2239 lượt xem

Cách chống say tàu xe bằng thuốc Nautamine hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều cách để chống say tàu xe hiệu quả nhưng việc sử dùng thuốc Nautamine được xem là một cách hữu hiệu cho người sử dụng.

 

Cách chống say tàu xe bằng thuốc hiệu quả bằng thuốc Nautamine

Thuốc Nautamine giúp chống say tàu xe hiệu quả

Theo nhiều giảng viên Cao đẳng Dược TP HCM cho biết, thuốc Nautamine dùng để ngừa và điều trị say tàu xe. Ngừa và điều trị buồn nôn và nôn. Thuốc chống chỉ định với người quá mẫn cảm với các thuốc kháng histamine, trẻ em dưới 2 tuổi, nguy cơ bí tiểu do rối loạn niệu đạo – tuyến tiền liệt. Lưu ý người lái xe và người sử dụng máy móc về khả năng bị buồn ngủ. Hiện tượng buồn ngủ sẽ tăng nhiều nếu như có uống rượu.

Với phụ nữ có thai, nếu cần có thể uống Nautamine được trong 3 tháng cuối của thai kỳ, nhưng không nên uống nhiều lần. Nếu có uống thuốc vào cuối thai kỳ, nên theo dõi các chức năng thần kinh và tiêu hóa của trẻ sơ sinh. Do thuốc được bài tiết một lượng nhỏ qua sữa mẹ, không nên uống thuốc khi cho con bú. Khi dùng thuốc, tránh uống rượu và các thức uống hay thuốc có chứa rượu.

Thuốc Nautamine giúp chống say tàu xe hiệu quả

  • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Uống 1 viên hoặc 1 viên rưỡi, nửa giờ trước khi khởi hành. Nếu các triệu chứng buồn nôn vẫn còn, có thể uống thêm 1 liều nhưng phải cách lần uống đầu trên 6 giờ. Không uống quá 6 viên/ngày.
  • Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi: Uống 1 viên, nửa giờ trước khi khởi hành. Nếu các triệu chứng buồn nôn vẫn còn, có thể uống thêm 1 liều nhưng phải cách trên 6 giờ. Không uống quá 4 viên/ngày.
  • Trẻ em từ 2 đến 6 tuổi: uống nửa viên sau khi đã nghiền nát, nửa giờ trước khi khởi hành. Nếu các triệu chứng buồn nôn vẫn còn, có thể uống thêm 1 liều nhưng phải cách lần uống đầu trên 6 giờ. Không uống quá 4 lần nửa viên nghiền nát/ngày.

Để chống say tàu xe hiệu quả và an toàn, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn dùng thuốc.

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Nautamine?

Tác dụng phụ thường gặp của thuốc Tân Dược Nautamine bao gồm buồn ngủ, mệt mỏi, chóng mặt, rối loạn phối hợp, khô miệng và khó tiêu. Thuốc cũng có thể gây mờ mắt, nhìn loạn, run, mất cảm giác ngon miệng hoặc buồn nôn. Bạn cần ngưng dùng Nautamine và gọi cấp cứu nếu có các phản ứng dị ứng gồm: khó thở, khô cổ họng, sưng môi, lưỡi hoặc mặt, phát ban.

Các dụng phụ ít nghiêm trọng khác có thể có nhiều khả năng xảy ra. Báo ngay với bác sĩ nếu bạn:

  • Buồn ngủ, mệt mỏi, chóng mặt;
  • Đau đầu;
  • Khô miệng;
  • Khó khăn khi đi tiểu hoặc phì đại tuyến tiền liệt.

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Nautamine?

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Giống với hầu hết các loại thuốc kháng sinh, bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: