 mg/kg cân nặng dùng trong 24 giờ.

Lưu ý: Không dùng quá liều chỉ định, không dùng với các thuốc khác có chứa paracetamol; không dùng quá 4 liều trong 24 giờ, khoảng cách liều tối thiểu là 4 giờ và thời gian tối đa dùng thuốc không có tư vấn của bác sỹ là 3 ngày. Thông tin này mang tính chất tham khảo và không thay thế cho lời khuyên của bác sĩ.

– Trẻ em dưới 6 tuổi: Hiện các chuyên gia y tế không khuyến cáo dùng thuốc cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Dược sĩ Trương Thị Phương Thảo giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay, thuốc biragan chống chỉ định paracetamol đối với những người có tiền sử quá mẫn với paracetamol hay bất kỳ kỳ tá dược nào của thuốc.

Tác dụng phụ và tương tác thuốc trong quá trình sử dụng thuốc Biragan

Tác dụng phụ của thuốc biragan:

Trường hợp hiếm gặp: giảm tiểu cầu, phản ứng quá mẫn, phản ứng mẫn cảm trên da như: giảm tiểu cầu, phản ứng mẫn cảm, phản ứng quá mẫn trên da như: ban đỏ, hội chứng Stevens Johnson, phù mạch, bất thường gan, co thắt phế quản ở các bệnh nhân mẫn cảm với aspirin và các NSAID khác.

Lưu ý:

 • Khi xuất hiện các tình huống không mong muốn cần báo ngay cho bác sĩ.
 • Những bệnh nhân đang bị các bệnh về gan hoặc suy thận cần thận trọng khi sử dụng thuốc biragan.
 • Nếu các triệu chứng còn dai dẳng, tham khảo ý kiến bác sỹ và tránh xa tầm tay trẻ em.

Không nên dùng thuốc biragan cùng thuốc chống đông

Tương tác thuốc

Đây là thông tin cần đặc biệt lưu ý nhằm tránh những tình huống không mong muốn. Trong đó, bạn không nên dùng thuốc biragan với một số loại thuốc khác như: thuốc chống đông, Barbiturat, Phenothiazin, Carbamazepin, Phenytoin,… Bởi khi kết hợp cùng lúc chúng có thể làm thay đổi hoạt động của thuốc, khiến công cuộc điều trị đi theo chiều hướng xấu.

Nhằm tránh điều này, bạn nên thông báo đến bác sĩ về các loại thuốc bạn đang dùng, bao gồm thuốc không kê đơn, kê đơn, vitamin, thuốc đông y, thảo dược hay thực phẩm chức năng.

Rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích là những nhân tố hoàn toàn có thể làm thay đổi hoạt động của thuốc. Do đó bạn cũng nên hạn chế sử dụng ít nhất 3 ngày trước và sau khi sử dụng thuốc Biragan.

Trên đây là những thông tin mà bạn nên biết về thuốc Biragan. Tuy nhiên, thông tin chia sẻ trên không thay thế hoàn toàn cho lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ giảng viên Cao đẳng Y Dược không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa. Vì vậy, trong quá trình dùng thuốc chắc chắn sẽ xảy ra những vấn đề bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể hiểu rõ hơn.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: